Khẩn trương khắc phục 15 điểm ách tắc sau bão số 13

Đến 16 giờ chiều 7/11, tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên vẫn còn 15 điểm ách tắc giao thông trên hệ thống quốc lộ và đường bộ do ảnh hưởng của bão số 13 (Kalmaegi). Cục Đường bộ Việt Nam cho biết các đơn vị quản lý, nhà thầu đang khẩn trương triển khai khắc phục, phấn đấu thông xe cơ bản trong ngày 8/11.

Cầu Đắk Pờ Tó bị lũ cuốn trôi đoạn đường đầu cầu, hiện đang được các lực lượng chức năng cấm biển cấm lưu thông.
Cầu Đắk Pờ Tó bị lũ cuốn trôi đoạn đường đầu cầu, hiện đang được các lực lượng chức năng cấm biển cấm lưu thông.

Theo văn bản số 6142/CĐBVN-TCGT do Cục Đường bộ Việt Nam ban hành ngày 7/11, việc khắc phục tập trung theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng nhằm bảo đảm an toàn giao thông và ứng phó, xử lý hậu quả mưa lũ.

Trong số 15 điểm tắc nghẽn, có 7 điểm trên tuyến quốc lộ do Trung ương quản lý và 8 điểm do địa phương quản lý.

Các tuyến đường do Trung ương quản lý

Khu Quản lý đường bộ II ghi nhận 5 điểm tắc trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây, gồm Km396+050 (hư hỏng cầu đã được công bố tình huống khẩn cấp theo Quyết định 1946/QĐ-BXD ngày 4/11), cùng các vị trí tại Km407+460, Km407+950, Km408+040 và Km408+350. Cục Đường bộ Việt Nam, dự kiến thông xe các điểm tắc này trong ngày hôm nay.

Khu Quản lý đường bộ III ghi nhận 2 điểm trên đường Trường Sơn nhánh đông tại vị trí Km119+400 (nằm trên địa phận thành phố Đà Nẵng) bị sạt lở, dự kiến điểm sạt lở này được thông xe ngày 8/11. Cầu Đắk Pờ Tó tại Km378+130 (tỉnh Gia Lai) là điểm bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khi bị lũ cuốn trôi đoạn đường đầu cầu dài khoảng 25m, sâu 8m. Đơn vị đã rào chắn, trực gác, điều động vật liệu và phối hợp địa phương phân luồng, dự kiến thông xe ngày 8/11.

Khu Quản lý đường bộ III đưa ra phương án phân luồng qua khu cầu Đăk Pơ Tó cho người dân và chủ các phương tiện tham gia giao thông như sau: Phương tiện đi trên đường Trường Sơn đông đến Km321 rẽ phải đi theo quốc lộ19 đến Km139 rẽ trái đi theo DT666 (khoảng 60km) nhập lại đường tại Km378+500 đường Trường Sơn và ngược lại.

Trên các tuyến quốc lộ do địa phương quản lý

Tỉnh Gia Lai hiện tại có 3 điểm ngập trên Quốc lộ 25, trong đó khu vực cầu Thu Lu tại Km105+369 ngập sâu 1,5m, kéo dài 150m.

Thành phố Đà Nẵng có 2 điểm sạt lở ta-luy dương trên quốc lộ 40B và quốc lộ 14E (đang cải tạo, nâng cấp), các đơn vị đã mở đường tạm cho xe máy và người đi bộ.

Quốc lộ 40B tại Km82 đã thông xe lại.

Tỉnh Quảng Trị còn 3 điểm ngập trên quốc lộ 15D và quốc lộ 49C, mức ngập từ 0,2-0,5m.

Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị tiếp tục huy động tối đa nhân lực, thiết bị để xử lý sự cố, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện. Người dân được khuyến cáo theo dõi thông tin từ cơ quan chức năng và hạn chế đi qua khu vực ngập, sạt lở.

Hiện chưa ghi nhận thiệt hại về người do các điểm tắc nghẽn giao thông. Tuy nhiên, bão số 13 đã gây mưa lớn, sạt lở và ngập úng tại nhiều địa phương. Các lực lượng chức năng đang tiếp tục theo dõi, chủ động ứng phó và hỗ trợ người dân.

Có thể bạn quan tâm

Bầu cử là trách nhiệm và quyền của tất cả mọi cử tri.

Điểm tựa niềm tin của những lá phiếu đặc biệt

Trong không khí nô nức của ngày hội toàn dân, có những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu. Với họ, lá phiếu không chỉ là quyền công dân mà còn gửi gắm niềm tin sắt son vào một nhiệm kỳ mới với những chính sách đột phá và hiệu quả.

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh (mũ cối, ngoài cùng bên phải) kiểm tra tiến độ thi công dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra áp lực chưa từng có đối với nhiều dự án hạ tầng giao thông về nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Trong bối cảnh chi phí leo thang và nguồn cung nhiên liệu gián đoạn, các doanh nghiệp thi công đang xoay xở mọi cách nhằm duy trì hoạt động công trường và hạn chế tác động đến tiến độ dự án.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.