Phát động cuộc thi Phụ nữ Hải Phòng sáng tạo, khởi nghiệp

Ngày 20/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng đã tổ chức phát động cuộc thi Phụ nữ Hải Phòng sáng tạo, khởi nghiệp và triển khai Chương trình Bảo hiểm vi mô cho hội viên, phụ nữ - hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.
Trao tặng phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn gói bảo hiểm “An sinh hạnh phúc”.
Trao tặng phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn gói bảo hiểm “An sinh hạnh phúc”.

Theo Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng Vũ Thị Kim Liên, với khẩu hiệu “Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia hạnh phúc”, các cấp Hội Phụ nữ thành phố đã đồng hành với cán bộ, hội viên, phụ nữ gìn giữ các giá trị gia đình truyền thống, đồng thời vun đắp các giá trị gia đình hiện đại.

Đây là hoạt động thiết thực nhất để hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc năm 2023 với chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người”.

Các cấp Hội Phụ nữ đã tập trung giúp chị em tự chủ, nâng cao quyền năng kinh tế với nhiều hoạt động thiết thực như: triển khai có hiệu quả các phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”…

Đồng thời, các cấp Hội cũng khai thác và quản lý hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ hội viên, phụ nữ từ Ngân hàng Chính sách-Xã hội, các ngân hàng thương mại, Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ phát triển và các nguồn quỹ tiết kiệm, tương trợ…

Hội Phụ nữ Hải Phòng và Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Bảo hiểm vi mô gói an bình yên vui, an sinh hạnh phúc cho phụ nữ.
Hội Phụ nữ Hải Phòng và Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Bảo hiểm vi mô gói an bình yên vui, an sinh hạnh phúc cho phụ nữ.

Cùng với đó, Hội cũng vận động hội viên, phụ nữ tham gia các mô hình kinh tế tập thể như: Tổ phụ nữ liên kết, Tổ hợp tác, Hợp tác xã áp dụng sản xuất các sản phẩm theo chuỗi giá trị hướng đến “Sản xuất sạch, tiêu dùng sạch”, mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho các gia đình.

Với Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, Hội Phụ nữ Hải Phòng phát động, vận động các tầng lớp phụ nữ thành phố tham gia Ngày hội Phụ nữ sáng tạo, Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa”.

Cuộc thi được kỳ vọng sẽ động viên, tiếp thêm sức mạnh để phụ nữ thành phố Cảng phát huy mạnh mẽ tài năng, sức sáng tạo, vươn lên trong hành trình nâng cao quyền năng kinh tế - một trong những yếu tố quan trọng để ngày càng có nhiều thêm những người phụ nữ hạnh phúc, nhiều thêm những gia đình hạnh phúc.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn giám định Bảo Định trao 20 suất quà tổng trị giá 10 triệu đồng tặng hội viên Hội Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; Công ty Cổ phần vận tải biển quốc tế Bình Minh trao bảo hiểm “An sinh hạnh phúc” của Bảo hiểm Bảo Việt tặng 100 hội viên, phụ nữ khó khăn trên địa bàn.

Đồng thời, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng và Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Bảo hiểm vi mô gói an bình yên vui, an sinh hạnh phúc chỉ từ 44.000 đồng/năm hỗ trợ cho hội viên phụ nữ Hải Phòng an tâm chữa bệnh, giảm gánh nặng tài chính.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.