Lâm Đồng: sập cầu Tà Năng 2 khi xe bồn lưu thông qua

Cầu sắt Tà Năng 2, trên đường ĐT729, thuộc địa bàn xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, vừa khắc phục, sửa chữa và đưa vào sử dụng lại bị sập lần 2, khi chiếc xe bồn trộn bê-tông chạy qua cầu.
Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Thông tin từ Ủy ban nhân dân huyện Đức Trọng cho biết, sáng 26/8, xe bồn (trộn bê-tông) của Công ty TNHH Triệu Khánh (Đức Trọng), lưu thông theo hướng từ xã Đà Loan đi xã Tà Năng. Khi đang chạy đến đoạn giữa thì cầu bất ngờ bị gãy khiến trục bánh sau của xe bồn sập xuống, chiếc xe lật xuống suối Tà Năng.

Khi phát hiện cầu gãy, lái xe kịp thời nhảy ra khỏi và may mắn thoát nạn. Vụ việc khiến cây cầu bị hư hỏng nặng.

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng, cầu Tà Năng 2 chỉ cho phép các phương tiện có tải trọng tối đa 10 tấn lưu thông.

Xe bồn bị lật xuống suối.

Xe bồn bị lật xuống suối.

Trước đó, ngày 19/6, cây cầu này đã bị gãy do xe quá tải trọng chạy qua. Đến ngày 22/6, chủ xe gây ra sự cố đã được cho phép khắc phục cầu dưới sự giám sát của cơ quan chức năng. Sau khi hoàn thành, các đơn vị đã kiểm tra và chấp thuận kết quả thi công với khả năng chịu tải của cầu là 10 tấn như trước khi xảy ra sự việc.

Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành xử lý vụ việc, phân luồng giao thông.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.