Phát động chương trình nhắn tin "Tri ân liệt sĩ”

Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ -2023” chính thức khởi động từ 0 giờ ngày 23/6/2023 đến 24 giờ ngày 20/8/2023. Soạn tin với cú pháp: TALS gửi 1405 là mỗi người đã đóng góp 20.000/tin nhắn dành cho những hoạt động ý nghĩa để tri ân những người có công với đất nước.
Trung tướng Hoàng Khánh Hưng phát động Chương trình nhắn tin Tri ân liệt sĩ - 2023.
Trung tướng Hoàng Khánh Hưng phát động Chương trình nhắn tin Tri ân liệt sĩ - 2023.

Tiến tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, sáng 24/6, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam và Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (1400) đồng tổ chức Lễ hưởng ứng chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ-2023”.

Với mục đích, ý nghĩa tạo nguồn kinh phí cho hoạt động tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Chương trình đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận; đồng thời qua Chương trình nhắc nhở mỗi người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ không bao giờ quên những anh hùng, liệt sĩ đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho đất nước.

Năm 2022 vừa qua, chương trình đã có 137.581 lượt tin nhắn, với hơn 2 tỷ 751 triệu, 620 nghìn đồng. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã chi hỗ trợ trực tiếp các gia đình liệt sĩ bằng hình thức: Tặng 20 nhà tình nghĩa (mỗi nhà 60 - 80 triệu đồng), cho 20 gia đình liệt sĩ; tặng gần 300 số tiết kiệm (mỗi số 3 triệu đồng), cho gia đình liệt sĩ và Mẹ Việt Nam anh hùng; tặng 700 suất quà (mỗi suất từ 1 - 3 triệu đồng) tại các tỉnh, thành phố.

Số tiền thu được qua 12 năm thực hiện Chương trình nhắn tin gần 10 tỷ đồng. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam sử dụng trực tiếp vào việc hỗ trợ giám định ADN; tặng nhà tình nghĩa, tặng số tiết kiệm, tặng quà… các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng có hoàn cảnh còn khó khăn.
Đây là sự hỗ trợ thiết thực đối với gia đình liệt sĩ. Ý nghĩa sâu xa hơn là sau tin nhắn, ý thức về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa" của mỗi người dân được nâng lên, nhất là thế hệ trẻ.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam trao quà cho 8 thân nhân, gia đình liệt sĩ.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam trao quà cho 8 thân nhân, gia đình liệt sĩ.

Phát biểu tại lễ phát động, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cho biết: Đây là năm thứ 12 phát động chương trình nhắn tin. Sự đồng cảm, sẻ chia, sự biết ơn máu xương của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho đất nước; vì đạo lý uống nước nhớ nguồn mà các đơn vị trong và ngoài quân đội, mọi người dân trong cả nước hưởng ứng năm sau nhiều hơn năm trước.

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng xúc động khi chia sẻ: Giá trị mỗi tin nhắn mỗi cá nhân đóng góp dù chỉ 20 nghìn đồng nhưng đó là sự biết ơn, sự trân trọng lòng quả cảm hy sinh của lớp lớp thanh niên, cảm thương với những người vợ có chồng hy sinh, của các bà mẹ hy sinh người con cuối cùng… Và đến nay, nước ta vẫn còn đến 50 vạn liệt sĩ chưa biết tên, trong đó còn 18 vạn hài cốt liệt sĩ đang nằm ở các chiến trường Việt Nam, Lào. Campuchia.

Khoản tiền thu được từ tin nhắn, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam thực sự là cánh tay nối dài cho Đảng và Chính phủ, cho các cơ quan chức năng đã khẩn trương thực hiện công tác tri ân, làm được hàng nghìn ngôi nhà tình nghĩa, để có nơi ở cho thân nhân và nơi thờ cúng liệt sĩ giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, di chuyển hàng ngàn hài cốt liệt sĩ về với đất mẹ, tiến hành giám định AND trả lại tên cho anh, tặng quà, tặng số tiết kiệm... góp phần xoa dịu bởi nỗi đau do chiến tranh để lại.

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng cũng mong muốn, với chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ - 2023" năm nay, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam mong muốn các cơ quan báo, đài Trung ương, quân đội và các địa phương đồng hành cùng Hội trong công tác vận động, tuyên truyền người dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân, nhất là thế hệ trẻ tham gia tích cực vào chương trình thiết thực, ý nghĩa này.

Hãy soạn TALS gửi 1405, mỗi tin nhắn 20.000 đồng, là nghĩa cử “Đền ơn đáp nghĩa". Thời gian từ 0 giờ 00 ngày 23/6 đến hết 24 giờ 00 ngày 20/8/2023. Tổ chức và cá nhân ủng hộ chương trình được chuyển đến Tài khoản: 061 1000 185210, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Ba Đình - Hà Nội; hoặc Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, 0437349563; 069 694 582.

Có thể bạn quan tâm

Lễ xuất cảnh cho ứng viên điều dưỡng, nhân viên chăm sóc sang làm việc tại Nhật Bản trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam-Nhật Bản (chương trình EPA) khóa 13, tháng 6/2026.

Đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng gặp khó khăn hơn

Sáu tháng đầu năm nay, số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ghi nhận mức giảm hơn 11% so với cùng kỳ năm trước. Lý do là vì tình hình thế giới biến động, các cuộc chiến và xung đột leo thang; đồng thời, mức lương trong nước được cải thiện khiến lao động quan tâm ít hơn tới đi làm việc ngoài nước.

