Hải Phòng trao giải thưởng Lê Chân tặng 8 phụ nữ tiêu biểu

Sáng 18/10, thành phố Hải Phòng tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022) và trao giải thưởng Lê Chân tặng 8 phụ nữ tiêu biểu của thành phố.
Chủ tịch Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam và Bí thư Thành ủy Hải Phòng trao giải thưởng Lê Chân tặng 8 phụ nữ tiêu biểu của thành phố Cảng.
Chủ tịch Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam và Bí thư Thành ủy Hải Phòng trao giải thưởng Lê Chân tặng 8 phụ nữ tiêu biểu của thành phố Cảng.

Dự lễ kỷ niệm và trao giải thưởng cho các gương mặt phụ nữ tiêu biểu của thành phố Cảng có các Ủy viên Trung ương Đảng: Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng; cùng đông đảo đại diện lãnh đạo các cấp, các ngành và 99 phụ nữ tiêu biểu đã được trao giải thưởng Lê Chân trong 11 lần trao giải trước đó.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Lưu Quang khẳng định, cùng với phụ nữ cả nước, trong những năm qua phụ nữ Hải Phòng luôn phát huy truyền thống, cống hiến sức lực, trí tuệ và xương máu trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển mạnh mẽ của thành phố Cảng. Với bề dày truyền thống và những kết quả đạt được, Thành ủy tin tưởng rằng công tác hội và phong trào phụ nữ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đồng bộ, vững chắc đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển của thành phố và sự tiến bộ của phụ nữ Hải Phòng.

Giải thưởng Lê Chân là sự ghi nhận, biểu dương những cống hiến của phụ nữ cho sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Hải Phòng, là tấm gương sáng để nhiều thế hệ phụ nữ đất Cảng tiếp bước noi theo.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng Vũ Thị Kim Liên chia sẻ, tự hào với lịch sử oai hùng trong lập đất, đánh giặc của Nữ tướng Lê Chân năm xưa và truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" của phụ nữ Việt Nam ngày nay, các thế hệ phụ nữ thành phố Cảng luôn thể hiện bản lĩnh, nỗ lực, bền bỉ vươn lên khẳng định mình trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu khoa học…, đóng góp tích cực vào sự phát triển mọi mặt của đất nước và thành phố.

Trao giải thưởng Lê Chân tặng cán bộ phụ nữ tiêu biểu của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng.

Trao giải thưởng Lê Chân tặng cán bộ phụ nữ tiêu biểu của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng.

Tại lễ kỷ niệm, 8 tấm gương tiêu biểu của phụ nữ Hải Phòng trong năm 2021 đã được vinh danh và trao tặng thưởng Lê Chân. Đó là những chuyên gia, cán bộ kỹ thuật, quản lý lãnh đạo ở các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, kinh tế, giáo dục, y tế, quốc phòng an ninh, nội chính, chính quyền, đoàn thể…

Từ năm 2006, thành phố Hải Phòng đã ban hành quy chế xét tặng giải thưởng Lê Chân nhằm ghi nhận, tôn vinh và động viên khuyến khích, phát huy tiềm năng sức sáng tạo của phụ nữ thành phố Cảng. Giải thưởng Lê Chân được dành tặng cho các cá nhân phụ nữ tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất và công tác đem lại lợi ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố và sự tiến bộ của phụ nữ Hải Phòng.

Từ năm 2006 đến nay, đã có 107 gương mặt phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực của thành phố được tôn vinh và trao tặng giải thưởng Lê Chân.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng ấn nút khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14D.

Đà Nẵng khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14D với tổng mức đầu tư hơn 4.500 tỷ đồng

Sáng 26/6, tại xã Bến Giằng, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14D. Khi hoàn thành, dự án sẽ tạo bước đột phá về kết nối hạ tầng khu vực phía tây thành phố, mở rộng không gian phát triển và tạo thêm dư địa tăng trưởng mới.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ảnh: TTXVN.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài gửi thư chúc mừng nhân dịp Đại lễ Khai đạo Phật giáo Hòa Hảo năm 2026

Nhân Đại lễ kỷ niệm Ngày Khai đạo Phật giáo Hòa Hảo 18 tháng 5 năm Bính Ngọ (2026), đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có thư chúc mừng Ban Trị sự Trung ương, các vị chức việc cùng toàn thể đồng bào Phật giáo Hòa Hảo. 

