Hà Nội sôi động thị trường đào, quất ngày 28 Tết

Bước qua ngày nghỉ lễ thứ hai của Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thị trường đào, quất, cây cảnh chơi xuân tại nhiều tuyến phố của Hà Nội bỗng trở nên sôi động và nhộn nhịp, nhờ tiết trời lạnh ráo.

Treo biển bán đồng giá, lượng khách mua quất cảnh tăng đáng kể. (Ảnh: Minh Duy)
Treo biển bán đồng giá, lượng khách mua quất cảnh tăng đáng kể. (Ảnh: Minh Duy)

Nhiều tuyến phố nổi tiếng bán cây cảnh mỗi dịp Tết đến xuân về đông đúc và tấp nập hơn những ngày trước, người dân Hà Nội tranh thủ thời tiết lạnh ráo xuống phố đi mua sắm cho gia đình.

Dạo một vòng qua các chợ hoa trên đường Lạc Long Quân, Lê Quang Đạo, Hoàng Quốc Việt..., nhiều tiểu thương đã phải treo biển hạ giá hay bán đồng giá đào, mai, quất nhằm thu hút người mua. Không khó để thấy hiệu quả của những tấm biển "xả hàng", sức mua của người dân có chiều hướng  gia tăng những ngày cận Tết.

Hà Nội sôi động thị trường đào, quất ngày 28 Tết -0
Nhiều chủng loại đào xuống phố để người dân lựa chọn cho chơi Tết. (Ảnh: Minh Duy)

Năm nay, đào tết vẫn khá đa dạng về chủng loại và màu sắc, như đào Nhật Tân, đào rừng, đào bích, đào phai,... Thời tiết nắng ấm và mưa lạnh của nhiều ngày trước đã ảnh hưởng không nhỏ đến các tiểu thương buôn đào. Ngày 28 Tết với tiết trời lạnh ráo, một số dân buôn đã quyết định bán tháo với giá gốc để thu hồi vốn. Giá đào ghi nhận được trong ngày 28 Tết dao động khoảng từ vài trăm đến vài triệu tùy chủng loại và kích thước.

Có thể nói, do những tác động của dịch Covid-19, nên thị trường hoa, cây cảnh năm nay có nhiều thay đổi, không như những năm trước. So với những ngày mở bán trước, giá đào đã được điều chỉnh nhiều để phù hợp với nhu cầu và sức mua của người dân.

Hà Nội sôi động thị trường đào, quất ngày 28 Tết -0
Tiểu thương mang đào cảnh xuống phố để chào hàng người đi đường. (Ảnh: Minh Duy)

Không chỉ hoa đào, mặt hàng quất cảnh cũng rất hút khách trong dịp Tết Nguyên đán. Người dân năm nay có xu hướng chuộng dòng quất trồng trong bình, chum để đặt trang trí trong không gian nhà. Theo anh Thanh (Hoài Đức, Hà Nội)-tiểu thương quất cảnh, giá của dòng quất trồng dạng bon-sai trong bình, chum giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng mỗi cây tùy loại, nhưng nhìn chung đều có kích thước lớn, bắt mắt.

Nhiều dân buôn đã quyết định bán đồng giá quất cảnh, thu hút sự quan tâm của người dân, tạo nên một không gian mua sắm nhộn nhịp và rộn ràng không khí Tết đang cận kề. Nhập về hơn 300 bình quất cảnh, nhưng đến chiều 28 Tết, gian hàng của anh Hòa (Tứ Liên, Hà Nội) nay chỉ còn hơn 30 cây, nhờ lượng khách tăng đáng kể sau khi treo biển giảm giá.

Hà Nội sôi động thị trường đào, quất ngày 28 Tết -0
Người dân đã có thể dễ dàng lựa chọn cho gia đình những chậu quất ưng ý, vừa túi tiền nhờ quyết định "xả hàng" của các tiểu thương. (Ảnh: Minh Duy)
Hà Nội sôi động thị trường đào, quất ngày 28 Tết -0
Quất bon-sai trong chum, bình vẫn là sự lựa chọn yêu thích của người dân. (Ảnh: Minh Duy)

Các tuyến phố Hà Nội những ngày cuối năm có nhiều khởi sắc, tấp nập kẻ bán người mua với nhiều loại cây cảnh chơi Tết đa dạng về màu sắc, phong phú về chủng loại, để người dân có thể dễ dàng mua sắm về bày biện trong gia đình.

