Sri Lanka đặt mục tiêu thu hút 2,2 triệu khách du lịch quốc tế trong năm 2024

Sri Lanka dự kiến ​​​​sẽ thu hút 2,2 triệu lượt khách du lịch trong năm 2024, tăng gần 50% so với năm trước đó, trong bối cảnh quốc đảo Nam Á này đang đặt trọng tâm vào ngành du lịch để vực dậy nền kinh tế sau cuộc khủng hoảng tài chính kéo dài.
Khách du lịch đến thăm ngôi đền Phật giáo Gangaramaya ở Colombo, Sri Lanka, ngày 2/7/2023. (Ảnh: Reuters)
Khách du lịch đến thăm ngôi đền Phật giáo Gangaramaya ở Colombo, Sri Lanka, ngày 2/7/2023. (Ảnh: Reuters)

Dữ liệu từ Chính phủ Sri Lanka cho thấy, lượng khách du lịch đến đảo quốc nhiệt đới này đã đạt 1,48 triệu lượt vào năm ngoái, tăng 106% so với năm 2022. Trong đó, lượng khách cao nhất đến từ Ấn Độ, Nga và Anh.

Ông Harin Fernando, Bộ trưởng Du lịch và Đất đai Sri Lanka cho hay, nước này đang hướng tới mục tiêu đón 2,2 triệu khách du lịch trong năm nay.

Bộ trưởng Fernando cho biết thêm, Sri Lanka cũng đang đặt mục tiêu đạt doanh thu 4 tỷ USD từ du lịch, cao gần gấp đôi con số 2,1 tỷ USD vào năm ngoái, trong đó sẽ nhắm đến khách du lịch từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia.

Ông Fernando cũng thông tin, sau 15 năm, Sri Lanka sẽ tái khởi động chiến dịch xúc tiến du lịch trên phạm vi toàn cầu vào cuối năm nay, với mục tiêu thu hút thêm khách quốc tế đến với đảo quốc nổi tiếng với những ngôi đền cổ, các bãi biển trải dài và đồn điền chè xanh tươi.

“Trong tháng 1/2024, Sri Lanka đã đón khoảng 200 nghìn lượt khách, cho thấy tiềm năng du lịch to lớn của đất nước. Hiện Sri Lanka nằm trong tốp 10 điểm đến hàng đầu thế giới của các bảng xếp hạng du lịch nổi tiếng. Mục tiêu của ngành du lịch Sri Lanka là đón 4 triệu khách vào năm 2030", Bộ trưởng Du lịch và Đất đai Sri Lanka cho biết.

Đất nước 22 triệu dân này đã phải chật vật để thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng do khủng hoảng ngoại hối vào năm 2022.

Ngân hàng Thế giới ước tính, nền kinh tế Sri Lanka suy giảm 3,8% trong năm 2023 nhưng dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 1,7% trong năm nay.

Bộ trưởng Fernando cho biết, du lịch là nguồn thu ngoại tệ cao thứ 2 của Sri Lanka, sau lượng kiều hối của người lao động từ nước ngoài gửi về, góp phần khẳng định sự quan trọng của “ngành công nghiệp không khói” đối với sự phục hồi kinh tế của đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại tỉnh Songkhla, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Liên hợp quốc hỗ trợ các nước Nam Á ứng phó lũ lụt nghiêm trọng

Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ chính phủ một số quốc gia Nam ÁĐông Nam Á ứng phó với tình trạng lũ lụt và sạt lở đất ở mức thảm khốc, khiến hơn 1.500 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người. Đây là thông điệp mà người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric đưa ra vào ngày 4/12.

Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung chụp ảnh kỷ niệm với các đại sứ, đại biện các nước tại Hàn Quốc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

Đẩy mạnh hợp tác về hành chính giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Ngày 4/12, Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung đã tổ chức gặp gỡ đoàn ngoại giao tại Seoul, giới thiệu về những chính sách mới về Hành chính công của chính quyền Lee Jae Myung. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ đã tham dự sự kiện này cùng với gần 100 đại sứ, đại biện các nước tại Seoul.

Thứ trưởng Thứ trưởng Eui-Hae Chung chụp ảnh kỷ niệm cùng Đại sứ, đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hàn Quốc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Hàn Quốc trở thành hình mẫu cho mối quan hệ xuyên khu vực

Cảm ơn sự chung tay hỗ trợ của Hàn Quốc dành cho nhân dân các nước Đông Nam Á bị ảnh hưởng bởi thiên tai, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ khẳng định, Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Hàn Quốc đang phát triển đúng hướng, trở thành hình mẫu cho mối quan hệ xuyên khu vực, kết nối thực chất, hiệu quả Đông Bắc Á với Đông Nam Á.

Tượng cát trên bãi biển ở Puri, Ấn Độ, ngày 12/3/2014, cầu nguyện cho máy bay MH370 mất tích. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Malaysia nối lại hoạt động tìm kiếm máy bay MH370

Ngày 3/12, Bộ Giao thông Vận tải Malaysia thông báo hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines sẽ được nối lại vào ngày 30/12, hơn 1 thập kỷ sau khi chiếc máy bay này mất tích.

Người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy ở Hồng Kông, Trung Quốc tạm trú tại một phòng tập thể thao. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

Trung Quốc: Cơ quan chức năng Hồng Kông tập trung hỗ trợ người dân vụ cháy chung cư

Để kịp thời hỗ trợ cư dân khu tổ hợp chung cư Wang Fuk Court vượt qua khó khăn sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra hôm 26/11, khiến ít nhất 146 người thiệt mạng, 79 người bị thương, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông, Trung Quốc đang phối hợp các nguồn lực công và tư, triển khai một loạt biện pháp giúp đỡ thiết thực.

Ít nhất 128 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại khu tổ hợp Wang Fuk Court ở quận Tai Po, Hong Kong (Trung Quốc) ngày 26/11/2025. Theo kết quả điều tra sơ bộ, nhà chức trách đã xác định việc sử dụng vật liệu dễ cháy nổ là nguyên nhân chính khiến ngọn lửa lan nhanh và gây thiệt hại lớn. (Ảnh: THX/TTXVN)

Vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc): Bắt giữ thêm 6 chủ thầu công trình

Ủy ban độc lập phòng, chống tham nhũng Hong Kong (ICAC) ngày 28/11 đã bắt giữ thêm 6 người để phục vụ điều tra vụ cháy tại khu tổ hợp Wang Fuk Court thuộc quận Tai Po, đưa tổng số người bị bắt lên 8. Đây là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất xảy ra tại Hong Kong, cướp đi sinh mạng của ít nhất 128 người.

Đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc (Ảnh: Khánh Vân/TTXVN)

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Sáng 28/11, Đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.