Nhiều hộ nghèo ở Cà Mau được bộ đội biên phòng giúp đỡ

NDĐT- Vừa qua, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Cà Mau phối hợp với BĐBP TP Hồ Chí Minh đã tổ chức bàn giao cây cầu bê tông trị giá 258 triệu đồng và tặng 500 kg gạo đến các hộ đồng bào dân tộc Khmer ấp Đá Bạc A, xã Khánh Bình Tây, huyện trần Văn Thời, Cà Mau.

Đây là hoạt động trong chương trình kết nghĩa giữa hai đơn vị nhằm giúp đỡ các hộ nghèo, các địa bàn biên phòng phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh.

Từ tháng 7-2012 đến nay, hai đơn vị đã tổ chức trao tặng năm căn nhà tình thương đến các hộ nghèo trị giá 150 triệu đồng; mổ mắt, tặng quà cho 200 trường hợp trị giá 280 triệu đồng; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 300 người dân trị giá 75 triệu đồng, trao tặng 20 xe lăn cho trẻ khuyết tật trị giá 250 triệu đồng; tặng 1.000 cuốn vở cho học sinh nghèo và tặng dụng cụ thể dục, thể thao, bốn TV LCD trị giá 40 triệu đồng cho một số đơn vị thuộc BĐBP tỉnh Cà Mau.

Hướng tới kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước(30-4), hai đơn vị tiếp tục hỗ trợ và kêu gọi các tổ chức từ thiện trao tặng gần bốn tấn gạo đến các hộ dân nghèo trên địa bàn biên phòng tỉnh Cà Mau.

Quân y biên phòng Cà Mau khám bệnh cho người dân ấp Đá Bạc.

Tặng quà đến các hộ nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 3/7: Quy định mới liên quan Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Hơn 56.000 tàu thuyền đã được thông báo chủ động tránh bão số 1

Tin nổi bật ngày 3/7: Quy định mới liên quan Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Hơn 56.000 tàu thuyền đã được thông báo chủ động tránh bão số 1

Quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; Hơn 56.000 tàu thuyền đã được thông báo chủ động tránh bão số 1; Thu ngân sách vượt 61% dự toán, ngành thuế tăng tốc về đích… là một số tin tức nổi bật ngày 3/7.

Đặc khu Cô Tô phối hợp với các hãng tàu bố trí phương tiện đưa du khách vào bờ tránh bão số 1 an toàn.

Đặc khu Cô Tô đưa 3.147 du khách về đất liền an toàn trước khi bão số 1 ảnh hưởng đến vùng biển Quảng Ninh

Thực hiện công văn chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh và các ngành chức năng về việc tạm dừng hoạt động tàu, thuyền rời cảng, bến từ 17 giờ cùng ngày để chủ động ứng phó với bão số 1, Đặc khu Cô Tô đã khẩn trương triển khai các phương án bảo đảm an toàn cho người dân và du khách.

Kíp trực kiểm soát không lưu tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi duy trì chế độ trực, bảo đảm an toàn hoạt động bay trước diễn biến của bão số 1.

VATM chủ động các phương án ứng phó bão số 1, bảo đảm an toàn hoạt động bay

Trước diễn biến phức tạp của bão số 1, dự báo gây ảnh hưởng trực tiếp nhiều khu vực điều hành bay, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã triển khai đồng bộ các phương án ứng phó trên toàn hệ thống, nhằm duy trì liên tục, bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động bay, giảm thiểu tối đa tác động của thiên tai.

Toàn cảnh hội nghị.

Bổ sung dinh dưỡng và hỗ trợ phát triển thể chất cho hơn 15.700 học sinh vùng khó khăn

Trong năm học 2025-2026, Chương trình “Sữa đậu nành học đường” đã hỗ trợ hơn 948 nghìn hộp sữa đậu nành cho các trường học thuộc bốn tỉnh triển khai, với tổng trị giá hơn 4,3 tỷ đồng, góp phần chăm lo sức khỏe, cải thiện dinh dưỡng và hỗ trợ phát triển thể chất cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn.

[Ảnh] Toàn cảnh vị trí xây dựng ga ngầm tuyến metro số 5 tại nút giao Vành đai 1 Hà Nội

[Ảnh] Toàn cảnh vị trí xây dựng ga ngầm tuyến metro số 5 tại nút giao Vành đai 1 Hà Nội

Khu vực nút giao Nguyễn Chí Thanh-La Thành (Hà Nội) đang được quây rào, tổ chức lại giao thông để phục vụ thi công ga ngầm S3 thuộc tuyến đường sắt đô thị số 5 Văn Cao-Hòa Lạc. Đây cũng là điểm giao cắt với dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu-Voi Phục, tạo nên một trong những công trường giao thông trọng điểm của Thủ đô.

Đường đầu cầu Nhật Lệ 3 phía đông ở Bảo Ninh chưa thể thi công do vướng mặt bằng.

Quảng Trị: Gỡ được “điểm nghẽn” về mặt bằng để hoàn thành dự án cầu Nhật Lệ 3

Ngày 3/7, Ủy ban nhân dân phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị cho biết, đến chiều tối 2/7, sau khi được vận động một cách quyết liệt vừa có tình, có lý, 7 hộ dân ở Bảo Ninh đã thống nhất nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để làm đường đầu cầu Nhật Lệ 3. Như vậy, chỉ ít thời gian nữa cây cầu mới được hoàn thành.