Giải thưởng We Choice Awards: Lan tỏa cảm hứng và giá trị nhân văn

Những câu chuyện truyền cảm hứng từ thầy giáo Nguyễn Xuân Khang nhận nuôi 22 em nhỏ làng Nủ, người mẹ Cấn Thị Ngần hiến tạng con trai cứu 5 cuộc đời, những chủ quán “phở treo”, “bún treo” đem hy vọng cho người lao động nghèo… đã làm lan tỏa những cảm xúc tốt đẹp và lòng nhân ái, giá trị nhân văn tới khán giả tại lễ trao giải thưởng We choice awards.
Các nghệ sĩ trong chương trình "Anh trai vượt ngàn chông gai" nhận giải thưởng Show giải trí của năm. (Ảnh chụp màn hình)
Các nghệ sĩ trong chương trình "Anh trai vượt ngàn chông gai" nhận giải thưởng Show giải trí của năm. (Ảnh chụp màn hình)

Đây là giải thưởng thường niên, năm nay We Choice Awards có chủ đề "Việt Nam tôi đó", hướng tới tôn vinh những điều tử tế, tôn vinh giá trị nhân văn, tinh thần tích cực và những câu chuyện có sức lan tỏa của người Việt đến gần hơn với khán giả đại chúng.

Năm nay, We Choice Awards vinh danh các nhân vật, câu chuyện, cá nhân, đơn vị ở nhiều hạng mục như Nhân vật truyền cảm hứng, Trái tim dũng cảm, các hạng mục dành cho giới trẻ, dự án Vì Việt Nam tôi, các đơn vị vững mạnh, các hạng mục giải trí…

Đó là 20 nhân vật đề cử với 20 câu chuyện đầy cảm hứng tích cực về sự tử tế và lòng can đảm của người Việt, về những phẩm chất đáng quý của người Việt, về tình yêu của người Việt với bề dày văn hóa lịch sử nước mình. Giải thưởng cũng vinh danh những nghệ sĩ đã cống hiến hết mình vì nghệ thuật, vì sự lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống tới giới trẻ; những người trẻ với những dự án mang lại giá trị cho cuộc sống, cho xã hội…

NSND Tự Long đỡ nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư lên nhận giải thưởng. (Ảnh: We Choice Award)

NSND Tự Long đỡ nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư lên nhận giải thưởng. (Ảnh: We Choice Award)

Ở hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng, We Choice Awards vinh danh 10 nhân vật gồm thầy giáo Nguyễn Xuân Khang, Trưởng thôn Ma Seo Chứ, “Biệt đội” Sài Gòn Xanh, nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư 104 tuổi, những chiến sĩ của Trung Đoàn 98 (Sư Đoàn 316), NSND Tự Long, các nghệ sĩ trẻ Soobin, Quang Hùng MasterD, Hieuthuhai và Rhyder.

Đội tuyển Việt Nam nhận danh hiệu Đại sứ truyền cảm hứng đặc biệt. (Ảnh: We Choice Award)

Đội tuyển Việt Nam nhận danh hiệu Đại sứ truyền cảm hứng đặc biệt. (Ảnh: We Choice Award)

Trong đó, danh hiệu Đại sứ truyền cảm hứng do Hội đồng thẩm định lựa chọn thuộc về NSND Tự Long, thầy giáo Nguyễn Xuân Khang, Những chiến sĩ của Trung Đoàn 98 (Sư Đoàn 316), “Cô gái sa mạc” Thanh Vũ và nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư. Ngoài ra, danh hiệu Đại sứ đặc biệt được trao cho Đội tuyển bóng đá Việt Nam với thành tích vô địch Đông Nam Á vừa qua.

Soobin giành giải Nghệ sĩ truyền cảm hứng. (Ảnh: We Choice Award)

Soobin giành giải Nghệ sĩ truyền cảm hứng. (Ảnh: We Choice Award)

Đặc biệt, nghệ sĩ Soobin giành giải Nghệ sĩ truyền cảm hứng với hơn 4 triệu lượt bình chọn từ khán giả, con số bình chọn cao nhất trong lịch sử giải thưởng We Choice.

