Phát triển nuôi trồng thủy sản vùng hồ chứa

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Việt Nam hiện có 6.695 hồ chứa nước với tổng dung tích 796.143 triệu m3 phân bố ở 45/63 tỉnh, thành phố nhưng các địa phương mới chỉ khai thác được phần nhỏ diện tích hồ cho nuôi trồng thủy sản.
Ảnh minh họa: HỮU TÙNG
Ảnh minh họa: HỮU TÙNG

Với nguồn nước hồ chứa sạch, nhiều vùng còn có thể phát triển các loài thủy sản đặc hữu, đặc sản có giá trị kinh tế cao, được người tiêu dùng ưa thích… Khai thác tiềm năng, dư địa nuôi trồng thủy sản trên hồ chứa sẽ giúp chuyển đổi cơ cấu sản xuất, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn bền vững, xóa đói, giảm nghèo. Hiện trong 13 hồ chứa có diện tích hơn 5.000ha thì các hồ Hòa Bình, Sơn La, Thác Bà, Na Hang, Trị An là nhóm hồ chứa có tiềm năng nuôi trồng thủy sản cao.

Những hồ này có khả năng phát triển nuôi trồng thủy sản theo hướng sản xuất hàng hóa và bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn nuôi trong ao, bể từ 1,2 đến 1,5 lần và ổn định cho người nuôi, có thể bảo đảm lợi ích lâu dài và một nghề cá có trách nhiệm cam kết với cộng đồng. Trong thời gian tới Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng, cần phát triển hệ thống sản xuất giống thủy sản chất lượng cao.

Đồng thời, ưu tiên phát triển giống các đối tượng nuôi giá trị kinh tế cao, các loài mới có tiềm năng, loài bản địa, cá nước lạnh… ở vùng có điều kiện sinh thái phù hợp; xây dựng và hoàn thiện các quy định, cơ chế chính sách để phát triển nuôi trồng thủy sản hồ chứa cho phù hợp với nhu cầu phát triển. Các địa phương cần khảo sát đánh giá tiềm năng nuôi trồng thủy sản và quy hoạch phát triển nuôi cá hồ chứa phù hợp với từng vùng sinh thái.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 3/7: Quy định mới liên quan Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Hơn 56.000 tàu thuyền đã được thông báo chủ động tránh bão số 1

Tin nổi bật ngày 3/7: Quy định mới liên quan Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Hơn 56.000 tàu thuyền đã được thông báo chủ động tránh bão số 1

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Hơn 56.000 tàu thuyền đã được thông báo chủ động tránh bão số 1; Thu ngân sách vượt 61% dự toán, ngành thuế tăng tốc về đích… là một số tin tức nổi bật ngày 3/7.

Đặc khu Cô Tô phối hợp với các hãng tàu bố trí phương tiện đưa du khách vào bờ tránh bão số 1 an toàn.

Đặc khu Cô Tô đưa 3.147 du khách về đất liền an toàn trước khi bão số 1 ảnh hưởng đến vùng biển Quảng Ninh

Thực hiện công văn chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các ngành chức năng về việc tạm dừng hoạt động tàu, thuyền rời cảng, bến từ 17 giờ cùng ngày để chủ động ứng phó với bão số 1, Đặc khu Cô Tô đã khẩn trương triển khai các phương án bảo đảm an toàn cho người dân và du khách.

Kíp trực kiểm soát không lưu tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi duy trì chế độ trực, bảo đảm an toàn hoạt động bay trước diễn biến của bão số 1.

VATM chủ động các phương án ứng phó bão số 1, bảo đảm an toàn hoạt động bay

Trước diễn biến phức tạp của bão số 1, dự báo gây ảnh hưởng trực tiếp nhiều khu vực điều hành bay, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã triển khai đồng bộ các phương án ứng phó trên toàn hệ thống, nhằm duy trì liên tục, bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động bay, giảm thiểu tối đa tác động của thiên tai.

Toàn cảnh hội nghị.

Bổ sung dinh dưỡng và hỗ trợ phát triển thể chất cho hơn 15.700 học sinh vùng khó khăn

Trong năm học 2025-2026, Chương trình “Sữa đậu nành học đường” đã hỗ trợ hơn 948 nghìn hộp sữa đậu nành cho các trường học thuộc bốn tỉnh triển khai, với tổng trị giá hơn 4,3 tỷ đồng, góp phần chăm lo sức khỏe, cải thiện dinh dưỡng và hỗ trợ phát triển thể chất cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn.

[Ảnh] Toàn cảnh vị trí xây dựng ga ngầm tuyến metro số 5 tại nút giao Vành đai 1 Hà Nội

[Ảnh] Toàn cảnh vị trí xây dựng ga ngầm tuyến metro số 5 tại nút giao Vành đai 1 Hà Nội

Khu vực nút giao Nguyễn Chí Thanh-La Thành (Hà Nội) đang được quây rào, tổ chức lại giao thông để phục vụ thi công ga ngầm S3 thuộc tuyến đường sắt đô thị số 5 Văn Cao-Hòa Lạc. Đây cũng là điểm giao cắt với dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu-Voi Phục, tạo nên một trong những công trường giao thông trọng điểm của Thủ đô.

Đường đầu cầu Nhật Lệ 3 phía đông ở Bảo Ninh chưa thể thi công do vướng mặt bằng.

Quảng Trị: Gỡ được “điểm nghẽn” về mặt bằng để hoàn thành dự án cầu Nhật Lệ 3

Ngày 3/7, Ủy ban nhân dân phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị cho biết, đến chiều tối 2/7, sau khi được vận động một cách quyết liệt vừa có tình, có lý, 7 hộ dân ở Bảo Ninh đã thống nhất nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để làm đường đầu cầu Nhật Lệ 3. Như vậy, chỉ ít thời gian nữa cây cầu mới được hoàn thành.