Các doanh nghiệp quan tâm hơn đến lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái để phục vụ sản xuất.

Giảm áp lực cho hệ thống điện

Trong bối cảnh nhu cầu điện liên tục lập các kỷ lục mới dưới tác động của nắng nóng và đà phục hồi sản xuất, bài toán bảo đảm an ninh năng lượng đặt ra yêu cầu cấp bách nhưng đồng thời cũng trở thành một trong những thách thức lớn đối với nền kinh tế.

Tin nổi bật ngày 19/6: Thủ tướng Lê Minh Hưng về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Nga; Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026

Tin nổi bật ngày 19/6: Thủ tướng Lê Minh Hưng về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Nga; Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026

Thủ tướng Lê Minh Hưng về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Nga; Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026; Công an Thành phố Hồ Chí Minh khởi tố gần 200 bị can trong các đường dây mua bán hợp đồng kỳ nghỉ… là một số tin tức nổi bật trong ngày 19/6/2026.

Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026: Nhận diện những vấn đề thời sự của báo chí Việt Nam

Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026: Nhận diện những vấn đề thời sự của báo chí Việt Nam

Chiều 19/6, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2026, Diễn đàn Báo chí toàn quốc lần thứ 3 - 2026 đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị-Biểu diễn thành phố Hải Phòng. Với 9 phiên thảo luận chuyên đề, Diễn đàn tập trung vào những vấn đề thời sự có ý nghĩa chiến lược đối với báo chí Việt Nam trong giai đoạn tới.

Công nghệ giải trình tự gene thế hệ mới mở ra cơ hội trả lại tên cho các Anh hùng liệt sĩ

Công nghệ giải trình tự gene thế hệ mới mở ra cơ hội trả lại tên cho các Anh hùng liệt sĩ

Công nghệ giải trình tự gene thế hệ mới NGS-SNP đang mở ra bước đột phá trong xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tại Việt Nam. Với khả năng phân tích ADN suy thoái tốt hơn nhiều lần so với phương pháp truyền thống, công nghệ này được kỳ vọng giúp hiện thực hóa mong mỏi của hàng triệu gia đình trong hành trình tìm lại người thân.

Đại biểu trải nghiệm Kiosk thông minh.

Đà Nẵng thí điểm Trạm dịch vụ công số

Ngày 19/6, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ ra mắt mô hình thí điểm Kiosk thông minh và Hệ thống xác thực, cấp bản sao số tài liệu điện tử (Trạm dịch vụ công số).

Khu vực Bến Nhà Rồng-Khánh Hội, phường Xóm Chiếu, Thành phố Hồ Chí Minh. (ẢNH: NHẬT THỊNH)

Thành phố Hồ Chí Minh trình chủ trương đầu tư Công viên văn hóa Bến Nhà Rồng-Khánh Hội

Sáng 19/6, tại kỳ họp thứ Ba, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031, Ủy ban nhân dân Thành phố đã trình Hội đồng nhân dân Thành phố về quyết định chủ trương đầu tư dự án công viên văn hóa Bến Nhà Rồng-Khánh Hội và cây xanh công cộng Bến Bạch Đằng theo hình thức đối tác công-tư (Hợp đồng BT).

Người dân và du khách theo dõi, cổ vũ các đội thi tại Châu Thuận.

Tết Đoan Ngọ nơi làng chài Châu Thuận

Ở vùng biển thôn Châu Thuận, xã Đông Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Tết Đoan Ngọ đối với người dân nơi đây không chỉ là một ngày lễ truyền thống mà còn là dịp để người dân miền biển hướng về cội nguồn và gìn giữ những giá trị văn hóa lâu đời được truyền từ đời ông cha và duy trì qua nhiều thế hệ.

Những bì lá mồng 5 được bày bán góc chợ Hội An.

Mùa lá mồng 5 về giữa góc chợ phố cổ Hội An

Những ngày đầu tháng 5 âm lịch, góc chợ Hội An (thành phố Đà Nẵng) lại nhộn nhịp người mua, người bán các loại lá dân gian phục vụ Tết Đoan Ngọ. Chỉ xuất hiện vài ngày mỗi năm, những bao lá thuốc khô, bó lá tươi đã trở thành hình ảnh quen thuộc, gắn với tập tục nấu nước lá uống mồng 5 của người dân địa phương.

Nhiều doanh nghiệp làm ăn chân chính bất ngờ vướng khủng hoảng giả mạo trên mạng xã hội qua Fanpage giả mạo hoặc "bão 1 sao" trên Google Maps. (Ảnh minh họa tạo bởi AI)

Doanh nghiệp lúng túng với xử lý khủng hoảng mạng xã hội

Hãy tưởng tượng một ngày, khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Google nhưng kết quả trả về lại là những trang giả mạo tràn ngập thông tin lừa đảo, sai sự thật. Và đó không còn là nguy cơ mơ hồ mà là thực tế đang diễn ra trên mạng xã hội.

Mua trái cây nhân dịp Tết Đoan Ngọ tại một siêu thị Co.opmart.

Trao 25.000 phần quà tri ân khách hàng nhân Ngày Gia đình Việt Nam

Sức lan tỏa mạnh mẽ cùng hưởng ứng tích cực từ người tiêu dùng đã đưa Chương trình “Gia đình Việt - Đại sứ xanh” của Saigon Co.op bước vào giai đoạn cao điểm. Diễn ra đến ngày 1/7/2026, tại hơn 800 điểm bán trên cả nước, chương trình tiếp tục mở rộng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhân dịp Tết Đoan Ngọ và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).