Hội viên phụ nữ tham gia thi đào hố trồng mắc-ca

Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, trong 2 ngày 7 và 8/3, Hội phụ nữ xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) đã phát động hội thi đào hố trồng cây mắc-ca giúp hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo trao phần thưởng cho đội thi có thành tích cao trong đào hố trồng cây mắc-ca.
Lãnh đạo xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo trao phần thưởng cho đội thi có thành tích cao trong đào hố trồng cây mắc-ca.

Chị Cà Thị Sẹn, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Rạng Đông, cho biết, toàn xã có 621 hội viên phụ nữ, tỷ lệ hội viên là hộ nghèo chiếm 51,14%.

Với mong muốn giúp hội viên nghèo, gia đình neo người kịp tiến độ trồng mới cây mắc-ca năm nay, Hội Phụ nữ xã tổ chức hội thi đào hố trồng mắc-ca. Qua đó, kêu gọi sự tự nguyện, đoàn kết của hội viên; đồng thời gắn kết hội viên trong thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, giúp hội viên vươn lên thoát nghèo.

Hội viên được lựa chọn để hỗ trợ đào hố trồng mắc-ca trong hội thi là chị Lò Thị Keo, dân tộc Kháng ở bản Nậm Mu; hoàn cảnh chị Keo rất khó khăn, neo người, chồng mới mất vì bệnh hiểm nghèo.

Hội viên phụ nữ hào hứng tham gia hội thi đào hố trồng mắc-ca tại Rạng Đông.

Hội viên phụ nữ hào hứng tham gia hội thi đào hố trồng mắc-ca tại Rạng Đông.

Hưởng ứng hội thi “đặc biệt” này, 100% chi hội phụ nữ ở 7 bản đã đào 120 hố trồng cây mắc-ca giúp gia đình chị Keo

“Vừa tạo sân chơi vui-khỏe cho hội viên nữ, hội thi còn là dịp để mỗi hội viên rèn sức khỏe, tăng nhiệt huyết, kinh nghiệm thực hiện trồng, chăm sóc cây mắc-ca của gia đình, địa phương”-chị Cà Thị Sẹn cho biết.

Ghi nhận, đánh giá cao cách tổ chức hoạt động đặc biệt kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ của Hội Phụ nữ xã, ông Là Văn Thoan, Bí thư Đảng ủy xã Rạng Đông, cho biết: Rạng Đông là xã nghèo, hơn 90% dân số của Rạng Đông là đồng bào các dân tộc thiểu số, trong đó chủ yếu là dân tộc Kháng, H’Mông. Chủ động triển khai Đề án tái cơ cấu nông nghiệp theo chủ trương của huyện, trong năm 2023, xã đã trồng mới 47ha cây mắc-ca. Năm 2024, xã được huyện giao chỉ tiêu trồng mới 150ha, với sự tích cực hưởng ứng của nhân dân, đến nay diện tích đăng ký toàn xã đã lên tới 175ha.

Để hoàn thành diện tích đã đăng ký trồng mới cây mắc-ca, cấp ủy, chính quyền cùng các đoàn thể xã Rạng Đông đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động nhân lực, phương tiện đào hố. Với các gia đình neo người, gia đình có người già thì xã đã huy động đoàn viên, thanh niên hỗ trợ.

Hội viên nữ xã Rạng Đông tham gia hội thi đào hố giúp gia đình nghèo trồng cây mắc-ca.

Hội viên nữ xã Rạng Đông tham gia hội thi đào hố giúp gia đình nghèo trồng cây mắc-ca.

Lần này, việc Hội phụ nữ xã tổ chức hội thi đào hố giúp hội viên nghèo trồng mắc-ca là một cách làm mới, rất hay và sáng tạo. Từ đó, tạo sức lan tỏa đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ của xã nói riêng và các tầng lớp nhân dân trong xã tích cực tham gia vào công cuộc tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện, góp phần giảm nghèo, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Có thể bạn quan tâm

Tưng bừng khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa 2026.

Khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2026

Tối 29/4, tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2026 chính thức khai mạc, đây là điểm nhấn trong chuỗi “Lễ hội 5 mùa” của phường Sa Pa, góp phần đẩy mạnh kích cầu, xúc tiến và quảng bá du lịch.

