Lãnh đạo tỉnh An Giang đối thoại cùng thanh niên

Ngày 28/3, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tổ chức đối thoại với thanh niên tỉnh năm 2024 với sự tham dự trực tiếp và trực tuyến của hơn 1.100 sinh viên, học sinh, đoàn viên và hơn 1.000 người.
Quang cảnh buổi đối thoại.
Quang cảnh buổi đối thoại.

Các bạn trẻ nêu câu hỏi, băn khoăn như: sinh viên tốt nghiệp đại học nhưng rất khó khăn trong việc tìm việc làm; những chủ trương, chính sách của tỉnh hỗ trợ học nghề và tham gia xuất khẩu lao động…

Các thanh niên quan tâm tới hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh đang có những chính sách hỗ trợ gì; nhà nước có hỗ trợ gì cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; mô hình hợp tác xã và mong muốn khởi nghiệp từ nông sản địa phương.

Bên cạnh đó là những trăn trở như hiện nay, lực lượng trẻ có trình độ cao thường có xu hướng về Thành phố Hồ Chí Minh hoặc ra nước ngoài để làm việc và tìm cơ hội phát triển, vậy, tỉnh có chính sách như thế nào để thu hút, giữ chân nguồn lao động chất lượng làm việc tại quê hương?

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, cảm ơn các thanh niên đã có những câu hỏi chân thành, trách nhiệm cũng như những giải pháp nêu ra của các sở ngành về các vấn đề thanh niên quan tâm.

Để công tác thanh niên ngày càng hiệu quả và sát với thực tế, nhu cầu của thanh niên, ông Lê Văn Phước đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; các sở, ban, ngành, đoàn thể cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn và phối hợp thực hiện thật tốt công tác thanh niên.

Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn quan tâm, chăm lo cho thanh niên và thanh niên cũng phải luôn nhận thức rõ trách nhiệm với đất nước, với dân tộc.

Tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện, cơ chế thuận lợi để tổ chức Đoàn và thanh niên lao động, rèn luyện, xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn, cán bộ trẻ nhiệt huyết, bản lĩnh, mẫu mực, có năng lực dẫn dắt, truyền cảm hứng; trách nhiệm với chính mình, gia đình, xã hội, cống hiến hết mình vì đất nước, vì quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn quan tâm, chăm lo cho thanh niên và thanh niên cũng phải luôn nhận thức rõ trách nhiệm với đất nước, với dân tộc.

Đảng bộ, Chính quyền An Giang luôn tin tưởng và tạo môi trường để thanh niên phát huy tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện và trách nhiệm trước Tổ quốc và nhân dân, hoàn thành mục tiêu, lý tưởng của mình và mong muốn, tâm nguyện của thế hệ cha anh đi trước, đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác An Tức, xã Ô Lâm gần lộ giao thông.

Quyết liệt xử lý ô nhiễm môi trường

Nhiều năm qua, những bãi rác lớn tại tỉnh An Giang không chỉ là nỗi ám ảnh về môi trường mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của địa phương.

Dự án cầu Đại Ngãi 1 bắc qua sông Hậu nối tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ.

Huy động nguồn lực, kết nối hạ tầng, thu hút đầu tư

Nhiều năm qua, tỉnh Vĩnh Long huy động nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng giao thông, lưới điện... kết nối khu kinh tế Định An. Tỉnh ưu tiên mời gọi đầu tư các dự án năng lượng tái tạo, du lịch sinh thái, dịch vụ cảng biển, logistics tạo động lực cho phát triển kinh tế, xã hội nhanh, bền vững.

Tranh kiếng chợ Bà Vệ nổi tiếng ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Làng nghề hối hả vào vụ Tết

Tháng Chạp là thời điểm các làng nghề truyền thống tại tỉnh An Giang lại tấp nập, hối hả. Dọc theo các vùng quê, từ làng tranh kiếng chợ Bà Vệ, các xưởng mộc Chợ Thủ, đến những xóm làm bánh tráng, bánh phồng... đều tất bật sản xuất để bán trong dịp Tết cổ truyền.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc - Cửa ngõ kết nối đảo ngọc với thế giới.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc – Cửa ngõ kết nối đảo ngọc với thế giới

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc là cửa ngõ quan trọng, góp phần đưa đảo ngọc trở thành điểm đến du lịch hàng đầu khu vực và quốc tế. Với vị trí chiến lược tại cực nam Tổ quốc, sân bay Phú Quốc đã và đang khẳng định vai trò then chốt trong việc kết nối Phú Quốc với thế giới, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Bị cáo Trần Văn Thanh. (Ảnh: VĂN VŨ)

An Giang: Giết người sau cuộc nhậu, lãnh 25 năm tù

Ngày 28/1, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thanh (36 tuổi), ngụ ấp Bình Thuận, xã Bình Sơn, tỉnh An Giang tổng cộng 25 năm tù về các tội “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Phú Quốc trước vận hội APEC 2027 - Khẳng định vị thế đô thị biển đảo tầm cỡ quốc tế.

Phú Quốc trước vận hội APEC 2027 - Khẳng định vị thế đô thị biển đảo tầm cỡ quốc tế

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định rõ mục tiêu đưa Việt Nam trở thành điểm đến của những sự kiện quốc tế. Việc đặc khu Phú Quốc là địa điểm tổ chức Hội nghị cấp cao APEC 2027 là vinh dự lớn đối với đất nước, là cơ hội để Đảo Ngọc khẳng định vị thế trung tâm kinh tế-du lịch-đối ngoại tầm vóc khu vực và thế giới.

Khu du lịch biển Ba Động, phường Trường Long Hòa ngút ngàn rừng phòng hộ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo xử lý phản ánh đăng trên Báo Nhân Dân “Nhếch nhác khu du lịch biển Ba Động”

Sau khi Báo Nhân Dân đăng tải phản ánh “Nhếch nhác khu du lịch biển Ba Động” ngày 18/12/2025, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân phường Trường Long Hòa, kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, đúng quy định pháp luật.

Tấn (bìa trái), Quý và Thật (bìa phải) tại phiên tòa. (Ảnh: VĂN VŨ)

An Giang: Giết người do mâu thuẫn từ việc kêu mở cửa không được

Ngày 27/1, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt Danh Quý (24 tuổi) 24 năm tù về tội “Giết người” và tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”; Danh Tấn (30 tuổi) 16 năm tù về tội “Giết người”; Đoàn Văn Thật (24 tuổi) 7 tháng 5 ngày tù về tội “Che giấu tội phạm” (bằng thời gian tạm giam và được trả tự do ngay tại phiên tòa).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp làm việc với đối tượng Lê Thành An. (Ảnh: DUY PHƯƠNG)

Đồng Tháp cảnh báo từ những vụ mua bán, tàng trữ vũ khí trái phép

Mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép là hành vi vi phạm pháp luật, không chỉ đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng mà còn gây mất an ninh trật tự. Vì nhận thức hạn chế hoặc hám lợi, không ít đối tượng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp vẫn bất chấp hậu quả, để rồi phải trả giá đắt cho hành vi vi phạm của mình.

Di tích lịch sử Đồng Khởi - nơi khởi phát phong trào Đồng Khởi lịch sử vào năm 1960.

Vùng đất Đồng Khởi vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đồng Khởi (tỉnh Vĩnh Long)  đoàn kết, tập trung xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.