Hậu Giang khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” đầu tiên của tỉnh

Sáng 1/2, tại tuyến đường Lê Quý Đôn, phường 3, thành phố Vị Thanh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang phối hợp Ban Biên tập Báo Người Lao động và Thành ủy Vị Thanh tổ chức khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc” trên địa bàn thành phố Vị Thanh.
Nghi thức khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc”.
Nghi thức khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc”.

Theo đại diện Ban Biên tập Báo Người Lao động, từ tháng 6/2019, Báo Người Lao động đã thực hiện chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”. Sau 2 năm thực hiện, chương trình đã trao vượt mốc 1 triệu lá cờ Tổ quốc. Bước vào giai đoạn 2, chương trình đổi tên thành “Tự hào cờ Tổ quốc” với 3 hợp phần: “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”; “Cờ Tổ quốc biên cương” và “Đường cờ Tổ quốc”.

Đến nay, Báo Người Lao động đã trao và ký kết trao hơn 1,4 triệu lá cờ Tổ quốc đến đồng bào các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, trao và ký kết trao hơn 1 triệu lá cờ trong hợp phần “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân 29 tỉnh, thành phố có biển; hơn 231 nghìn lá cờ từ hợp phần “Cờ Tổ quốc biên cương” đến 21 tỉnh có biên giới trên bộ và 121.700 lá cờ từ hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” tại 20 tỉnh, thành phố không có biên giới trên bộ.

Bí thư Tỉnh đoàn Hậu Giang Bùi Hữu Lộc cho biết, tháng 11/2022, Ban Biên tập Báo Người Lao động đã tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” đến tỉnh Hậu Giang và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hậu Giang đã xây dựng kế hoạch, tiến hành khảo sát, phối hợp Báo Người Lao động triển khai thực hiện. Công trình tại tuyến đường Lê Quý Đôn, phường 3, thành phố Vị Thanh là “Đường cờ Tổ quốc” đầu tiên của tỉnh Hậu Giang.

Đây là công trình hết sức có ý nghĩa nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023) và chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Thời gian tới, Tỉnh đoàn Hậu Giang tiếp tục nghiên cứu, triển khai nhân rộng công trình đến các địa phương trong toàn tỉnh để thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hậu Giang chung tay thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, tạo mỹ quan trên các tuyến phố, đường quê.

Dịp này, Ban Biên tập Báo Người Lao động tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó, học giỏi trên địa bàn thành phố Vị Thanh, huyện Vị Thủy và huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử; Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm; Bắt 9 nghi can lập 60 công ty "ma" mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng ... là một số tin tức nổi bật ngày 15/3.

Bầu cử là trách nhiệm và quyền của tất cả mọi cử tri.

Điểm tựa niềm tin của những lá phiếu đặc biệt

Trong không khí nô nức của ngày hội toàn dân, có những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu. Với họ, lá phiếu không chỉ là quyền công dân mà còn gửi gắm niềm tin sắt son vào một nhiệm kỳ mới với những chính sách đột phá và hiệu quả.

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh (mũ cối, ngoài cùng bên phải) kiểm tra tiến độ thi công dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra áp lực chưa từng có đối với nhiều dự án hạ tầng giao thông về nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Trong bối cảnh chi phí leo thang và nguồn cung nhiên liệu gián đoạn, các doanh nghiệp thi công đang xoay xở mọi cách nhằm duy trì hoạt động công trường và hạn chế tác động đến tiến độ dự án.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.