Quận Cầu Giấy tháo dỡ công trình vi phạm theo kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng

Thực hiện nội dung Kết luận số 39/KL-TTr ngày 17/5/2022 của Thanh tra Bộ Xây dựng về công tác quy hoạch xây dựng, điều chỉnh quy hoạch xây dựng, quản lý xây dựng theo quy hoạch được duyệt tại khu vực hai bên tuyến đường Lê Văn Lương, Tố Hữu, Nguyễn Thanh Bình, Khu đô thị Trung Hòa-Nhân Chính (Hà Nội), thời gian qua Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy đã khẩn trương thực hiện các biện pháp khắc phục những tồn tại theo kết luận thanh tra.
Chủ đầu tư tự tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng. (Ảnh: Ngọc Anh)
Chủ đầu tư tự tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng. (Ảnh: Ngọc Anh)

Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy đã làm việc với các đơn vị, chủ đầu tư có liên quan để thông báo và đề nghị triển khai việc tổ chức thực hiện Kết luận số 39. Ủy ban nhân dân phường Trung Hòa tiếp tục làm việc với các chủ đầu tư và lập biên bản kiểm tra hiện trạng, biên bản vi phạm hành chính.

Trên cơ sở đó, Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy đã ban hành quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 5 chủ đầu tư của các dự án; đồng thời giao Phòng Quản lý đô thị, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị và Ủy ban nhân dân phường Trung Hòa tuyên truyền vận động các chủ đầu tư tự tháo dỡ hạng mục công trình vi phạm theo quy định, nếu chủ đầu tư không tự tháo dỡ đề xuất Ủy ban nhân dân quận tổ chức cưỡng chế trong tháng 8/2022.

Thực hiện quyết định của Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy, từ chiều 19/7, nhiều chủ đầu tư đã tự khắc phục vi phạm.

Tại ô đất CX2, Công ty cổ phần bể bơi thông minh đã tháo dỡ toàn bộ công trình nhà một tầng diện tích 160 m2 (ô đất CX2A), tháo dỡ toàn bộ hai hạng mục tổng diện tích 126 m2 và đang tiếp tục tháo dỡ các hạng mục còn lại (ô đất CX2B). Trường mầm non Lý Thái Tổ tại ô đất NT2, chủ đầu tư là Công ty Vinaconex đã tháo dỡ hạng mục khung sắt mái tôn tại tầng hai nhà hiệu bộ diện tích 30m2. Trường Tiểu học Lý Thái Tổ, Vinaconex cũng đã tháo dỡ được hạng mục công trình khung thép, mái lợp tôn diện tích 170 m2 (nằm giữa nhà ăn và tường rào).

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng Vùng Cảnh sát biển 2 tuần tra, kiểm soát các phương tiện có dấu hiệu vi phạm trên biển.

Vùng Cảnh sát biển 2 tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy và các hoạt động vi phạm pháp luật trên biển

Ngày 1/7, tại xã Núi Thành, thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy và các hoạt động tội phạm, vi phạm pháp luật trên biển. Đại tá Doãn Ngọc Triết, Phó Tư lệnh Pháp luật Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì hội nghị.

Từ tháng 7/2026, di tích quốc gia đặc biệt Mái Đá Ngườm, nơi lưu giữ dấu ấn người tiền sử ở xã Thần Sa (Thái Nguyên) sẽ được chi trả kinh phí trông coi, bảo vệ.

Thái Nguyên bảo tồn, phát huy giá trị di tích đã xếp hạng

Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên rộng lớn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng đã được xếp hạng, mang nhiều giá trị. Các di tích phía bắc tỉnh Thái Nguyên (Bắc Kạn cũ) đã có chính sách cho người trông coi, bảo vệ, trong khi các di tích ở phía nam (Thái Nguyên cũ) chưa có chính sách này.

Ấm áp trên hành trình hoàn lương

Không chỉ là hoạt động tuyên truyền pháp luật đơn thuần, Chương trình giao lưu và sân chơi phòng, chống ma túy cho các học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1 tỉnh An Giang trở thành cầu nối của sự thấu hiểu, sẻ chia, thắp lên khát vọng hoàn lương, giúp những người lầm lỡ quyết tâm làm lại cuộc đời.

Một trong các phương án kiến trúc của Trường trung học phổ thông Nghĩa Trụ đang được nghiên cứu.

Khởi động Dự án Trường trung học phổ thông xã hội chủ nghĩa kiểu mẫu tại Hưng Yên

Vừa qua, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên Phạm Văn Nghiêm dẫn đầu Đoàn công tác là đại diện lãnh đạo các sở, ngành và Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Trụ đã làm việc với Tập đoàn Đèo Cả thống nhất định hướng phối hợp triển khai dự án đầu tư xây dựng Trường trung học phổ thông Nghĩa Trụ.

Đối với những người đang công tác ở cơ sở, mỗi sự thay đổi trong chính sách tiền lương đều là sự động viên rất ý nghĩa, giúp cán bộ yên tâm hơn trong công việc và cuộc sống. (Ảnh: HT)

Kỳ vọng từ chính sách tiền lương

Khi bộ máy hành chính đang được sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu quả hơn, việc Chính phủ quyết định điều chỉnh mức lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng kể từ ngày hôm nay (1/7) được kỳ vọng sẽ tiếp thêm động lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang...

Nhiều chuyên gia cho rằng cần có lộ trình phù hợp để người dân làm quen và tự giác thực hiện quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em trên xe ô-tô. (Ảnh: MINH TRANG)

Cần tìm lời giải cho những bài toán thực tế trong vấn đề ghế an toàn trên ô-tô

Trong lộ trình hướng đến một văn hóa giao thông văn minh và an toàn, việc áp dụng các quy định bắt buộc như sử dụng ghế an toàn cho trẻ em trên xe ô-tô là một bước đi tất yếu. Chủ trương này nhận được đồng thuận cao từ phía xã hội vì sự an toàn của con trẻ, nhưng vẫn tồn tại những trăn trở rất “đời thường” từ các bậc phụ huynh.

Lãnh đạo phường Lâm Viên-Đà Lạt tri ân các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và trưởng ban công tác mặt trận của các tổ dân phố tại buổi lễ.

Lâm Đồng: Nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững phường Lâm Viên-Đà Lạt giai đoạn mới

Tròn một năm sắp xếp đơn vị hành chính, với tinh thần đổi mới và khát vọng vươn lên, phường Lâm Viên-Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã nhanh ổn định tổ chức, phát huy sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị, tạo nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững trong giai đoạn mới.