Kon Tum tiêu hủy 1.700 con gia cầm do mắc cúm H5N1

Sáng 1/4, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kon Tum cho biết, vừa hoàn tất việc tiêu hủy 1.700 con gia cầm tại ổ dịch cúm H5N1 xuất hiện trên địa bàn phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum. Ước tính thiệt hại hơn 100 triệu đồng.

Lực lượng chức năng tiêu hủy đàn gia cầm mắc bệnh.
Lực lượng chức năng tiêu hủy đàn gia cầm mắc bệnh.

Ổ dịch được phát hiện từ ngày 28/3, tại khu trang trại chăn nuôi của gia đình bà Phạm Thị Thủy, tổ 1, phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum.

Nhận được tin báo, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố Kon Tum đã tiến hành lấy mẫu gửi Chi cục Thú y vùng V để xét nghiệm. Kết quả, các mẫu dương tính với virus cúm gia cầm type A H5N1. Đây là ổ dịch cúm gia cầm H5N1 đầu tiên xuất hiện trên địa bàn tỉnh sau gần 2 năm.

Tiêu hủy 1.700 con gia cầm do dịch cúm H5N1 ở Kon Tum -0
 Đàn gia cầm của hộ chăn nuôi Phạm Thị Thủy bị chết do cúm H5N1.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, chiều tối 31/3, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kon Tum, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố Kon Tum và Ủy ban nhân dân phường Ngô Mây đã tiến hành giám sát và hỗ trợ hộ chăn nuôi Phạm Thị Thủy thực hiện việc tiêu hủy đàn gia cầm bị bệnh theo quy định.

Theo khuyến cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kon Tum, hiện nay thời tiết tại Kon Tum đang bước vào giai đoạn chuyển mùa, là điều kiện thuận lợi cho các loại virus gây bệnh phát triển, bà con chăn nuôi cần chú ý vệ sinh chuồng trại, tiêu độc, khử trùng, tránh dịch bệnh bùng phát, gây thiệt hại về kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Các đối tượng lừa đảo ông K. mua đồng đen giả.

Những chiêu trò lừa đảo bán đồng đen

Những cục đồng đen, đá thiên thạch thực chất là “đồ dỏm” nhưng vẫn lừa được một số người. Các vụ mua bán đá giả mạo đều kết thúc bằng lừa lọc, cướp giật nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ ném sự an toàn, tiền bạc vào cục sắt vô tri.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.