Lấy ý kiến về nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị phía tây Vành đai 4 - phân đoạn 3

Thực hiện cụ thể hóa đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai (Hà Nội) phối hợp Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội tổ chức lấy ý kiến các đơn vị, tổ chức, cộng đồng dân cư đối với nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị phía tây Vành đai 4 - phân đoạn 3 (từ Đại lộ Thăng Long đến trục đường Ngọc Hồi-Phú Xuyên) tỷ lệ 1/2000.
Đường song hành Vành đai 4 qua địa bàn huyện Hoài Đức và Đan Phượng. (Ảnh: HỮU CHÁNH)
Đường song hành Vành đai 4 qua địa bàn huyện Hoài Đức và Đan Phượng. (Ảnh: HỮU CHÁNH)

Dự kiến, quy mô diện tích khu đất lập quy hoạch khoảng 5.272,48ha, với quy mô dân số đến năm 2045 khoảng 330.000 người.

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch phân khu đô thị phía tây Vành đai 4-phân đoạn 3 là khu vực định hướng mở rộng phát triển về phía tây của vùng đô thị phía nam sông Hồng (thuộc địa bàn quận Hà Đông và huyện Thanh Oai, Hoài Đức).

Định hướng của đồ án là tạo lập đô thị phát triển mới, một số khu vực đô thị nén với mô hình TOD để tối ưu hóa, thiết lập các khu ở hiện đại mật độ cao, đồng thời tăng quy mô diện tích không gian xanh, không gian công cộng, tăng các tiện ích công cộng, giao thông, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội... Tại đây sẽ hình thành các tổ hợp y tế chất lượng cao, các trung tâm thương mại, phát triển logistics, đầu mối bến bãi đỗ xe.

Khu vực lập quy hoạch là cửa ngõ phía tây của đô thị trung tâm theo hướng từ đại lộ Thăng Long, Quốc lộ 6 và phía nam của đô thị trung tâm theo hướng tuyến đường Ngọc Hồi-Phú Xuyên. Phân đoạn 3 được kết hợp với các phân khu đô thị phía tây Vành đai 4 bao gồm phân đoạn 2, phân đoạn 4. Các phân đoạn này sẽ tạo thành chuỗi đô thị phía tây Vành đai 4 thuộc vùng đô thị phía nam sông Hồng.

Các ý kiến đóng góp về nhiệm vụ quy hoạch sẽ được tổng hợp, tiếp thu, giải trình và báo cáo bằng văn bản với cấp có thẩm quyền trước khi trình phê duyệt.

Có thể bạn quan tâm

Máy đào hầm TBM số 2 mang tên "Táo bạo" đã về đích an toàn tại ga ngầm S12 trước cửa ga Hà Nội.

Máy đào hầm metro Hà Nội được thiết kế riêng, tái sử dụng có điều kiện

Trước những băn khoăn về việc sử dụng 2 máy đào hầm TBM cho các tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, máy đào hầm được thiết kế riêng theo từng dự án với yêu cầu kỹ thuật đặc thù; máy có thể được tái sử dụng, song cần được xem xét thận trọng về kỹ thuật và hiệu quả kinh tế.

Đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội trao Bằng công nhận di tích lịch sử - văn hóa cấp thành phố cho di tích Nhà thờ họ Hoàng và Công bộ Viên ngoại lang Hoàng Viết Bàn.

Hà Nội trao bằng xếp hạng cấp thành phố cho di tích văn hóa lịch sử làng La Xuyên, xã Cổ Đô

Nhân dân thôn La Xuyên, xã Cổ Đô, thành phố Hà Nội vừa tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp thành phố Nhà thờ họ Hoàng và Công bộ Viên ngoại lang Hoàng Viết Bàn. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Cục Di sản (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở Dân tộc và Tôn giáo, Sở Nội vụ Hà Nội.

[Ảnh] Người dân trở lại Hà Nội, giao thông thuận lợi sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

[Ảnh] Người dân trở lại Hà Nội, giao thông thuận lợi sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Chiều 3/5, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, người dân từ nhiều tỉnh, thành phố bắt đầu trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho tuần làm việc mới. Tại các tuyến cửa ngõ ra vào Thủ đô, lưu lượng phương tiện tăng dần theo khung giờ, song tình hình giao thông nhìn chung ổn định, việc di chuyển diễn ra thuận lợi.

[Video] Mô hình trại hè quân đội: Xu hướng giáo dục mới cho trẻ

[Video] Mô hình trại hè quân đội: Xu hướng giáo dục mới cho trẻ

Mô hình trải nghiệm trong môi trường quân đội dành cho trẻ em đang trở thành xu hướng được nhiều phụ huynh quan tâm, đặc biệt trong dịp hè. Không chỉ dừng lại ở các hoạt động vui chơi, những chương trình này hướng tới mục tiêu rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự lập, khả năng thích nghi và ý thức trách nhiệm cho trẻ.

Đường phố được trang hoàng băng-rôn, cờ hoa cho ngày lễ lớn của dân tộc.

Hà Nội rực rỡ sắc màu văn hóa trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Hòa chung không khí vui tươi, tự hào của cả nước, Thủ đô Hà Nội những ngày này hiện lên như một bức tranh văn hóa sống động, nơi mà di sản ngàn năm và nghệ thuật đương đại cùng hòa nhịp, tạo nên trải nghiệm khó quên cho người dân lẫn du khách thập phương.

Hoạt động trình diễn flyboard ánh sáng trên mặt nước Hồ Kỳ Lân.

Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Ninh Bình

Nhằm chào mừng dịp lễ 30/4-1/5, với mục tiêu tạo dựng không gian văn hóa-giải trí đặc sắc, kết hợp hài hòa giữa các giá trị truyền thống và hoạt động hiện đại, chuỗi sự kiện “Tự hào Hoa Lư” diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5 tại Phố cổ Hoa Lư đã thu hút đông đảo người dân và du khách, tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).