Góp sức, chung tay hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

Sáng 10/8, tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp mặt biểu dương, khen ngợi hơn 100 nạn nhân chất độc da cam tiêu biểu của tỉnh, nhân kỷ niệm 61 năm Ngày thảm họa da cam và Ngày Vì nạn nhân da cam Việt Nam 10/8.
Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tặng quà các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tặng quà các nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Bạc Liêu Võ Thị Hồng Thoại nêu rõ: Bạc Liêu là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của chất độc hóa học.

Hiện nay toàn tỉnh có hơn 10 nghìn người bị phơi nhiễm, hơn 6.000 người là nạn nhân da cam, trong đó có gần 70% là nạn nhân thế hệ thứ 2. Theo đó, khủng khiếp hơn khi những di chứng ấy đang tiếp tục di truyền sang thế hệ thứ 3, thứ 4…

Cũng theo bà Võ Hồng Thoại, ngoài chế độ đãi ngộ của Nhà nước, nhiều năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp trong tỉnh Bạc Liêu đã tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện khá tốt công tác chăm lo nạn nhân chất độc da cam.

Cụ thể, Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh vận động được hơn 20,4 tỷ đồng, đã chi hơn 19,8 tỷ đồng để xây dựng 149 căn, sửa 14 căn nhà “Mái ấm da cam”, tặng phương tiện và hỗ trợ vốn sản xuất cho 115 hộ gia đình, trao tặng nhiều phương tiện cho các nạn nhân, tạo cơ hội sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra, Hội còn phối hợp các ngành chức năng khám bệnh, cấp thuốc điều trị hơn 800 nạn nhân; tổ chức tặng quà tết và ngày 10/8 hằng năm trên 14.186 lượt gia đình…

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam biểu dương, khen ngợi các cấp Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin trong tỉnh thời gian qua đã rất nỗ lực hoạt động, bằng những việc làm rất thiết thực, mang tính nhân văn cao cả.

Cụ thể, Hội đã vận động, quyên góp và xây dựng nhiều ngôi nhà khang trang giúp những hộ là nạn nhân da cam/dioxin, góp phần xoa dịu nỗi đau đối với nhiều gia đình.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã tặng quà các nạn nhân chất độc da cam, động viên, khích lệ các nạn nhân cùng gia đình cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Lễ xuất cảnh cho ứng viên điều dưỡng, nhân viên chăm sóc sang làm việc tại Nhật Bản trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam-Nhật Bản (chương trình EPA) khóa 13, tháng 6/2026.

Đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng gặp khó khăn hơn

Sáu tháng đầu năm nay, số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ghi nhận mức giảm hơn 11% so với cùng kỳ năm trước. Lý do là vì tình hình thế giới biến động, các cuộc chiến và xung đột leo thang; đồng thời, mức lương trong nước được cải thiện khiến lao động quan tâm ít hơn tới đi làm việc ngoài nước.

Các doanh nghiệp quan tâm hơn đến lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái để phục vụ sản xuất.

Giảm áp lực cho hệ thống điện

Trong bối cảnh nhu cầu điện liên tục lập các kỷ lục mới dưới tác động của nắng nóng và đà phục hồi sản xuất, bài toán bảo đảm an ninh năng lượng đặt ra yêu cầu cấp bách nhưng đồng thời cũng trở thành một trong những thách thức lớn đối với nền kinh tế.

Tin nổi bật ngày 19/6: Thủ tướng Lê Minh Hưng về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Nga; Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026

Tin nổi bật ngày 19/6: Thủ tướng Lê Minh Hưng về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Nga; Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026

Thủ tướng Lê Minh Hưng về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Nga; Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026; Công an Thành phố Hồ Chí Minh khởi tố gần 200 bị can trong các đường dây mua bán hợp đồng kỳ nghỉ… là một số tin tức nổi bật trong ngày 19/6/2026.

Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026: Nhận diện những vấn đề thời sự của báo chí Việt Nam

Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026: Nhận diện những vấn đề thời sự của báo chí Việt Nam

Chiều 19/6, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2026, Diễn đàn Báo chí toàn quốc lần thứ 3 - 2026 đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị-Biểu diễn thành phố Hải Phòng. Với 9 phiên thảo luận chuyên đề, Diễn đàn tập trung vào những vấn đề thời sự có ý nghĩa chiến lược đối với báo chí Việt Nam trong giai đoạn tới.

