Không để “sân trước sân sau” trong chọn nhà đầu tư làm nhà ở xã hội

Phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển nhà ở xã hội lần đầu tiên được tỉnh Đồng Nai tổ chức, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định, tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và không có chuyện “sân trước sân sau” trong lựa chọn nhà đầu tư làm nhà ở xã hội.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh trao đổi với doanh nghiệp.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh trao đổi với doanh nghiệp.

Chiều 15/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển nhà ở xã hội tỉnh Đồng Nai năm 2022. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và hơn 200 doanh nghiệp tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đến từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và doanh nghiệp đánh giá cao tỉnh Đồng Nai lần đầu tiên tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư về phát triển nhà ở xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng thời, mong muốn lãnh đạo, các sở, ngành liên quan và các địa phương quan tâm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trên địa bàn.

Một số doanh nghiệp kiến nghị tỉnh cần giải quyết nhanh các thủ tục hành chính khi thực hiện các dự án đầu tư.

Quá trình đầu tư cần sự đồng hành của ngân hàng trong việc cho đối tượng được mua nhà ở xã hội là người có thu nhập thấp, công nhân lao động vay vốn để mua nhà.

Doanh nghiệp nêu ý kiến tại hội nghị.

Doanh nghiệp nêu ý kiến tại hội nghị.

Trong quy hoạch các khu đất để xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, tỉnh Đồng Nai cần tính dài hạn và nên khu vực vùng ven gần các nhà máy để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động đi lại.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá kết quả phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trên địa bàn tỉnh còn hạn chế, chỉ đáp ứng một phần rất nhỏ so với nhu cầu thực tế.

Thể hiện quyết tâm chính trị cao, Tỉnh ủy Đồng Nai đã ban hành Nghị quyết về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, trong đó mục tiêu đặt ra xây dựng ít nhất 10 nghìn căn. Đến năm 2030 tỉnh đặt ra mục tiêu xây dựng 30 nghìn căn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai Nguyễn Hữu Nguyên trả lời các ý kiến của doanh nghiệp.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai Nguyễn Hữu Nguyên trả lời các ý kiến của doanh nghiệp.

Cùng với ghi nhận, tiếp thu ý kiến của các doanh nghiệp nêu lên tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh tính toán quy hoạch phát triển quỹ đất đủ 700 nghìn người lao động đang ở nhà trọ sẽ có nhà ở xã hội trong tương lai.

Đồng thời, ưu tiên giải quyết ngay đối với nhà đầu tư có từ 50% vốn trở lên làm nhà ở xã hội. Trong lựa chọn nhà đầu tư cần minh bạch, công tâm, không có câu chuyện “sân trước sân sau” và phân biệt nhà đầu tư trong tỉnh với ngoài tỉnh, tất cả đều vì người dân và sự phát triển chung của Đồng Nai.

Đối với giải quyết thủ tục hành chính, cần thực hiện nhanh chóng cho nhà đầu tư, không để ca thán về sự phiền hà của bộ máy chính quyền. Cố gắng thực hiện đầy đủ chính sách ưu đãi nhà ở xã hội cho người dân, doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử; Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm; Bắt 9 nghi can lập 60 công ty "ma" mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng ... là một số tin tức nổi bật ngày 15/3.

Bầu cử là trách nhiệm và quyền của tất cả mọi cử tri.

Điểm tựa niềm tin của những lá phiếu đặc biệt

Trong không khí nô nức của ngày hội toàn dân, có những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu. Với họ, lá phiếu không chỉ là quyền công dân mà còn gửi gắm niềm tin sắt son vào một nhiệm kỳ mới với những chính sách đột phá và hiệu quả.

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh (mũ cối, ngoài cùng bên phải) kiểm tra tiến độ thi công dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra áp lực chưa từng có đối với nhiều dự án hạ tầng giao thông về nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Trong bối cảnh chi phí leo thang và nguồn cung nhiên liệu gián đoạn, các doanh nghiệp thi công đang xoay xở mọi cách nhằm duy trì hoạt động công trường và hạn chế tác động đến tiến độ dự án.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.