Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Hà Tĩnh đổi mới cơ cấu nông nghiệp, phát triển nông thôn

Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa tổ chức lấy ý kiến nhân dân đóng góp chuyên đề: Đổi mới, sáng tạo, cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, phấn đấu đến năm 2025 tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là một trong những nội dung quan trọng của dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chuyên đề gồm ba nội dung chính: sự cần thiết, cơ sở pháp lý; đánh giá thực trạng phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới; quan điểm, mục tiêu, nội dung và giải pháp thực hiện đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Chuyên đề đã nhận được sự góp ý của nhiều tầng lớp nhân dân. Nội dung tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, kế hoạch và giải pháp thực hiện. Theo đó, để đổi mới cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh cần nghiên cứu hoàn thiện cơ chế, chính sách; lựa chọn các mũi đột phá, tránh dàn trải trong xây dựng chính sách. Muốn phát triển vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, quy mô lớn cần xem xét quỹ đất; dựa trên quy hoạch tổng thể từng địa phương, nên đánh giá chất đất, khoanh định vùng theo cấp độ ưu tiên để phát triển nông nghiệp, lựa chọn cây, con giống phù hợp. Ngoài ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ, công nghệ cao vào sản xuất thì vai trò đầu kéo, kích cầu phát triển sản xuất của doanh nghiệp, hợp tác xã là hết sức quan trọng. Vì vậy, tỉnh cần có những kế hoạch, chính sách mời gọi, tạo điều kiện thu hút doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư.

Với mục tiêu đến năm 2025, Hà Tĩnh trở thành tỉnh nông thôn mới và huyện Nghi Xuân đạt nông thôn mới kiểu mẫu, nhiều ý kiến đóng góp cho rằng cần tập trung xây dựng theo hướng văn minh mà vẫn giữ được bản sắc. Muốn vậy phải đặt người dân ở vị trí chủ thể, được dân chủ bàn bạc khi tiếp nhận những nguồn lực một cách phù hợp với nhu cầu và đặc điểm văn hóa vùng, miền.

* Ngay sau khi Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần XIII của Đảng được ban hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã xây dựng kế hoạch và tổ chức quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ chủ chốt của tỉnh. Đến nay, hầu hết các đảng bộ cơ sở trong đảng bộ tỉnh đã tổ chức thành công đại hội. Đối với đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở, Tỉnh ủy Hải Dương chọn Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hải Dương lần thứ 23 là đại hội điểm; Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh là Đại hội Đảng bộ quân sự cấp tỉnh đầu tiên của Quân khu 3. Hiện hai đảng bộ TP Hải Dương và Quân sự tỉnh đã cơ bản chuẩn bị đủ các điều kiện để tổ chức đại hội.

Đối với công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chủ động chỉ đạo tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, năm 2035. Dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ tỉnh được xây dựng với quy trình chặt chẽ, thống nhất đề cương, chủ đề đại hội cũng như các chỉ tiêu. Dự thảo văn kiện cũng được đưa ra thảo luận trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lấy ý kiến cán bộ chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ và hội thảo xin ý kiến tham gia của Ban Kinh tế T.Ư.

Về công tác chuẩn bị nhân sự, Tỉnh ủy đã tiến hành rà soát, từng bước bố trí, điều động, sắp xếp, luân chuyển nhân sự các chức danh chủ chốt cấp huyện, sở, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội nhằm chuẩn bị trước một bước cho công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025; chú trọng bố trí cán bộ để bảo đảm cơ cấu cán bộ nữ, cán bộ trẻ và ở những địa bàn, lĩnh vực quan trọng.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.