Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai dâng hương các đền thờ, nghĩa trang liệt sĩ

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và hướng đến kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023), ngày 17/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã tổ chức 4 đoàn đến viếng, dâng hương tại các đền thờ, nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Đồng Nai dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Đồng Nai dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch.

Theo đó, 4 đoàn gồm các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã đến viếng, dâng hương tại: Nghĩa trang liệt sĩ và Đền thờ liệt sĩ thành phố Long Khánh; Đền thờ liệt sĩ huyện Thống Nhất; Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 ở huyện Trảng Bom; Đền thờ liệt sĩ và Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nhơn Trạch; Đền thờ liệt sĩ và Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành; Căn cứ Tỉnh ủy U1 tại huyện Long Thành; Đền thờ liệt sĩ huyện Xuân Lộc; Đền thờ liệt sĩ huyện Tân Phú và Nghĩa trang liệt sĩ huyện Định Quán.

Tại các đền thờ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đã dâng hương, đặt vòng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn to lớn đối với các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh anh dũng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc để đất nước ta phát triển như ngày nay. Sau lễ dâng hương, các đại biểu đã thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho nhân viên làm nhiệm vụ quản lý, trông giữ các đền thờ, nghĩa trang liệt sĩ và căn cứ cách mạng.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai thắp hương tại phần mộ liệt sĩ ở Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai thắp hương tại phần mộ liệt sĩ ở Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Thành.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân, những ngày qua tại Đồng Nai đã có rất nhiều hoạt động chăm lo Tết cho các gia đình người có công với cách mạng, người dân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động. Cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu không để bất kỳ người dân nào không có Tết.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 30/6: Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ 1/7/2026

Tin nổi bật ngày 30/6: Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ 1/7/2026

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW; Đồng Nai khởi công 3 dự án giao thông lớn kết nối Thành phố Hồ Chí Minh; Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực trung tâm từ ngày 1/7/2026… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/6/2026.

An Giang thực hiện hành trình “trả lại tên cho các anh”

Tỉnh An Giang ứng dụng công nghệ giám định ADN trong việc xác định thông tin hài cốt liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ, mang lại niềm hy vọng lớn lao cho hàng nghìn gia đình thân nhân. Từ đó, trả lại tên cho các ngôi mộ mang dòng chữ “Liệt sĩ chưa xác định được thông tin” bấy lâu nay.

Đường 9 (thôn 3, xã Hàm Tân) có hơn 100 hộ sản xuất nông nghiệp, chỉ là con đường đất nhỏ, hẹp.

Lâm Đồng: Nhiều đường nông thôn xuống cấp… chờ đầu tư

Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chủ yếu phát triển sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, một số đường nông thôn khu vực này chưa đầu tư theo kịp với vùng nguyên liệu, đã cản trở cho sự phát triển kinh tế địa phương. Đặc biệt, đến mùa mưa, những tuyến đường này xuống cấp, trở thành mối nguy hiểm tiềm ẩn cho người dân.

[Ảnh] Cùng nhìn lại công tác chuẩn bị của Thủ đô cho bản quy hoạch quy mô thế kỷ

[Ảnh] Cùng nhìn lại công tác chuẩn bị của Thủ đô cho bản quy hoạch quy mô thế kỷ

Chiều 29/6, siêu dự án “Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm” đã chính thức mở cửa đón hàng nghìn người dân Thủ đô tới tham quan, ghi dấu cột mốc lịch sử trong đổi mới tư duy phát triển của Hà Nội. Trước đó, Ủy ban nhân dân thành phố và Bảo tàng Hà Nội đã chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo cho không gian trưng bày tầm cỡ thế kỷ.

Tin nổi bật ngày 29/6: Bộ đội Pháo binh-Tên lửa kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống; Công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm

Tin nổi bật ngày 29/6: Bộ đội Pháo binh-Tên lửa kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống; Công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ đội Pháo binh-Tên lửa; Công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm; Triệt phá đường dây đánh bạc, rửa tiền xuyên quốc gia… là một số tin tức nổi bật trong ngày 29/6/2026.