Tin nổi bật ngày 25/6: Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII; Quyết tâm tìm kiếm, quy tập 3.000 hài cốt liệt sĩ trong năm 2026

Tin nổi bật ngày 25/6: Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII; Quyết tâm tìm kiếm, quy tập 3.000 hài cốt liệt sĩ trong năm 2026

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII; phiên họp chuyên đề về công tác chuyển đổi số trong hệ thống chính trị; quyết tâm tìm kiếm, quy tập 3.000 hài cốt liệt sĩ trong năm 2026; triển khai cấp bách các biện pháp phòng và chữa cháy rừng... là một số tin tức nổi bật trong ngày 25/6.

Nhiều khu "đất vàng" đang được sử dụng chưa đúng mục đích tại Đà Nẵng.

[Video] Đà Nẵng: Không thể để “đất vàng” ngủ quên

Giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng, không khó để bắt gặp những khu đất được quây tôn kín mít, sử dụng với mục đích không phù hợp. Trong bối cảnh thành phố đang nỗ lực khơi thông các nguồn lực phát triển, thực trạng này đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về những giải pháp quản lý và khai thác hiệu quả.

[Infographic] Ba dự án nhà ở cho thuê vừa khởi công tại Hà Nội

[Infographic] Ba dự án nhà ở cho thuê vừa khởi công tại Hà Nội

Thành phố Hà Nội, ngày 22/6, đã khởi công 3 dự án nhà ở cho thuê, với tổng quy mô hơn 8.000 căn hộ, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 30.000 tỷ đồng. Trong đó, 2 dự án sử dụng nguồn lực công để tạo lập quỹ nhà ở cho thuê phục vụ nhu cầu của người dân; 1 dự án do doanh nghiệp chủ động đề xuất đầu tư với quy mô lớn.

Người dân khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên tăng cường bảo đảm an sinh xã hội

Để bảo đảm tính thống nhất, phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tiễn của tỉnh Thái Nguyên (sau sáp nhập), Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Nghị quyết quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho một số đối tượng trên địa bàn. 

Các doanh nghiệp xây dựng tại Điện Biên không chỉ phải chi trả giá nhân công cao hơn giá công bố mà còn áp dụng chế độ thưởng ca, thưởng kíp để giữ chân người lao động.

Gỡ khó cho doanh nghiệp xây dựng khi đơn giá nhân công được công bố thấp

Điện Biên đang triển khai nhiều dự án xây dựng trọng điểm, trong đó có các dự án xây dựng trường nội trú liên cấp khiến nhu cầu lao động tại Điện Biên khan hiếm. Cộng với thực trạng đơn giá nhân công được cơ quan quản lý công bố quá thấp đã và đang khiến các doanh nghiệp xây dựng tại Điện Biên lâm cảnh "khó chồng khó"...

Điểm du lịch Đại An, xã Phú Ninh, thành phố Đà Nẵng đang trở thành điểm du lịch cộng đồng được người dân và du khách ưa thích.

Đà Nẵng: Du lịch cộng đồng Đại An làm thay đổi diện mạo nông thôn

Tận dụng cánh đồng Cổ Cò ở thôn Đại An có diện tích đất sản xuất lúa không đạt hiệu quả năng suất, nhưng có lợi thế nằm sát khu vực dọc kênh chính của hồ Phú Ninh, xã Phú Ninh, thành phố Đà Nẵng đã vận động nhân dân chuyển đổi phương thức canh tác qua mô hình trồng sen trên chân đất lúa kém hiệu quả phục vụ du lịch cộng đồng.

Đống đất trước nhà dân ở khóm Sơn Đông, phường Thanh Đức, tỉnh Vĩnh Long.

Vĩnh Long cần đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông

Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã ban hành nhiều văn bản, tổ chức hàng loạt cuộc họp khẩn nhằm đôn đốc, tháo gỡ những “nút thắt” trong công tác giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, tiến độ triển khai nhiều dự án hạ tầng, giao thông tại các địa phương cơ sở vẫn rất trì trệ.

[Video] Áp lực tiền lương khiến lao động ngại kết hôn, hoãn sinh con

[Video] Áp lực tiền lương khiến lao động ngại kết hôn, hoãn sinh con

Hơn một nửa lao động độc thân tham gia khảo sát chưa muốn kết hôn vì thu nhập thấp, trong khi 73% người đã lập gia đình cho biết tiền lương ảnh hưởng đến quyết định sinh thêm con.Kết quả được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công bố tại kỳ đàm phán lương tối thiểu năm 2027 của Hội đồng Tiền lương quốc gia.