Nhóm nhạc ARRIVAL mang âm nhạc ABBA đến Việt Nam

Chiều 29/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà hát Lớn Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn (SPO) tổ chức họp báo thông tin về tour lưu diễn The Music of ABBA (Âm nhạc của ABBA) của nhóm nhạc ARRIVAL đến từ Thụy Điển.
Ban tổ chức chương trình trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo.
Ban tổ chức chương trình trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo.

Theo ông Chu Anh Hùng, Phó Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Điển và sẽ diễn ra tại 3 thành phố lớn của Việt Nam đó là, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, từ ngày 5 đến 12/10.

ARRIVAL được thành lập bởi Vicky Zetterberg vào năm 1995 tại Gothenburg, Thụy Điển và nhanh chóng trở thành một trong những ban nhạc trình diễn ABBA nổi tiếng và bán chạy nhất thế giới.

Kể từ khi bắt đầu vào năm 1995, ban nhạc đã lưu diễn ở 70 quốc gia và đã xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình và phát thanh trên khắp thế giới.

Riêng trong năm 2024, ARRIVAL đến từ Thụy Điển đã thực hiện 80 buối biểu diễn trên thế giới. ARRIVAL là nhóm duy nhất đã được các thành viên Björn Ulvaeus và Benny Andersson của ABBA trao tặng một bài hát chưa từng được phát hành trước đó.

Bài hát "Just A Notion" đã được ARRIVAL phát hành vào năm 1999 và một lần nữa được ABBA gốc phát hành vào năm 2021 trong album mới nhất "Voyage".

Ông Chu Anh Hùng, Phó Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Chu Anh Hùng, Phó Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo.

Tour lưu diễn "The Music of ABBA" của ARRIVAL đã bán cháy vé tại các sân vận động và nhà hát trên khắp thế giới và là show diễn ABBA tuyệt vời và chân thực nhất với những bản “hit” như: Dancing Queen, Mamma Mia, Does Your Mother Know, Take A Chance, SOS, The Winner Takes It All, Super Trouper, Money Money Money,... ARRIVAL cũng đã biểu diễn với hơn 100 dàn nhạc giao hưởng trên khắp thể giới.

Khán giả Việt Nam sẽ có cơ hội đắm mình trong những giai điệu bất hủ của âm nhạc ABBA, sống động qua những màn trình diễn đầy cảm xúc. Đặc biệt hơn nữa, trong tour lưu diễn còn có sự góp mặt của nghệ sĩ DrumsetÅke Sundqvist là nhạc công của ban nhạc gốc ABBA.

Điểm đặc biệt trong tour diễn tại Việt Nam đó là 70 nghệ sĩ của SPO sẽ xuất hiện trên sân khấu cùng đưa âm nhạc ABBA trở lại với công chúng. Ngoài ra, trong chương trình, Ban tổ chức sẽ có buổi bán đấu giá các kỷ vật của ABBA.

Ông Nguyễn Bảo Trung,Tổng Giám đốc SPO phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Nguyễn Bảo Trung,Tổng Giám đốc SPO phát biểu tại buổi họp báo.

Theo ông Nguyễn Bảo Trung, Tổng Giám đốc SPO, ABBA không chỉ là nhóm nhạc mà còn là biểu tượng của niềm vui, tình yêu. Với những bản nhạc bất hủ, chương trình Âm nhạc của ABBA sẽ là một món quà ý nghĩa dành tặng cho khán giả Việt Nam. Thông qua âm nhạc của ABBA, khán giả sẽ cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ.

Được biết, chương trình tại Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 5/10 tại Công viên bờ sông Sài Gòn, thành phố Thủ Đức; chương trình tại thành phố Đà Nẵng diễn ra vào ngày 8/10 và tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 12/10.

Có thể bạn quan tâm

Du khách thích thú xem "cá lóc bay" ở làng du lịch cộng đồng cồn Sơn.

Đặc sắc Lễ hội Văn hóa sông nước Cần Thơ và các sản phẩm du lịch đặc thù thu hút du khách

Sau sáp nhập, thành phố Cần Thơ mở ra không gian phát triển mới, với hệ sinh thái đa dạng và nét văn hóa độc đáo. Để phát triển du lịch, Cần Thơ tổ chức các lễ hội quy mô lớn đặc trưng vùng sông nước; chủ động liên kết các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành, điểm du lịch… phát triển các sản phẩm mới, đặc thù nhằm thu hút du khách.

