Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau bão số 13 tại xã Xuân Lộc

Ngày 7/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã đến kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau bão số 13 tại thôn 2, xã Xuân Lộc, tỉnh Đắk Lắk.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã đến kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau bão số 13 tại thôn 2, xã Xuân Lộc, tỉnh Đắk Lắk.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã đến kiểm tra tình hình và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau bão số 13 tại thôn 2, xã Xuân Lộc, tỉnh Đắk Lắk.

Theo báo cáo sơ bộ của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Đắk Lắk đến sáng 7/11, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk bão số 13 đã làm 3 người chết, 2 người bị thương, 12 nhà sập hoàn toàn, 326 nhà bị tốc mái và 147 nhà bị ngập nước. Về sản xuất nông nghiệp, có 4ha diện tích cây trồng ở xã Ea Kly bị ngập và khoảng 54.000 lồng, bè nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, với thiệt hại ước tính khoảng 21 tỷ đồng.

img-0563-3047.jpg
Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk giúp nhân dân khắc phục hậu quả bão số 13.

Ngoài ra, mưa lũ còn làm gãy đổ hàng loạt cây xanh, sạt lở gây hư hỏng, ngập lụt gây chia cắt nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn các xã, phường như: xã Tuy An Nam, xã Đồng Xuân, xã Ea Kly, phường Phú Yên… Đặc biệt, mưa lũ đã làm sạt lở nghiêm trọng công trình phòng, chống thiên tai Kè Bạch Đằng, ước thiệt hại ban đầu khoảng 150 tỷ đồng.

Hiện nay, các ngành chức năng của tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang của Quân khu 5 và của tỉnh đang phối hợp với các xã, phường nỗ lực khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 13, sớm ổn định cuộc sống cho nhân dân.

img-0564-4602.jpg
Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk giúp nhân dân khắc phục hậu quả bão số 13.

Tại các nơi đến kiểm tra, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ghi nhận những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng các cấp của tỉnh Đắk Lắk và Quân khu 5, các lực lượng vũ trang của tỉnh trong công tác ứng phó với bão số 13 cũng như kịp thời triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả của mưa bão.

Phó Thủ tướng cũng thăm hỏi, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng; yêu cầu chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng huy động tối đa nhân lực, phương tiện tập trung khắc phục thiệt hại, sớm ổn định đời sống và sản xuất cho nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026-2031

Chiều 5/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên tổ chức các hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026-2031.

Anh A Lục chăm sóc đàn bò của gia đình.

Sức sống mới tại Đăk Ui

Từ một địa bàn còn nhiều khó khăn, xã Đăk Ui, tỉnh Quảng Ngãi đang thay da đổi thịt từng ngày với những con đường bê-tông phẳng phiu, những ngôi nhà Đại đoàn kết khang trang...

Nông dân Lâm Đồng tập trung khôi phục sản xuất nông nghiệp sau mưa lũ.

Khôi phục sản xuất nông nghiệp sau thiên tai

Những ngày qua, mưa lớn kéo dài gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều khu dân cư và vùng sản xuất rau, hoa màu chủ lực của tỉnh Lâm Đồng, dẫn đến thiệt hại nặng nề. Sau khi lũ rút, cùng với việc vệ sinh nhà cửa và môi trường, nông dân trên địa bàn tỉnh tích cực ra đồng chuẩn bị cho vụ sản xuất mới.

Tranh của họa sĩ Xu Man mang đậm chất sử thi nơi núi rừng Tây Nguyên.

“Cánh chim đầu đàn” của mỹ thuật Tây Nguyên

Trong dòng chảy nghệ thuật Việt Nam hiện đại, có nhiều tác phẩm mang đậm âm hưởng sử thi, phản ánh đời sống cộng đồng và tinh thần quật cường của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Khi nhắc đến mỹ thuật, không thể không nhắc tới họa sĩ Xu Man, người được ví như “cánh chim đầu đàn” của mỹ thuật vùng đất đại ngàn.

Di sản tư liệu Mộc bản triều Nguyễn được bảo quản trong kho chuyên dụng hiện đại.

Phát huy giá trị tài liệu Mộc bản triều Nguyễn

Mộc bản triều Nguyễn là khối di sản đặc biệt quý hiếm, bên cạnh giá trị về mặt sử liệu còn có giá trị về nghệ thuật chế tác. Chính vì vậy, mộc bản được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thuộc Chương trình Ký ức thế giới năm 2009. Đây là Di sản tư liệu thế giới đầu tiên của Việt Nam.

Người dân xã Ia Phí vui vẻ nhận bò giống sinh sản từ Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, hỗ trợ người dân vươn lên thoát nghèo.

Xây dựng nông thôn mới ở Ia Phí

Trước kia, người dân xã Ia Phí, tỉnh Gia Lai chỉ biết đến cây cà-phê, hồ tiêu và những mùa vụ bấp bênh; nhưng giờ đây cuộc sống của họ đang lặng lẽ chuyển mình. Không ồn ào, phô trương nhưng mỗi con bò sinh sản, luống rau hữu cơ, vườn càphê không hóa chất… đang dần vẽ lên một bức tranh nông thôn mới đầy khởi sắc.

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ khởi động “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho đồng bào bị bão, lũ.

Chung tay tái thiết cuộc sống sau lũ

Chưa bao giờ tỉnh Đắk Lắk bị thiệt hại nặng nề do bão, lũ gây ra như trong tháng 11 vừa qua. Ngay sau thiên tai, cùng với sự hỗ trợ của Trung ương và cả nước, tỉnh đang huy động các nguồn lực hướng về vùng lũ, khẩn trương tái thiết cuộc sống cho người dân.

Đảng viên Nông Công Ngoạt và các thành viên trong câu lạc bộ thực hành đàn tính hát then trên những cây đàn do chính họ chế tác.

Đi đầu trong bảo tồn văn hóa dân tộc thiểu số

Trong hành trình bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc, đảng viên người dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng đang đóng vai trò rất quan trọng, đi đầu trong việc thực hiện và vận động cộng đồng tham gia bảo tồn, truyền dạy các giá trị văn hóa của dân tộc mình.

Trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở mới sẽ giúp học sinh xã Sa Loong học tập tốt hơn.

Hiện thực hóa ước mơ tri thức ở miền biên giới

Những ngày đầu đông nơi miền biên giới tỉnh Quảng Ngãi, niềm vui lớn đến với thầy cô, học sinh và người dân các dân tộc Thái, Rơ Măm, Giẻ-Triêng, Xơ Đăng,... khi trên vùng đất này, nhiều ngôi trường nội trú liên cấp tiểu học-trung học cơ sở được xây mới.

Tuyến cao tốc Liên Khương-Prenn được đưa vào sử dụng hơn 16 năm nay.

Sắp khởi công dự án đường cao tốc Tân Phú-Bảo Lộc

Tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất thời gian tổ chức khởi công dự án đường bộ cao tốc Tân Phú (Đồng Nai)-Bảo Lộc (Lâm Đồng) vào ngày 19/12. Đây là dự án nhóm A, tiêu chuẩn đường bộ cấp I; chiều dài tuyến gần 66 km, trong đó gần 54 km thuộc địa bàn Lâm Đồng. Dự án triển khai theo phương thức đối tác công-tư (PPP), hợp đồng BOT.

Quang cảnh đại hội.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết, xây dựng Gia Lai thành địa phương phát triển khá của cả nước

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, ngày 4/12, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đã thành công tốt đẹp, khẳng định vai trò nòng cốt của mặt trận trong hệ thống chính trị và phong trào đại đoàn kết toàn dân tộc.