Công nghệ giải trình tự gene thế hệ mới mở ra cơ hội trả lại tên cho các Anh hùng liệt sĩ

Công nghệ giải trình tự gene thế hệ mới mở ra cơ hội trả lại tên cho các Anh hùng liệt sĩ

Công nghệ giải trình tự gene thế hệ mới NGS-SNP đang mở ra bước đột phá trong xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tại Việt Nam. Với khả năng phân tích ADN suy thoái tốt hơn nhiều lần so với phương pháp truyền thống, công nghệ này được kỳ vọng giúp hiện thực hóa mong mỏi của hàng triệu gia đình trong hành trình tìm lại người thân.

Đại biểu trải nghiệm Kiosk thông minh.

Đà Nẵng thí điểm Trạm dịch vụ công số

Ngày 19/6, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ ra mắt mô hình thí điểm Kiosk thông minh và Hệ thống xác thực, cấp bản sao số tài liệu điện tử (Trạm dịch vụ công số).

Khu vực Bến Nhà Rồng-Khánh Hội, phường Xóm Chiếu, Thành phố Hồ Chí Minh. (ẢNH: NHẬT THỊNH)

Thành phố Hồ Chí Minh trình chủ trương đầu tư Công viên văn hóa Bến Nhà Rồng-Khánh Hội

Sáng 19/6, tại kỳ họp thứ Ba, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031, Ủy ban nhân dân Thành phố đã trình Hội đồng nhân dân Thành phố về quyết định chủ trương đầu tư dự án công viên văn hóa Bến Nhà Rồng-Khánh Hội và cây xanh công cộng Bến Bạch Đằng theo hình thức đối tác công-tư (Hợp đồng BT).

Người dân và du khách theo dõi, cổ vũ các đội thi tại Châu Thuận.

Tết Đoan Ngọ nơi làng chài Châu Thuận

Ở vùng biển thôn Châu Thuận, xã Đông Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Tết Đoan Ngọ đối với người dân nơi đây không chỉ là một ngày lễ truyền thống mà còn là dịp để người dân miền biển hướng về cội nguồn và gìn giữ những giá trị văn hóa lâu đời được truyền từ đời ông cha và duy trì qua nhiều thế hệ.

Những bì lá mồng 5 được bày bán góc chợ Hội An.

Mùa lá mồng 5 về giữa góc chợ phố cổ Hội An

Những ngày đầu tháng 5 âm lịch, góc chợ Hội An (thành phố Đà Nẵng) lại nhộn nhịp người mua, người bán các loại lá dân gian phục vụ Tết Đoan Ngọ. Chỉ xuất hiện vài ngày mỗi năm, những bao lá thuốc khô, bó lá tươi đã trở thành hình ảnh quen thuộc, gắn với tập tục nấu nước lá uống mồng 5 của người dân địa phương.

Nhiều doanh nghiệp làm ăn chân chính bất ngờ vướng khủng hoảng giả mạo trên mạng xã hội qua Fanpage giả mạo hoặc "bão 1 sao" trên Google Maps. (Ảnh minh họa tạo bởi AI)

Doanh nghiệp lúng túng với xử lý khủng hoảng mạng xã hội

Hãy tưởng tượng một ngày, khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Google nhưng kết quả trả về lại là những trang giả mạo tràn ngập thông tin lừa đảo, sai sự thật. Và đó không còn là nguy cơ mơ hồ mà là thực tế đang diễn ra trên mạng xã hội.

Mua trái cây nhân dịp Tết Đoan Ngọ tại một siêu thị Co.opmart.

Trao 25.000 phần quà tri ân khách hàng nhân Ngày Gia đình Việt Nam

Sức lan tỏa mạnh mẽ cùng hưởng ứng tích cực từ người tiêu dùng đã đưa Chương trình “Gia đình Việt - Đại sứ xanh” của Saigon Co.op bước vào giai đoạn cao điểm. Diễn ra đến ngày 1/7/2026, tại hơn 800 điểm bán trên cả nước, chương trình tiếp tục mở rộng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhân dịp Tết Đoan Ngọ và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).