Ngày đầu nghỉ Tết có 27 người tử vong vì tai nạn giao thông

Trong ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán, toàn quốc đã xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông, khiến 27 người chết, 31 người bị thương.
Trong ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, toàn quốc đã xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông, khiến 27 người bị chết, 31 người bị thương.
Trong ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, toàn quốc đã xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông, khiến 27 người bị chết, 31 người bị thương.

Chiều 25/1, tức ngày 26 Tết Âm lịch, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã có báo cáo nhanh về tình hình trật tự an toàn giao thông trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ.

Theo đó, toàn quốc xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông, làm chết 27 người, bị thương 31 người. So với cùng kỳ năm 2024 giảm 33 vụ, giảm 16 người chết, giảm 26 người bị thương.

Cũng trong ngày, cơ quan chức năng đã xử lý 8.870 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; tạm giữ 40 xe ô-tô, 2.415 xe mô-tô, 81 phương tiện khác. Cảnh sát đã tước 649 giấy phép lái xe các loại, trừ điểm giấy phép lái xe 874 trường hợp.

Cơ quan chức năng cũng đã xử lý 1.909 trường hợp vi phạm lỗi nồng độ cồn; 2.222 trường hợp vi phạm về tốc độ ; 40 trường hợp chở hàng quá tải trọng; 6 trường hợp quá khổ giới hạn và 94 trường hợp chở quá số người quy định...

Cơ quan chức năng bố trí 170 ca tuần tra kiểm soát liên tuyến trên tuyến Quốc lộ 1A; kiểm soát 11.442 phương tiện (999 xe khách, 1.370 xe tải, 2.373 xe con, 238 xe container, 6.457 mô-tô, 5 phương tiện khác); phát hiện, lập biên bản xử lý 1.281 trường hợp vi phạm (137 xe khách, 100 tải, 169 xe con, 15 xe container, 860 mô-tô).

Ngày 25/1, có 5 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trong đó có phản ánh về việc ùn tắc giao thông trên tuyến đường Vành đai 3... Các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

Phiên giao dịch việc làm lưu động tại xã Quang Minh, Hà Nội, tháng 5/2026. (Ảnh HCES)

Hà Nội hướng tới thị trường lao động số hiện đại, linh hoạt, minh bạch và kết nối toàn diện

Hà Nội hướng đến xây dựng thị trường lao động số hiện đại, minh bạch, kết nối toàn diện, nâng cao kỹ năng và bảo vệ quyền lợi người lao động. Mục tiêu đặt ra đến năm 2030 là tập trung nâng cao kỹ năng số cho lực lượng lao động, với tỷ lệ lao động có kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản đạt từ 80-90%.

Tin nổi bật ngày 4/7: Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương; Triệt phá nhiều đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá

Tin nổi bật ngày 4/7: Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương; Triệt phá nhiều đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và chỉ đạo Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương; Triệt phá nhiều đường dây cờ bạc, cá độ bóng đá; Chủ động ứng phó với bão số 1… là một số tin tức nổi bật trong ngày 4/7/2026.

Các trạm biến áp cũ đang đặt tại hành lang mở rộng Quốc lộ 6.

Cần làm rõ an toàn khi di dời các trạm biến áp

Việc di dời 4 trạm biến áp phục vụ doanh nghiệp tư nhân trong quá trình mở rộng, cải tạo Quốc lộ 6 qua xã Phú Nghĩa, thành phố Hà Nội đang khiến người dân lo ngại khi vị trí dự kiến đặt trạm nằm sát tường rào, kho nông sản.

Lực lượng quân sự tỉnh Lạng Sơn sẵn sàng ứng phó với các tác động của bão Maysak. (Ảnh tư liệu)

Lạng Sơn chủ động ứng phó với bão Maysak

Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã có công văn số 1709 yêu cầu chủ động ứng phó bão số 1 (tên quốc tế là Maysak), tập trung triển khai các phương án ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư, giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão, mưa lớn gây ra.

Cán bộ Trung tâm phục vụ hành chính công phường Điện Biên Phủ tiếp nhận yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của nhân dân.

Điện Biên chủ động phân cấp, phân quyền bảo đảm hiệu quả hoạt động chính quyền địa phương hai cấp

Ngay khi vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, tỉnh Điện Biên đã chủ động ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền cụ thể của từng cấp bảo đảm tăng cường tính chủ động, tự chịu trách nhiệm cho các cơ quan chuyên môn và chính quyền cấp xã.