Sóc Trăng vận chuyển 30 tấn hàng hóa hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía bắc bị thiên tai

Ngày 19/9, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng Ngô Hùng cho biết, sau thời gian vận động các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo và nhân dân, tỉnh đã tiếp nhận được khoảng 30 tấn hàng hóa gồm: gạo, mì, sữa và các nhu yếu phẩm khác cứu trợ đồng bào bị thiên tai ở các tỉnh phía bắc.
Vận chuyển hàng cứu trợ lên xe gửi ra miền bắc.
Vận chuyển hàng cứu trợ lên xe gửi ra miền bắc.

Theo đó, số hàng hóa này vừa được vận chuyển đến Bình Dương, sau đó sẽ được giao cho Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam chuyển đến các tỉnh: Bắc Kạn, Cao Bằng, Tuyên Quang nhằm kịp thời hỗ trợ cho đồng bào miền bắc khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng chân thành cảm ơn các tập thể, cá nhân đã đóng góp hàng hóa, đơn vị tài trợ phương tiện vận chuyển và các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã đóng góp công sức, vật chất hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh phía bắc.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng động viên các tình nguyện viên áp tải hàng cứu trợ.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng động viên các tình nguyện viên áp tải hàng cứu trợ.

“Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta. Vì vậy các tình nguyện viên phải bảo đảm tuyệt đối an toàn trong suốt chuyến đi. Những món quà này mang tình yêu thương, sự sẻ chia của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tỉnh Sóc Trăng gửi đến đồng bào các tỉnh phía bắc bị ảnh hưởng bão lũ”, đồng chí Ngô Hùng chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 29/8: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kiểm tra thực tế một số dự án tại Hà Nội; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tin nổi bật ngày 29/8: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kiểm tra thực tế một số dự án tại Hà Nội; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kiểm tra thực tế một số dự án tại Hà Nội; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh; Ngày đầu nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông;… là một số tin tức nổi bật ngày 29/8/2026.

Các đại biểu ấn nút phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2026 tại Quảng Ninh, tháng 4/2026. (Ảnh: QUANG THỌ)

Đề xuất thực hiện sửa đổi Luật An toàn, vệ sinh lao động theo 2 giai đoạn

Việc sửa đổi Luật An toàn, vệ sinh lao động cần thực hiện theo 2 giai đoạn. Mục đích là bảo đảm xử lý kịp thời các yêu cầu cấp bách, không tạo khoảng trống pháp lý khi tổ chức thực hiện, đồng thời đủ cơ sở để nghiên cứu, hoàn thiện toàn diện chính sách, pháp luật về lĩnh vực này cũng như tính đồng bộ, khả thi và ổn định lâu dài.

Lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Tháp) tặng quà cho người dân về quê nghỉ lễ.

Những chai nước nghĩa tình của Công an tỉnh Đồng Tháp

Những chai nước uống, chiếc khăn lạnh hay thức ăn nhanh là món quà nghĩa tình mà Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Tháp) dành cho người dân về quê nghỉ lễ 2/9 này. Ngoài ra, lực lượng công an còn tạo điều kiện cho người dân nghỉ ngơi tạm thời, phục hồi sức khỏe sau tuyến đường dài di chuyển về nhà.

Các bác sĩ khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân. (Ảnh: HOÀNG KHÁNH)

Chung tay chăm sóc sức khỏe cho người dân đặc khu Côn Đảo

Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh và Đảng ủy, UBND Đặc khu Côn Đảo, Báo Quân đội nhân dân với sự đồng hành của Hệ thống Nhà thuốc và Tiêm chủng Long Châu tổ chức chương trình “Hành trình tri ân - Vì một Việt Nam khỏe mạnh” với chuỗi hoạt động tri ân người có công, chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội cho người dân Đặc khu Côn Đảo.