Nữ sinh tiểu học tổ chức sự kiện nâng cao kỹ năng ngăn ngừa quấy rối

"Cơ thể này là của riêng mình - Đừng ngại nói KHÔNG" là sự kiện nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh về tôn trọng, bảo vệ ranh giới cơ thể và thái độ phù hợp khi đối diện với các tình huống động chạm thân thể.
Các nữ sinh tự tin hùng biện trên sân khấu.
Các nữ sinh tự tin hùng biện trên sân khấu.

Do chính các học sinh là lực lượng nòng cốt của "Chiến dịch Thế hệ Hy vọng – Làm chủ tương lai" tổ chức, sự kiện đã diễn ra sáng 15/12 tại Hà Nội dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm và sự phối hợp từ Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh), Tổ chức Cứu trợ trẻ em Save the Children International.

Không khí phản biện sôi nổi tại sự kiện.

Không khí phản biện sôi nổi tại sự kiện.

Với sự tham gia của khoảng 1.200 học sinh khối 4 và 5, sự kiện tập trung lan tỏa thông điệp và các kỹ năng tự bảo vệ ranh giới cơ thể thông qua những bài thuyết trình, hùng biện, tranh biện và một số ấn phẩm truyền thông là những bức tranh được chính các bạn tự tay vẽ nên.

Cũng tại sự kiện, các bạn nhỏ còn tự triển khai nhiều trò chơi tình huống nhằm nhận diện những hành vi không phù hợp, đưa ra biện pháp xử lý các tình huống động chạm không mong muốn, bảo đảm tôn trọng không gian riêng tư của trẻ em.

"Cơ thể này là của riêng mình - Đừng ngại nói KHÔNG" là kết quả sau 1 tháng tập huấn bộ công cụ SHIFT, Girls Decide của 20 nữ sinh lớp 4 và 5 nhằm phát triển các kỹ năng tự thiết kế và tổ chức hoạt động cho học sinh mà cụ thể là từ xây dựng ý tưởng, lên kế hoạch thực hiện và triển khai.

Những công cụ truyền thông do chính các em học sinh thực hiện.

Những công cụ truyền thông do chính các em học sinh thực hiện.

Đại diện lực lượng nòng cốt "Chiến dịch Thế hệ Hy vọng - Làm chủ tương lai", em Ngô Khánh Ngọc, lớp 4A13 Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm chia sẻ: “Tham gia Chiến dịch đã giúp các bạn nhỏ không chỉ trau dồi được nhiều kiến thức, biện pháp bảo vệ bản thân mà còn cải thiện kỹ năng tổ chức sự kiện, làm việc nhóm để lan tỏa, truyền tải thông điệp tự bảo vệ đến bạn bè đồng trang lứa”.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

[Ảnh] Học sinh vui lễ hội xuân, tìm hiểu nét đẹp truyền thống

Dịp này, nhiều nhà trường tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy trò ở trường học. Đây còn là dịp để học sinh được tìm hiểu, trải nghiệm và gìn giữ các phong tục tốt đẹp của dân tộc cũng như phát huy khả năng sáng tạo qua các hoạt động tập thể.

Các đại biểu tham quan 8 gian trưng bày và trình diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Hưng Yên đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục cấp tiểu học

Sáng 27/1, tại Trường tiểu học Lý Tự Trọng (phường Thái Bình, tỉnh Hưng Yên), hơn 800 cán bộ quản lý và giáo viên thuộc 461 trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tham dự Chuyên đề “Đưa nghệ thuật truyền thống vào các cơ sở giáo dục phổ thông có cấp tiểu học năm học 2025-2026”.

Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh thực hành nghiên cứu khoa học.

Đổi mới nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực khoa học xã hội

Trong thời đại ngày nay, nhiều vấn đề không chỉ là sự quan tâm của một quốc gia đơn lẻ, mà trở thành vấn đề chung của cả khu vực và thế giới. Theo đó, thúc đẩy nghiên cứu đa ngành là con đường tất yếu để giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách toàn diện và hiệu quả.

Giờ thực hành của học sinh Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Hà Nội.

Minh bạch hoạt động dạy thêm

Cơ quan quản lý đang sửa đổi, bổ sung Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về dạy thêm, học thêm nhằm đưa vấn đề dạy thêm, học thêm vào “nền nếp”. Quy định mới dự kiến sẽ khắc phục tình trạng dạy thêm trá hình.