Hai thiếu niên ở Đắk Lắk bị lừa sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao”

Ngày 11/10, Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn xã Cư Êwi vừa có 2 trẻ vị thành niên bị kẻ xấu dụ dỗ, lừa đảo để bán sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” được trở về nhà.
Cán bộ Đồn Biên phòng Đắk Ruê và Lực lượng Công an xã Ea Bung, huyện Ea Súp thăm hỏi, động viên gia đình có người bị lừa bán sang Trung Quốc.
Cán bộ Đồn Biên phòng Đắk Ruê và Lực lượng Công an xã Ea Bung, huyện Ea Súp thăm hỏi, động viên gia đình có người bị lừa bán sang Trung Quốc.

Cụ thể, thông qua mạng xã hội Facebook, những kẻ lừa đảo tiếp cận cháu T.V.V. (17 tuổi) và khi biết V có nhu cầu tìm kiếm việc làm, các đối tượng đã dụ dỗ cháu xuống Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có người lo công việc với mức lương 18 triệu đồng/tháng. Nếu rủ được thêm người thì sẽ được công ty lo ăn uống, xe cộ đi lại.

Nghe vậy, cháu V đã rủ bạn là H.N.G.N. (15 tuổi) và N. đã đồng ý. V. và N. đã bắt xe xuống Thành phố Hồ Chí Minh để nhận việc làm.

Khi xe đi đến bến xe An Sương, Thành phố Hồ Chí Minh thì có một ô-tô đợi sẵn, rồi chở cả 2 đến công ty.

Khi xe đi được một lúc thì V. và N. cảm thấy buồn ngủ và ngủ thiếp đi. Lúc tỉnh dậy, cả 2 cháu thấy mình đã ở Campuchia. Lúc này, tâm lý cả 2 cháu đều hoảng sợ nên đã tìm cách liên lạc cho người nhà để cầu cứu.

V. và N. sau đó được đưa đến nơi làm việc. Tại đây, 2 cháu phải làm việc lừa đảo trên máy tính, thời gian làm việc từ 8 giờ sáng đến 21 giờ hằng ngày. Nếu muốn về nhà thì phải trả cho công ty số tiền hơn 17,6 triệu đồng.

Sau đó, 2 cháu đã liên hệ với người nhà và người nhà đã chuyển đủ số tiền trên nên 2 cháu được trở về nhà.

Qua sự việc này, Công an huyện Cư Kuin khuyến cáo với chiêu trò “việc nhẹ lương cao”, có người may mắn được trở về gia đình nhưng cũng có trường hợp phải ở lại nhiều năm vì không có tiền chuộc và bị bán giống như một món hàng.

Vì vậy, người dân cần hết sức cảnh giác trước các phương thức, thủ đoạn của kẻ lừa đảo để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Khi phát hiện có đối tượng với thủ đoạn tương tự, người dân cần liên hệ công an nơi gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

Hồ đầu mối Mễ Trì đang được đơn vị thi công tập trung triển khai theo lệnh khẩn cấp. (Ảnh: TUẤN LƯƠNG)

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì

Từ ngày 15-31/3/2026, Hà Nội sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông tại một số tuyến đường khu vực phường Đại Mỗ để phục vụ thi công công trình khẩn cấp hồ đầu mối Mễ Trì (hồ Đồng Bông 2). Việc phân luồng nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời tạo điều kiện triển khai các hạng mục thoát nước cấp bách trong khu vực.

Đoàn giám sát xã Thanh Trì khảo sát thực tế tại các địa điểm tổ chức bỏ phiếu.

Hà Nội: Tăng cường giám sát, bảo đảm công tác bầu cử diễn ra đúng quy định

Trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, công tác giám sát việc chuẩn bị bầu cử đang được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn Thủ đô Hà Nội triển khai đồng bộ, nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng quy định và an toàn.

Tổ công nghệ số cộng đồng của Đoàn phường Pleiku “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, hướng dẫn người dân phòng ngừa tội phạm công nghệ cao.

Thế hệ trẻ tiên phong chuyển đổi số trong cộng đồng

Tại Gia Lai, câu chuyện chuyển đổi số đang được viết tiếp bởi những đoàn viên, thanh niên. Với vai trò là lực lượng nòng cốt, thế hệ trẻ trên mảnh đất này đang góp phần thổi bùng ngọn lửa đổi mới tại các thôn, làng, phố thị.

Đội ngũ kỹ thuật VNPT Lâm Đồng tiến hành lắp đặt hệ thống internet phục vụ bầu cử tại xã vùng sâu Tà Năng.

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt phục vụ bầu cử

Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031...