Học viện Quân y trao bằng Tiến sĩ năm 2025 cho 30 nghiên cứu sinh

Chiều 26/12 tại Hà Nội, Học viện Quân y tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ năm 2025 cho 30 nghiên cứu sinh đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

Các tân Tiến sĩ chụp ảnh cùng các đại biểu.
Các tân Tiến sĩ chụp ảnh cùng các đại biểu.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Đông - Phó Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật); đại diện Chỉ huy Phòng Đào tạo thuộc Cục Cán bộ (Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam); Chỉ huy Phòng Quản lý giáo dục và đào tạo thuộc Cục Quân huấn-Nhà trường (Bộ Tổng Tham mưu).

Về phía Học viện Quân y có các đồng chí: Trung tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Viết Tiến, Giám đốc Học viện; Trung tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nghiêm Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác; chỉ huy các phòng, ban, hệ quản lý học viên; chỉ huy các bộ môn, khoa, các thầy cô giáo trong Học viện và các tân Tiến sĩ.

toan-canh.jpg
Quang cảnh buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Viết Tiến, Giám đốc Học viện Quân y chúc mừng 30 tân Tiến sĩ; đồng thời ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực, ý chí vượt khó của các tân Tiến sĩ.

Đồng chí Giám đốc Học viện Quân y nhấn mạnh, trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển nhanh chóng, yêu cầu bảo đảm quân y cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng chống dịch bệnh, cứu trợ thảm họa và hội nhập quốc tế ngày càng cao, Học viện Quân y đã kiên định mục tiêu xây dựng cơ sở đào tạo sau đại học chất lượng cao, lấy nghiên cứu khoa học làm nền tảng, lấy thực tiễn y học quân sự làm định hướng, từng bước khẳng định vị thế học thuật và uy tín khoa học trong hệ thống giáo dục quốc gia.

trao-bang-0-gim-doc-tien-pb.jpg
Trung tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Viết Tiến, Giám đốc Học viện Quân y phát biểu tại buổi lễ.

Giám đốc Học viện Quân y Trần Viết Tiến nhấn mạnh, học vị Tiến sĩ chưa phải là đích đến cuối cùng, mà là bước khởi đầu mới trên con đường cống hiến khoa học và phục vụ Tổ quốc. Vì vậy, đồng chí Giám đốc Học viện Quân y mong rằng các tân Tiến sĩ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Học viện Quân y, giữ vững bản lĩnh chính trị, không ngừng học tập, nghiên cứu, sáng tạo; chủ động giải quyết những vấn đề lớn của thực tiễn y học quân sự, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân trong mọi tình huống.

“Học viện Quân y luôn tin tưởng và kỳ vọng các đồng chí sẽ trở thành những chuyên gia đầu ngành, những nhà khoa học có uy tín, những cán bộ quân y mẫu mực, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và cho sự phát triển của nền y học Việt Nam…”, Giám đốc Học viện Quân y chia sẻ.

Tại buổi lễ, Trung tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Viết Tiến, Giám đốc Học viện Quân y và Trung tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nghiêm Đức Thuận, Chính ủy Học viện đã trao bằng và tặng hoa cho các tân Tiến sĩ.

trao-bang-1.jpg
trao-bang-2.jpg
Trung tướng, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Viết Tiến, Giám đốc Học viện Quân y và Trung tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nghiêm Đức Thuận, Chính ủy Học viện trao bằng và tặng hoa cho các tân Tiến sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Giảng viên và học viên một trung tâm đào tạo ngoại ngữ tại Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: nhân vật cung cấp)

Dạy, học tiếng Anh cho học sinh tiểu học, trung học phổ thông trong "thời AI"

Sự bùng nổ mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi phương thức học ngoại ngữ của học sinh tiểu học và trung học cơ sở, phần nào gây lúng túng cho cả giáo viên, các bậc phụ huynh. Một số chuyên gia, học sinh thành tích tốt đã chia sẻ kinh nghiệm để tận dụng tốt, không bị phụ thuộc AI trong quá trình học. 

[Video] Quảng Trị: Điều tra mở rộng vụ tiêu cực thi tốt nghiệp THPT

[Video] Quảng Trị: Điều tra mở rộng vụ tiêu cực thi tốt nghiệp THPT

Ngay sau khi phát hiện sai phạm tại điểm thi Trường Trung học phổ thông (THPT) Lê Trực, xã Tuyên Hóa (Quảng Trị), tỉnh Quảng Trị triển khai tổng rà soát công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm tính nghiêm minh, công bằng của kỳ thi.

Thí sinh trong mùa thi năm 2026 (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Cần lộ trình xây dựng hệ thống thi nhân văn, công bằng và phù hợp với mục tiêu phát triển năng lực

Một hệ thống thi nhân văn, công bằng và phù hợp với mục tiêu phát triển năng lực sẽ tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của giáo dục Việt Nam. Muốn thành công, các giải pháp phải được triển khai đồng bộ, hình thành một “hệ sinh thái chuyển đổi thi” với lộ trình rõ ràng, khả thi và dễ thực hiện.

Cha mẹ học sinh làm thủ tục và tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại một cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở Hà Nội.

Thí điểm mô hình trung học nghề năm học 2026-2027

Ngay trước thềm năm học 2026-2027, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến triển khai thí điểm tuyển sinh hệ trung học nghề tại một số cơ sở đủ điều kiện. Lần đầu tiên sau nhiều năm, học sinh sau lớp 9 có thêm lựa chọn được thiết kế để vừa học văn hóa, vừa học nghề và vẫn có thể học lên bậc cao hơn.

Trẻ em vùng cao. (Ảnh minh họa: ĐĂNG KHOA)

Mở rộng chính sách ưu tiên, hỗ trợ người học dân tộc thiểu số rất ít người

Chính sách ưu tiên tuyển sinh, hỗ trợ học tập đối với người học dân tộc thiểu số rất ít người đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng nhằm hướng đến tạo điều kiện để người học thuộc các dân tộc thiểu số rất ít người được tiếp cận giáo dục đầy đủ, liên tục và bình đẳng ở tất cả các cấp học, mở rộng tới nhiều đối tượng. 

Học sinh Việt Nam đạt 4 Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2026.

Học sinh Việt Nam đạt 4 Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2026

Tiếp nối những kết quả ấn tượng mà các Đội tuyển học sinh Việt Nam đạt được tại các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2026, Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế (IBO) năm 2026 với 4 học sinh đã xuất sắc đạt được 4 Huy chương Bạc. Thành tích này đưa Đoàn Việt Nam vào nhóm 8 đoàn dẫn đầu của kỳ thi. 

Đội tuyển quốc gia Việt Nam đạt 4 Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2026.

Cả 4 học sinh đội tuyển quốc gia Việt Nam đều đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2026

Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Hóa học quốc tế  (IChO) năm 2026 gồm 4 học sinh đã đạt thành tích xuất sắc với 4 Huy chương Vàng. Kết quả này đưa đoàn Việt Nam xếp đồng hạng Nhất, tiếp tục khẳng định vị thế của đội tuyển Việt Nam tại đấu trường Olympic Hóa học quốc tế.