Ông Nguyễn Công Tám, Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Cao-su Điện Biên trao kinh phí hỗ trợ công nhân làm nhà ở "Mái ấm công đoàn".

"Mái ấm" ấm tình công nhân

Không chỉ là mái nhà che nắng chắn mưa mà hơn cả, với mỗi công nhân cao-su ở Điện Biên khi được hỗ trợ kinh phí và được anh, chị em đồng nghiệp giúp sức làm nhà ở mới thì mái nhà còn được ví như "điểm tựa bình yên", giúp họ có thêm quyết tâm và nghị lực vươn lên trong công việc, cuộc sống…

Lãnh đạo tỉnh trao quà tặng các chiến sĩ giải phóng miền nam và chiến sĩ Điện Biên.

Điện Biên gặp mặt, trao quà tặng gia đình chính sách, người có công và công nhân lao động nghèo

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng 29/4, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức tặng quà các gia đình chính sách, người có công, công nhân lao động nghèo…

Bác sĩ Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ sinh khám, tư vấn cho phụ nữ mang thai.

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe mẹ, trẻ sơ sinh

Dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện A Thái Nguyên được đầu tư từ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19 đến nay hoàn thành phần xây lắp, đưa vào sử dụng, bước đầu phát huy hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe mẹ và trẻ sơ sinh.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương tặng quà người lao động Sơn La.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh thăm, tặng quà nhân dân tỉnh Sơn La

Ngày 28/4, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh nhận Bằng tiếp tục công nhận Công viên địa chất Non nước Cao Bằng là Công viên địa chất toàn cầu UNESCO.

UNESCO trao Bằng tiếp tục công nhận Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng

Ngày 27/4, tại Trụ sở UNESCO ở thành phố Paris, Cộng hòa Pháp đã diễn ra Lễ trao Bằng công nhận cho 12 Công viên địa chất toàn cầu (CVĐCTC) UNESCO mới và cho 44 CVĐCTC UNESCO đã vượt qua quy trình tái thẩm định và tiếp tục được công nhận là CVĐCTC UNESCO, trong số 44 CVĐCTC này có CVĐCTC Non nước Cao Bằng của Việt Nam.

Thầy, cô giáo Trường trung học phổ thông Tam Đảo trao quà, đồ dùng học tập tặng em Trần Văn Thiên.

Ngôi trường ấm áp tình yêu thương

Với khoảng 28% số học sinh là người dân tộc thiểu số cùng sự nâng cao chất lượng dạy học, thời gian qua, các thầy, cô giáo Trường trung học phổ thông Tam Đảo (xã Tam Dương Bắc, tỉnh Phú Thọ) luôn chú trọng giáo dục, vun đắp những giá trị nhân văn bằng tình yêu thương, chia sẻ với học sinh...

Cuộc chiến xóa bỏ cây thuốc phiện. Kỳ 2: Bỏ bóng đêm, trở lại ánh sáng cuộc đời

Cuộc chiến xóa bỏ cây thuốc phiện. Kỳ 2: Bỏ bóng đêm, trở lại ánh sáng cuộc đời

Trong mấy chục năm qua, ở nơi núi cao, rừng sâu, cuộc chiến chống tái trồng cây thuốc phiện không chỉ diễn ra trên những nương rẫy bị triệt phá, mà còn âm thầm trong mỗi gia đình, mỗi con người. Đó chính là một cuộc chiến dai dẳng kéo những người từng lầm lạc sa chân vào “thứ nhựa chết người” trở về làm lại cuộc đời.

Ban Chỉ huy quân sự phường Phan Đình Phùng phối hợp Học viện Hậu cần tuyên truyền tuyển sinh tại Trường trung học phổ thông Lương Ngọc Quyến. (Ảnh: DUY ĐỨC).

Đi sớm, làm chắc trong tuyển sinh quân sự ở Thái Nguyên

Bước vào mùa tuyển sinh năm 2026, công tác tuyển sinh quân sự trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được triển khai đồng bộ, bài bản ngay từ cơ sở. Nhờ đó, học sinh tiếp cận thông tin sớm, chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện dự tuyển, qua đó từng bước nâng cao chất lượng nguồn tuyển cho quân đội.