Người dân bức xúc khi vỏ chai bia Sài Gòn thủy tinh bể nằm ngổn ngang ven Quốc lộ 1

Nhiều ngày qua, người dân lưu thông qua tuyến Quốc lộ 1 thuộc xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vô cùng bức xúc khi chứng kiến số lượng lớn vỏ chai bia thủy tinh có dán nhãn bia Sài Gòn bị bể nằm ngổn ngang, dài theo ven đường trên tuyến quốc lộ.
Vỏ chai bia Sài Gòn bằng thủy tinh bị bể nằm ngổn ngang ven quốc lộ 1.
Vỏ chai bia Sài Gòn bằng thủy tinh bị bể nằm ngổn ngang ven quốc lộ 1.

Đang lưu thông trên đường, bà N. T. T, xã An Hữu, huyện Cái Bè (Tiền Giang) thấy chúng tôi có mặt tại hiện trường, bà T dừng lại nói: “Không biết ai để đóng vỏ chai bia bị bể này ven đường. Nếu không may, xe mô-tô trượt bánh vào đây thì rất nguy hiểm cho người dân chúng tôi”.

Ông Phan Trung Hậu, Giám sát bia Sài Gòn chi nhánh Tiền Giang xác nhận có vụ xe chở bia Sài Gòn bị trượt bánh và rơi chai bia bằng thủy tinh xuống ven đường và bể với số lượng khá lớn. Vụ việc này xảy ra cách nay hơn 20 ngày, đơn vị vận tải đã xử lý xong hết trong ngày 18/9 rồi.

Hiện trường vỏ chai bia thủy tinh bị bể nằm chất đống ven quốc lộ 1.

Hiện trường vỏ chai bia thủy tinh bị bể nằm chất đống ven quốc lộ 1.

Tuy nhiên, sáng 8/10, chúng tôi ghi nhận tại hiện trường, rất nhiều vỏ chai bằng thủy tinh bị bể, miệng chai có dán nhãn bia Sài Gòn còn nằm ngổn ngang một đoạn đường dài ven Quốc lộ 1, cỏ mọc phủ lên ở nhiều đoạn.

Kiểm tra trong bụi cây, mé con mương thoát nước cách mốc Quốc lộ 1 khoảng 4m thì có rất nhiều vỏ chai bia thủy tinh bể cũng được quăng xuống.

Người đi đường rất bức xúc với đống vỏ chai bia này.

Người đi đường rất bức xúc với đống vỏ chai bia này.

Một nông dân chuyên cắt cỏ cho gia súc ăn nói: “Trước đây, vài ngày, tôi lại khu vực này cắt cỏ về cho bò ăn. Tuy nhiên, người ta bỏ vỏ chai bia bị bể và quăng khắp nơi nên tôi không dám đến khu vực này cắt cỏ nữa.

Cạnh đây là con mương thoát nước thuộc hành lang lộ giới quốc lộ 1, không biết người ta quăng bao nhiêu vỏ chai bể xuống đây”.

Vỏ chai bia bị bể nằm dọc một đoạn trên quốc lộ 1.

Vỏ chai bia bị bể nằm dọc một đoạn trên quốc lộ 1.

Rất nguy hiểm nếu người điều khiển xe mô-tô không may trượt bánh vào đây.

Rất nguy hiểm nếu người điều khiển xe mô-tô không may trượt bánh vào đây.

Đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị chưa nắm được sự việc này.

Trong hôm nay, Sở sẽ yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Thành phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Long Định đến kiểm tra và lập biên bản hiện trường, đồng thời báo cáo về sở để có hướng xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Một số hồ sơ, kỷ vật của các cán bộ đi B tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, Hà Nội. (Ảnh: MINH DUY)

Hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B: Lưu giữ những ký ức thanh xuân của một thế hệ vì Tổ quốc

Trung tâm Lưu trữ quốc gia III đang lưu giữ hơn 72.000 hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B. Khối tài liệu lưu trữ quốc gia có giá trị đặc biệt này không chỉ phục vụ nghiên cứu lịch sử, mà còn là nguồn tư liệu gốc vô giá để xác minh, giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng.

Tin nổi bật ngày 16/7: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La; Sửa đổi 4 luật về công nghệ, viễn thông

Tin nổi bật ngày 16/7: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La; Sửa đổi 4 luật về công nghệ, viễn thông

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La; Sửa đổi 4 luật về công nghệ, viễn thông; Xăng E5RON92 tăng hơn 600 đồng/lít; Sạt lở làm cắt đứt hoàn toàn mặt đường Quốc lộ 12 nối Lai Châu-Điện Biên… là một số tin tức nổi bật trong ngày 16/7/2026.

Những người tiêu dùng đồng niên 1976 tham quan Nhà máy Sữa Tiên Sơn (ở Bắc Ninh). (Ảnh: VI NAM)

Từ tuổi 50, chủ động chăm sóc sức khỏe bằng nguồn sữa giàu dinh dưỡng cho giai đoạn hoàng kim

Suốt nhiều thế hệ, Vinamilk đã đồng hành cùng người Việt trên mỗi chặng đường cuộc sống. Và hôm nay, khi bước qua tuổi 50, nhiều người không chỉ nhìn lại những dấu ấn đã qua mà còn mở ra một chương sống mới - sâu sắc trong trải nghiệm, tự do trong cách sống và chủ động theo đuổi những điều mình yêu thích.

Việc điểu chỉnh tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội và bổ sung chế độ trợ cấp cấp hằng tháng giúp người cao tuổi được thụ hưởng chính sách tốt hơn. (Ảnh: Bảo hiểm xã hội Cần Thơ).

Bảo đảm chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng trực tiếp tại nhà cho người già yếu

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý các trường hợp người hưởng ủy quyền cho người khác lĩnh thay lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng; chấn chỉnh công tác chi trả nhằm bảo đảm chi trả liên tục, đúng quy định và tạo thuận lợi tối đa cho người hưởng.

Tiếp tục tinh gọn bộ máy cơ quan Mặt trận và đổi mới hoạt động các đơn vị sự nghiệp liên quan

Tiếp tục tinh gọn bộ máy cơ quan Mặt trận và đổi mới hoạt động các đơn vị sự nghiệp liên quan

Chiều 16/7, tại Hà Nội, Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026 dưới sự điều hành của đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Công an xã biên giới Chiềng Khương phối hợp lực lượng Biên phòng hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng VNeID mức độ 2.

Sơn La bồi đắp thế trận lòng dân từ cơ sở

Giữ vững an ninh, trật tự không chỉ là nhiệm vụ của lực lượng Công an mà là sự nghiệp của toàn dân. Tại tỉnh Sơn La, sức mạnh ấy đang được hiện thực hóa bằng việc xây dựng thế trận lòng dân vững chắc ngay từ cơ sở, để mỗi xã, bản là một điểm tựa bình yên, mỗi người dân là một chủ thể tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Một nút giao trên tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương-Mỹ Thuận.

Hơn 27.000 tỷ đồng mở rộng gần 100km đường cao tốc từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Mỹ Thuận

Ngày 16/7, tại trụ sở Bộ Xây dựng (Hà Nội), Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT cao tốc Sài Gòn-Mỹ Thuận và Liên danh sáu ngân hàng đã ký hợp đồng tín dụng hợp vốn trị giá 27.094 tỷ đồng, tạo nền tảng tài chính triển khai dự án mở rộng đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Trung Lương-Mỹ Thuận, tuyến huyết mạch đi các tỉnh miền tây.