Hội nghị khoa học và Triển lãm Răng hàm mặt quốc tế lần thứ 2 tại Nghệ An

Trong 2 ngày 22 và 23/3, Hội Răng Hàm Mặt Nghệ An và Công ty CP TTH Group triển khai tổ chức Hội nghị khoa học và Triển lãm Răng hàm mặt Quốc tế Nghệ An-NAIDEC 2024 với chủ đề “Nha khoa thời đại số”.
Các đại biểu tham gia hội nghị.
Các đại biểu tham gia hội nghị.

Đây là hội nghị có quy mô lớn từ trước đến nay của Hội Răng hàm mặt khu vực Bắc Trung bộ, với sự tham dự của gần 1.000 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ và các chuyên gia răng hàm mặt.

Hội nghị NAIDEC 2024 còn có sự tham gia của hơn 40 đơn vị y tế trên cả nước nhằm kết nối, trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng thực hành và cập nhật kiến thức mới, chuyên sâu…, góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ y, bác sĩ chuyên ngành răng hàm mặt.

Các đại biểu cập nhật kiến thức mới, chuyên sâu.

Các đại biểu cập nhật kiến thức mới, chuyên sâu.

Trong khuôn khổ Hội nghị có hơn 40 báo cáo nghiên cứu khoa học được chia sẻ từ các chuyên gia nổi tiếng trong nước và quốc tế; tập trung vào các chủ đề chuyên sâu và các kỹ thuật công nghệ mới của chuyên ngành răng hàm mặt.

Các lớp hướng dẫn thực hành Hands-on với nhiều chủ đề hấp dẫn, thiết thực. Chương trình workshop mổ thị phạm tại Bệnh viện Răng hàm mặt và Phẫu thuật thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng.

Gần 50 gian hàng triển lãm giới thiệu những trang thiết bị, vật liệu, sản phẩm ngành nha khoa mới nhất. (Ảnh: Cảnh Toàn)
Gần 50 gian hàng triển lãm giới thiệu những trang thiết bị, vật liệu, sản phẩm ngành nha khoa mới nhất. (Ảnh: Cảnh Toàn)

Tiến sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa II Thái Doãn Thắng, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Thời gian tới, Hội Răng Hàm Mặt tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy phát triển nhanh hơn nữa chuyên ngành; đóng góp vào sự phát triển chung của ngành y tế và sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tại Hội nghị có gần 50 gian hàng triển lãm giới thiệu những trang thiết bị, vật liệu, sản phẩm ngành nha khoa mới nhất, hiện đại nhất đến từ các đơn vị doanh nghiệp, thương hiệu nổi tiếng, uy tín trong nước và quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Các chuyên gia chia sẻ tại tọa đàm. (Ảnh: BTC cung cấp)

Thiếu vi chất vẫn là “điểm nghẽn” trong phát triển tầm vóc trẻ em Việt

Các chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo, bên cạnh suy dinh dưỡng thấp còi, trẻ em Việt Nam vẫn đối mặt với tình trạng thiếu vi chất, trong khi thừa cân, béo phì có xu hướng gia tăng. Dinh dưỡng đầy đủ, cân đối và đa dạng được xem là yếu tố quan trọng giúp trẻ phát huy tiềm năng chiều cao, phát triển toàn diện và phòng ngừa bệnh tật.

Đại diện các bên ký kết biên bản hợp tác. (Ảnh: Trường cao đẳng Dược Hà Nội cung cấp)

Kết nối sinh viên ngành điều dưỡng Việt Nam với thị trường lao động quốc tế

Ngày 25/8, thông tin từ Trường cao đẳng Dược Hà Nội cho biết sẽ triển khai mô hình hỗ trợ khép kín để sinh viên ngành điều dưỡng Việt Nam thử sức tại thị trường lao động Nhật Bản, dựa trên việc đưa ngôn ngữ, văn hóa làm việc nước bạn vào giảng dạy, hỗ trợ tài chính, chuẩn hóa thủ tục visa, chuyển đổi bằng cấp.

[Video] Bảo hiểm nhân thọ: Hiểu đúng để yên tâm

[Video] Bảo hiểm nhân thọ: Hiểu đúng để yên tâm

Ngày 25/8, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức tọa đàm “Bảo hiểm Nhân thọ: Hiểu Đúng để Yên Tâm”, với sự tham gia của cơ quan quản lý, chuyên gia và doanh nghiệp.

Một con chó thả rông ngoài đường trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Một bé gái 4 tuổi ở Đồng Tháp tử vong do bệnh dại

Một bé gái 4 tuổi ở phường Đạo Thạnh, tỉnh Đồng Tháp tử vong do bệnh dại sau thời gian dài xuất hiện vết thương vùng trán nghi chó cắn. Đây là một cảnh báo về nguy cơ bệnh dại và tầm quan trọng của việc xử trí, dự phòng kịp thời sau khi bị chó, mèo cắn, cào hoặc liếm vào vùng da tổn thương trên người.

Khách hàng mua bánh trung thu sớm. (Ảnh PHƯƠNG VY)

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo dịp Tết Trung thu 2026

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, bánh kẹo dịp Tết Trung thu năm 2026.

Người dân tìm hiểu thông tin về chế độ dinh dưỡng dành cho người mắc các bệnh không lây nhiễm tại cơ sở khám, chữa bệnh. (Ảnh: VÂN VÂN)

Phòng bệnh sớm từ chế độ ăn uống

Việt Nam đang đối mặt với gánh nặng ngày càng tăng do các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp… Xu hướng này thường gắn với thói quen ăn uống không lành mạnh, nhất là việc sử dụng nhiều muối, thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh, đồ uống có đường của người dân.