Một chương trình biểu diễn nghệ thuật quy mô tại Sa Pa. (Ảnh LỮ MAI)

Điểm đến vùng cao và nghệ thuật thực cảnh

Sa Pa (Lào Cai) vừa biểu diễn thành công hai chương trình nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với sự tham gia của đông đảo nhân dân các dân tộc cùng diễn viên chuyên nghiệp, bồi đắp thêm hệ sinh thái du lịch văn hóa cộng đồng ở vùng cao.

Các bạn trẻ hào hứng xem phim "Tổ quốc trong tim: The concert film"

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu nước trong các thế hệ

Tổ quốc trong tim: The Concert Film" đã chính thức phát hành rộng rãi, tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với công chúng. Tác phẩm điện ảnh âm nhạc này chinh phục khán giả không chỉ bằng chất lượng nghệ thuật, mà còn bằng khả năng truyền tải cảm xúc thiêng liêng về Tổ quốc, khơi dậy sâu sắc niềm tự hào và tình yêu đất nước.

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam 2025

Theo thông tin từ Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation) tại Việt Nam, Liên hoan phim Nhật Bản 2025 sẽ diễn ra từ ngày 12/12/2025 đến 25/1/2026 tại Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bìa tác phẩm "Huyền thoại thổ thần".

"Huyền thoại thổ thần" - dấu ấn mới của văn học fantasy Việt Nam

Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka phối hợp Appota vừa giới thiệu tới bạn đọc tiểu thuyết "Huyền thoại thổ thần" của tác giả Nguyễn Thái Duy. Đây là một trong những dự án fantasy hiếm hoi của văn học Việt được xây dựng như một "vũ trụ" độc lập, kết hợp thần thoại, thổ dân và công nghệ ở quy mô lớn.

Tọa đàm góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa, củng cố quan hệ hợp tác Việt-Pháp, đồng thời khẳng định tiềm năng phát triển mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy hợp tác và đầu tư điện ảnh Việt Nam-Pháp

Tại tọa đàm “Điện ảnh Việt Nam và Pháp: Tiềm năng và cơ hội hợp tác” ở Paris ngày 4/12, các nhà quản lý điện ảnh cũng như nhà sản xuất và nghệ sĩ hai nước đã trao đổi về chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế của điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh mới và triển vọng hợp tác để phục vụ công chúng, đi tranh giải quốc tế.

Các đại biểu tham quan triển lãm.

Kỷ niệm 65 năm ngoại giao Việt Nam-Cuba: Khai mạc triển lãm “Nghĩa tình thủy chung”

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba là sự kiện ý nghĩa, là lời tri ân sâu sắc dành cho mối quan hệ lịch sử giữa hai dân tộc, mối quan hệ đã được hun đúc qua nhiều thế hệ và luôn được gìn giữ như một báu vật vô giá, trở thành tấm gương sáng cho tình đoàn kết quốc tế.

Cảnh trong phim "Nhà hai chủ". (Ảnh: Galaxy Studio)

Phim “Nhà hai chủ” dự kiến ra rạp ngày 26/12

“Nhà hai chủ” là bộ phim do bộ đôi đạo diễn Trần Duy Linh và Phạm Trung Hiếu thực hiện, dựa trên quan niệm dân gian về xây nhà, đã chính thức ra mắt trailer và dự kiến ra rạp vào ngày 26/12 tới.

Tượng voi đá được phụng thờ trong Đền A Sào.

Theo dấu voi chiến về “Đệ nhị sinh từ A Sào”

Lưu giữ dấu tích về thân thế và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, khu di tích lịch sử-văn hóa quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào còn gắn với câu chuyện cảm động về chú voi chiến trung nghĩa và câu ca truyền tụng “Đệ nhất sinh từ Kiếp Bạc-Đệ nhị sinh từ A Sào”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024. (Ảnh: QUỲNH NGUYỄN)

Thủ đô Hà Nội được UNESCO công nhận là thành viên “Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu”

Sau quá trình xét duyệt hồ sơ với nhiều tiêu chí rất cao, ngày 4/12, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức công bố 72 thành phố của 46 quốc gia được công nhận là thành viên Mạng lưới các Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, trong đó có Thủ đô Hà Nội của Việt Nam.