Sân bay kín khách, bến xe bắt đầu cao điểm đi lại Tết

Ngày 23/1 (tức ngày 24 tháng Chạp), lượng hành khách đi lại tại sân bay Tân Sơn Nhất tăng rất cao, khu vực làm thủ tục kín khách. Ghi nhận tại Bến xe Miền Đông mới, trong hai ngày 22 và 23/1, nhiều gia đình lỉnh kỉnh hành lý đến bến xe bắt đầu di chuyển về quê đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
Từ 3 giờ 30 phút sáng 23/1, hành khách xếp hàng đông nghịt làm thủ tục bay tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: QUÝ HIỀN)
Từ 3 giờ 30 phút sáng 23/1, hành khách xếp hàng đông nghịt làm thủ tục bay tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: QUÝ HIỀN)

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết: Trong ngày 23/1, có 824 chuyến bay với gần 139.000 hành khách đi lại, tăng hơn so với ngày 22/1 chỉ có 812 chuyến bay. Dự báo, các ngày 24 và 25/1, lượng hành khách đến sân bay sẽ cao đỉnh điểm và giảm xuống sau ngày 26/1 do thời điểm cận Tết lượng người đi lại sẽ giảm dần.

Ghi nhận từ 3 giờ 30 phút sáng 23/1, hành khách đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục bay. Nhiều hành khách chia sẻ, mặc dù phải ra sân bay từ rất sớm nhưng đổi lại đường xá đi lại thông thoáng, không bị kẹt xe, dễ bị trễ chuyến bay nếu chọn các chuyến bay vào ban ngày hay bay khuya sẽ giảm bớt áp lực về giao thông.

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh đến Bến xe Miền Đông mới đi xe về quê đón Tết, chiều 22/1. (Ảnh: QUÝ HIỀN)

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh đến Bến xe Miền Đông mới đi xe về quê đón Tết, chiều 22/1. (Ảnh: QUÝ HIỀN)

Sân bay Tân Sơn Nhất đã điều chỉnh công bố suất một số khung giờ lên 48 chuyến ban ngày và 46 chuyến ban đêm từ ngày 21/1 đến 9/2, giúp các hãng hàng không bổ sung tải cung ứng lên 18% so với dự kiến trước đó, nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của hành khách.

Hệ thống thu không tiền mặt đã được áp dụng toàn bộ tại các làn thu phí tại sân bay Tân Sơn Nhất. Trong thời gian hệ thống đi vào hoạt động, lưu lượng giao thông tại Cảng được cải thiện, thời gian phương tiện qua trạm rút gọn đáng kể và hiệu quả rõ rệt đối với công tác đối soát.

Theo thống kê tại Cảng, hiện tại mỗi ngày có trên 78% lượt xe ra vào Cảng sử dụng dịch vụ thu không tiền mặt. Tỷ lệ này tăng dần theo từng tháng cải thiện tình trạng ùn tắc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tổng số chuyến bay phục vụ hành khách đi cao điểm Tết Nguyên đán 2025 (từ ngày 15 tháng Chạp đến hết 15 tháng Giêng năm Ất Tỵ, tức từ ngày 14/1/2025 đến 12/2/2025) là 26.033 chuyến bay, tổng số khách khoảng hơn 4 triệu. Ngày cao điểm dịp Tết có 970 chuyến bay cất và hạ cánh.

Bến xe Miền Đông mới chuẩn bị đầy đủ phương tiện phục vụ hành khách đi lại Tết Ất Tỵ. (Ảnh: QUÝ HIỀN)

Bến xe Miền Đông mới chuẩn bị đầy đủ phương tiện phục vụ hành khách đi lại Tết Ất Tỵ. (Ảnh: QUÝ HIỀN)

Hành khách cũng đổ dồn về Bến xe Miền Đông mới (thành phố Thủ Đức) từ ngày 22/1 để về quê ăn Tết. Do có tuyến Metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên nên nhiều người chọn đi metro từ trung tâm thành phố đến bến xe vừa tiện lợi mà chi phí hợp lý hơn so với đi taxi hay xe công nghệ.

Theo Ban Giám đốc Bến xe Miền Đông mới, ngày 22/1 có gần 500 chuyến xe lăn bánh đi các tỉnh, thành phố trong cả nước. Lượng khách ghi nhận đi lại trong ngày 22 và 23/1 khoảng 12.300 khách/ngày. Trong các ngày tới, lượng khách sẽ rất cao do rơi vào những ngày cao điểm người dân rời thành phố về quê.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh lễ ký kết giữa các đơn vị.

Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đồng hành chuẩn hóa quản lý bệnh mạn tính

Thực hiện định hướng chuyển từ chữa bệnh sang chăm sóc sức khỏe toàn diện của ngành y tế, các bệnh viện, cơ sở y tế đang đóng vai trò hạt nhân về chuyên môn, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật trong chương trình tăng cường quản lý các bệnh mạn tính như tăng huyết áp và đái tháo đường trên phạm vi cả nước.

Phối cảnh Trung tâm hành chính mới của Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài 1: Những nỗ lực không ngừng nghỉ

Việc tháo gỡ nhiều dự án đình trệ kéo dài, cùng với nỗ lực khởi công hàng loạt công trình trọng điểm cho thấy quyết tâm chính trị cao của Thành phố Hồ Chí Minh để khơi thông các nguồn lực, tăng tốc phát triển, tạo nền tảng thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2026-2030.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Hà, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trấn Biên trao quyết định kết nạp đảng viên cho học sinh.

Tuổi 18 tự hào đứng vào hàng ngũ của Đảng

Ngày 3/7, Chi bộ Trường trung học phổ thông Trấn Biên thuộc Đảng bộ phường Tam Hiệp (thành phố Đồng Nai) đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên đối với 19 học sinh ưu tú. Đây là những học sinh của nhà trường vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, vinh dự, tự hào đứng chân vào hàng ngũ của Đảng ở độ tuổi 18.

Thành phố Hồ Chí Minh tự hào với diện mạo mới

Thành phố Hồ Chí Minh tự hào với diện mạo mới

Ngày 2/7/2026, tròn nửa thế kỷ kể từ ngày chính thức mang tên Bác, Thành phố Hồ Chí Minh đã đi qua hành trình phát triển đầy dấu ấn, từ một đô thị vừa bước ra khỏi chiến tranh trở thành đầu tàu kinh tế, trung tâm đổi mới sáng tạo và cửa ngõ hội nhập lớn nhất cả nước với diện mạo mới có thể sánh ngang tầm khu vực. 

Cài đặt và theo dõi sức khỏe trên ứng dụng Công dân số. (Ảnh: Sở Y tế)

Thành phố Hồ Chí Minh hình thành dữ liệu sức khỏe cho mỗi người dân

Đúng dịp kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn-Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976-2/7/2026), Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa Hồ sơ sức khỏe điện tử lên ứng dụng Công dân số. Đây là dấu mốc mới trong hành trình xây dựng đô thị thông minh, hướng đến nền y tế hiện đại, lấy người dân làm trung tâm.

Bài 2: Sứ mệnh "Vì cả nước, cùng cả nước"

Bài 2: Sứ mệnh "Vì cả nước, cùng cả nước"

Ngày 2/7/2026 đánh dấu tròn 50 năm thành phố Sài Gòn-Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chặng đường nửa thế kỷ phát triển, Thành phố mang tên Bác đã vượt qua bao khó khăn, thách thức và ghi dấu ấn đầy tự hào với những thành tựu rực rỡ trên các lĩnh vực.

Quang cảnh buổi khảo sát.

Khảo sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai ở Đồng Nai

Sáng 2/7, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đồng Nai làm việc với Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố để khảo sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai theo Luật Đất đai năm 2024 và các nghị quyết về lĩnh vực đất đai có hiệu lực thi hành. Trước đó, việc khảo sát nội dung trên đã được thực hiện tại một số xã, phường.

50 năm mở đường cho khát vọng Thành phố Hồ Chí Minh

50 năm mở đường cho khát vọng Thành phố Hồ Chí Minh

Cách đây nửa thế kỷ, Thành phố Hồ Chí Minh được nhiều người nhớ đến bắt đầu từ những con đường chật hẹp, những chuyến phà nối đôi bờ, những khu dân cư chen chúc bên kênh rạch và mạng lưới giao thông chưa thể theo kịp tốc độ phát triển của một đô thị đang lớn lên từng ngày.

Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Học và làm theo Bác từ những điều bình dị

Từ bục giảng, phòng thí nghiệm, nhà xưởng công nghệ cao đến những mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, ở đâu cũng có những người trẻ Thành phố Hồ Chí Minh đang miệt mài học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo và khát vọng phụng sự cộng đồng.