Quảng Nam tìm giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu tình hình mới

Ngày 27/12, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng đội ngũ cán bộ tỉnh Quảng Nam đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”. Ban Tổ chức hội thảo đã tiếp nhận gần 20 tham luận của các đồng chí lãnh đạo, các chuyên gia, nhà khoa học và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.
Quảng Nam tổ hội thảo khoa học “Xây dựng đội ngũ cán bộ tỉnh Quảng Nam đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”
Quảng Nam tổ hội thảo khoa học “Xây dựng đội ngũ cán bộ tỉnh Quảng Nam đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, hội thảo này có ý nghĩa rất quan trọng, là diễn đàn để các đại biểu, các chuyên gia, nhà khoa học trao đổi, chia sẻ, thảo luận. Qua đó, góp phần làm rõ những vấn đề về lý luận và thực tiễn công tác xây dựng đội ngũ cán bộ tỉnh Quảng Nam, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời cung cấp các luận cứ khoa học, số liệu, nhận định, đánh giá quá trình xây dựng đội ngũ cán bộ tỉnh Quảng Nam thời gian qua, làm cơ sở để xây dựng nội dung Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025-2030.

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại hội thảo.

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các chuyên gia, nhà khoa học và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đã thảo luận, làm rõ các nội dung như: Vị trí, vai trò, yêu cầu và sự cần thiết, cấp bách của việc xây dựng đội ngũ cán bộ của tỉnh; cơ sở chính trị, cơ sở pháp lý, bài học kinh nghiệm cho việc xây dựng đội ngũ cán bộ của tỉnh; đồng thời đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá xây dựng đội ngũ cán bộ của tỉnh trong thời gian đến.

Nội dung các tham luận thống nhất nhận định: Công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ của tỉnh trong thời gian qua có nhiều đổi mới và đạt được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên, nhìn tổng thể hiện nay thì đội ngũ cán bộ của tỉnh chưa mạnh. Năng lực của đội ngũ cán bộ chưa đồng đều; nhiều cán bộ thiếu tính chuyên nghiệp, chưa đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Tỷ lệ cán bộ lãnh đạo và cấp ủy viên là nữ, trẻ, cán bộ dân tộc thiểu số vẫn chưa đạt mục tiêu đề ra.

Các tham luận nêu ra nhiều giải pháp cơ bản để xây dựng đội ngũ cán bộ của tỉnh trong thời gian tới và xác định việc xây dựng đội ngũ cán bộ là nhiệm vụ có ý nghĩa quyết định.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết cho rằng, các ý kiến phát biểu, tham luận được chuẩn bị kỹ lưỡng, có chất lượng cao, chứa nhiều trăn trở, suy nghĩ, kinh nghiệm, tâm huyết của các đại biểu chuyên gia, nguyên lãnh đạo tỉnh với công tác cán bộ và yêu cầu về xây dựng đội ngũ cán bộ của tỉnh.

Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết lưu ý, sau hội thảo này, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nghiên cứu, tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu và tham luận gửi tới hội thảo, khẩn trương hoàn thiện nội dung, báo cáo Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 23. Trên cơ sở đó, đề xuất Tỉnh ủy bổ sung vào báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025-2030 những nội dung trọng tâm, cốt lõi, có tính đột phá để xây dựng đội ngũ cán bộ tỉnh trong thời gian tới...

Có thể bạn quan tâm

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Đại tá Phạm Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, thực hiện quyền bầu cử tại điểm bỏ phiếu của đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân nô nức tham gia Ngày hội non sông

Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của Ngày hội non sông, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện rõ trách nhiệm công dân, niềm tin và tinh thần chính trị của người lính biển trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại phường Hòa Khánh.

Đà Nẵng: Kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương

Sáng 15/3, sau khi dự khai mạc và thực hiện nghĩa vụ công dân bỏ phiếu bầu theo quy định tại phường Hải Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại một số phường trên địa bàn thành phố.

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.