Hà Nội sôi động thị trường đào, quất ngày 28 Tết -0
Hà Nội sôi động thị trường đào, quất ngày 28 Tết -0
Người dân Hà Nội tất bật sắm sửa cho ngày Tết. (Ảnh: Minh Duy)

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Tin nổi bật ngày 15/3: Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử, Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Gần 71,4 triệu cử tri cả nước đã tham gia bầu cử; Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm; Bắt 9 nghi can lập 60 công ty "ma" mua bán trái phép hóa đơn hơn 6.000 tỷ đồng ... là một số tin tức nổi bật ngày 15/3.

Bầu cử là trách nhiệm và quyền của tất cả mọi cử tri.

Điểm tựa niềm tin của những lá phiếu đặc biệt

Trong không khí nô nức của ngày hội toàn dân, có những cử tri đặc biệt đi bỏ phiếu. Với họ, lá phiếu không chỉ là quyền công dân mà còn gửi gắm niềm tin sắt son vào một nhiệm kỳ mới với những chính sách đột phá và hiệu quả.

Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh (mũ cối, ngoài cùng bên phải) kiểm tra tiến độ thi công dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây.

Giảm áp lực về nhiên liệu, vật liệu tại các công trình hạ tầng trọng điểm

Xung đột quân sự tại Trung Đông đang tạo ra áp lực chưa từng có đối với nhiều dự án hạ tầng giao thông về nhiên liệu và vật liệu xây dựng. Trong bối cảnh chi phí leo thang và nguồn cung nhiên liệu gián đoạn, các doanh nghiệp thi công đang xoay xở mọi cách nhằm duy trì hoạt động công trường và hạn chế tác động đến tiến độ dự án.

Các đại biểu trang nghiêm trong lễ chào cờ trước giờ bỏ phiếu.

Xã đảo Minh Châu rộn ràng trong ngày hội lớn

Minh Châu là xã đảo duy nhất của Hà Nội. Xã nằm trên bãi bồi giữa sông Hồng, gần ngã ba Bạch Hạc, nơi hợp lưu của sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Từ sáng sớm 15/3, người dân xã đảo đã khẩn trương đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

Đá lăn từ từ sườn ta-luy xuống km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam.

Đá tiếp tục rơi tại khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam, đường sắt tạm dừng một số chuyến tàu

Tối 14/3, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt cho biết, do tiếp tục xảy ra hiện tượng đá lăn, đá rơi tại Km768+875 thuộc khu gian Hải Vân-Hải Vân Nam trên tuyến đường sắt bắc-nam, ngành đường sắt quyết định tạm dừng chạy một số đoàn tàu và tổ chức chuyển tải hành khách qua khu vực bị ảnh hưởng.

Đoàn xe đạp, xe mô-tô chạy diễu hành qua nhiều tuyến phố, lộ nông thôn phường Cao Lãnh.

Đồng Tháp rộn ràng hướng tới Ngày hội non sông

Những ngày này, nhiều địa phương tại tỉnh Đồng Tháp triển khai đa dạng hoạt động hướng về Ngày bầu cử - Ngày hội non sông. Các đoàn xe cổ động, từng tờ rơi tuyên truyền tích hợp mã QR được phát trực tiếp đến người dân… đã tạo nên không khí nhộn nhịp, lan tỏa tinh thần, trách nhiệm của chính quyền địa phương và cử tri toàn tỉnh.

Cán bộ quân y Đồn biên phòng Nậm Nhừ cấp thuốc cho bà con người dân tộc thiểu số ở xã Nà Hỳ.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã biên giới Nà Hỳ

Chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân khu vực biên giới, ngày 14/3, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ chủ trì, phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân tại bản Huổi Lụ 2, nhóm dân cư Chăn Nuôi thuộc xã biên giới Nà Hỳ, tỉnh Điện Biên.

Kỳ bầu cử sắp tới nhận được nhiều sự quan tâm và mong đợi của các bạn trẻ.

Những kỳ vọng của cử tri trẻ ở kỳ bầu cử lần này

Với nhiều sinh viên và thanh niên, kỳ bầu cử năm nay là lần đầu tiên được cầm trên tay tấm thẻ cử tri, bước vào phòng bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình. Cùng với sự háo hức, những người trẻ cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng về một xã hội năng động, phát triển hơn trong kỷ nguyên mới.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Trị kiểm tra hệ thống điện tại một Tổ bầu cử ở phía bắc tỉnh.

Điện lực Quảng Trị chủ động bảo đảm cấp điện tại 1.512 Tổ bầu cử trong tỉnh

Ngày 14/3, Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị chủ động bảo đảm cấp điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong ngày bầu cử 15/3, Điện lực tỉnh không thực hiện các công việc trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố.