Hợp tác toàn diện giữa Liên minh các trường Đại học Châu Âu và Đại học Đà Nẵng

Sáng 24/10, tại Đà Nẵng, diễn ra Phiên họp toàn thể giữa Đại học (ĐH) Đà Nẵng và Liên minh các trường ĐH Châu Âu Ulysseus (Ulysseus European University - Liên minh Ulysseus). Sự kiện nhằm mục tiêu triển khai hợp tác toàn diện, hiệu quả và lâu dài với Liên minh Ulysseus, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Các đại biểu dự phiên họp toàn thể sáng 24/10 tại Đại học Đà Nẵng. (Ảnh ANH ĐÀO)
Các đại biểu dự phiên họp toàn thể sáng 24/10 tại Đại học Đà Nẵng. (Ảnh ANH ĐÀO)

Phiên họp toàn thể này được tổ chức trên cơ sở Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa ĐH Đà Nẵng và Liên minh Ulysseus vào tháng 6/2023, với hơn 100 đại biểu đến từ Liên minh Ulysseus và ĐH Đà Nẵng cùng các trường ĐH thành viên, Viện, thuộc ĐH Đà Nẵng.

Tại chương trình, hai bên đã thảo luận, thông qua nội dung và ký kết Biên bản cuộc họp cấp cao, qua đó khẳng định chủ trương hợp tác toàn diện, hiệu quả và lâu dài giữa Liên minh Ulysseus với ĐH Đà Nẵng.

Hai bên thống nhất thành lập một địa điểm “Hub” để kết nối và hợp tác đặt tại Viện Công nghệ Quốc tế (DNIIT), ĐH Đà Nẵng. Nẵng là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia, một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế hàng đầu của Việt Nam, có uy tín, vị thế quốc tế trong hợp tác gắn kết với Liên minh Ulysseus. Đồng thời mở ra giai đoạn hợp tác phát triển mới vì lợi ích chung trong bối cảnh hội nhập ĐH Á Âu.

Các bên ký kết hợp tác. Ảnh ANH ĐÀO

Các bên ký kết hợp tác. Ảnh ANH ĐÀO

Trong khuôn khổ chương trình này, các đại biểu sẽ cùng tham dự Diễn đàn UDERIF-2023 với chủ đề Hợp tác Đào tạo - Nghiên cứu - Sáng tạo thành phố “thông minh”

Các đại biểu thảo luận các chủ đề cùng quan tâm, đề xuất từ ý tưởng đến định hướng, giải pháp triển khai để cùng nhau chia sẻ, kết nối, thúc đẩy cơ hội hợp tác trong thời gian đến. Đây sẽ là cơ sở để các bên liên quan với Khung hợp tác giữa ĐH Đà Nẵng với Liên minh Ulysseus sẽ tiếp tục xây dựng, đề xuất và hợp tác triển khai các dự án, đề án hợp tác quốc tế cụ thể, đáp ứng nhu cầu và lợi ích chung trong các lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Liên minh các trường ĐH châu Âu Ulysseus bao gồm: Đại học Côte d'Azur - Université Côte d'Azur (Pháp), ĐH Trường ĐH Sevilla (Tây Ban Nha), Trường ĐH Genoa (Ý), Đại học Kỹ thuật Kosice - Technical University of Kosice (Slovakia), Trường Kinh doanh MCI (Áo), ĐH Khoa học Ứng dụng Haaga - Helia (Phần Lan), Trường ĐH Zitet CrneGore (Montenegro) và Đại học Munster (Đức).

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội Biên phòng ươm mầm tương lai nơi biên cương

Bộ đội Biên phòng ươm mầm tương lai nơi biên cương

Những năm qua, Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng” đã trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng nghìn học sinh vùng cao, biên giới, mở ra cơ hội học tập cho những mảnh đời còn nhiều thiếu thốn.

Học sinh trung học phổ thông (Ảnh minh họa: ĐẠI THẮNG)

Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành sửa quy định về dạy thêm, học thêm

Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra những nội dung dự kiến điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung trong quy định của Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm để lấy ý kiến đóng góp. Những điều chỉnh nhằm bảo đảm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong quản lý về dạy thêm, học thêm và nhất quán với các quy định liên quan.

Ban tổ chức trao giải phụ cho thí sinh tham gia Cuộc thi.

Trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III

Lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III không chỉ tôn vinh những thành tích xuất sắc của học sinh, sinh viên và đội ngũ giáo viên, mà còn là minh chứng sống động cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga, quan hệ được nuôi dưỡng bền vững trên nền tảng hợp tác giáo dục sâu sắc.

(Ảnh: ĐẠI THẮNG)

Biên soạn sách giáo khoa điện tử góp phần tạo nguồn học liệu số phong phú

Việc biên soạn sách giáo khoa điện tử góp phần tạo ra nguồn học liệu số phong phú gắn với điều kiện cụ thể của Việt Nam và phù hợp xu thế giáo dục tiên tiến trên thế giới, bảo đảm tốt nhất lợi ích của người học, đồng thời bảo đảm mục tiêu thúc đẩy về chuyển đổi số quốc gia và phát triển công dân số.

Những nhân chứng lịch sử trong suốt những năm tháng sơ tán của Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ tại phần giao lưu “Ký ức về một thời sơ tán”.

Từ ký ức sơ tán đến hợp tác phát triển: Đại học Kinh tế Quốc dân mở rộng gắn kết với các địa phương

Chương trình Lễ kỷ niệm 60 năm Đại học Kinh tế Quốc dân về nơi sơ tán (1965-2025) không chỉ là dịp nhìn lại chặng đường đầy ý nghĩa đã qua, mà còn mở ra hành trình hợp tác sâu rộng, đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của các địa phương đã gắn bó với nhà trường trong suốt sáu thập kỷ.

Đại sứ Nguyễn Thanh Hải (thứ 5 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Ấn Độ khóa I, nhiệm kỳ 2025-2027.

Thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Ấn Độ

Sáng 30/11 (giờ Việt Nam), tại Ấn Độ, đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tại Ấn Độ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2027. Tại Đại hội, 50 đại biểu chính thức đã đại diện khoảng 400 hội viên, sinh viên Việt Nam đang học tập, sinh sống tại đất nước Phật giáo bầu ra Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Ấn Độ khóa I.

Hội thảo quốc tế Kết nối Việt Nam lần thứ 15 sẽ diễn ra từ ngày 12-15/12 tới đây.

Sắp diễn ra Hội thảo quốc tế Kết nối Việt Nam lần thứ 15

Hội thảo quốc tế Kết nối Việt Nam - "Engaging with Vietnam" lần thứ 15 tập trung vào các chủ đề liên quan đến Việt Nam bao gồm khoa học xã hội, nhân văn, nghệ thuật, công nghiệp sáng tạo, truyền thông, chuyển đổi số, phát triển bền vững và di sản văn hóa. Hội thảo tăng cường kết nối giữa các học giả trong nước và quốc tế.