Hạng mục Trái tim dũng cảm vinh danh những người hùng cứu tài xế trên cầu Phú Mỹ, Trung úy Nguyễn Đức Tài cứu bé gái thoát khỏi sạt lở ở Hà Giang, những người hùng trong vụ cháy ở Trung Kính, Ngô Văn Khanh – nam thanh niên cứu người giữa lũ dữ trong vụ sập cầu Phong Châu, Bùi Thanh Tài – người cứu ba nữ sinh khỏi dòng nước xiết, và Vũ Tiến Anh – người cứu bé trai khỏi điểm mù của xe tải.

Các nghệ sĩ của "Anh trai vượt ngàn chông gai" thể hiện bản mash-up "Mưa trên phố Huế - Đào Liễu - Trống Cơm". (Ảnh: We Choice Award)
Các nghệ sĩ của "Anh trai vượt ngàn chông gai" thể hiện bản mash-up "Mưa trên phố Huế - Đào Liễu - Trống Cơm". (Ảnh: We Choice Award)

Ở các hạng mục giải trí, giải thưởng MV của năm thuộc về “Duyên Kiếp Cầm Ca” của Binz, giải EP/Album của năm thuộc về “Bật Nó Lên” của Soobin Hoàng Sơn, giải Nhà sản xuất của năm thuộc về Kriss Ngô, giải Màn trình diễn bùng nổ thuộc về “Trống cơm” của các nghệ sĩ NSND Tự Long, Soobin Hoàng Sơn, Cường SEVEN trong chương trình “Anh trai vượt ngàn chông gai”.

Giải thưởng Phim điện ảnh của năm được trao cho “Đào, Phở và Piano”, bộ phim lịch sử có cú đột phát xuất sắc trong năm nay, và giải Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật được trao cho nhạc sĩ, ca sĩ Bùi Công Nam, người đứng sau thành công của nhiều ca khúc Tết, cũng như đóng vai trò quan trọng làm nên sức hút của các chương trình “Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân” và “Anh trai vượt ngàn chông gai”.

Đặc biệt, chương trình truyền hình thực tế âm nhạc “Anh trai vượt ngàn chông gai” đã nhận giải thưởng Show giải trí của năm với hơn 3,1 triệu lượt bình chọn, cũng là số lượt bình chọn cao nhất ở hạng mục này trong lịch sử We Choice Awards.

Các hạng mục giải thưởng khác

Giải thưởng GenZ Area

Giải Dám Mở Lối Riêng: Ninh Dương Story

Năng lượng tích cực đến từ câu chuyện tình yêu và cuộc sống đơn thuần của Ninh Dương Story

Giải Z-Project - Dự án trẻ vì cộng đồng: Trạm cứu hộ chó mèo Hà Nội (CPAPS)

Trạm cứu hộ chó mèo Hà Nội (CPAPS) là nơi mang đến cuộc sống mới cho những chú thú cưng bị bạo hành

Giải Z-Team - Nhóm Genz tài năng: F.E.D Crew

Hội tụ những tài năng trẻ đầy nhiệt huyết, F.E.D Crew chinh phục khán giả bằng sự sáng tạo và năng lượng bùng nổ.

Giải Rising Artist: Dương Domic

Không sai khi nói Dương Domic là thần tượng thế hệ mới thành công nhất trong năm 2024!

Giải Z-Slang: Đỉnh nóc, kịch trần, bay phấp phới

Hạng mục Z-Events: trao cho 3 sự kiện

Đại nhạc hội “Sống một đời có lãi”

Triển lãm “Tết Vỗ Về”

8WONDER Winter 2024

Dự án Vì Việt Nam tôi trao cho các chiến dịch cộng đồng: Gieo mầm Thiện tâm, CHIN-SU Một triệu bữa cơm có thịt, Như chưa hề có cuộc chia ly.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh trong phim "Nhà hai chủ". (Ảnh: Galaxy Studio)

Phim “Nhà hai chủ” dự kiến ra rạp ngày 26/12

“Nhà hai chủ” là bộ phim do bộ đôi đạo diễn Trần Duy Linh và Phạm Trung Hiếu thực hiện, dựa trên quan niệm dân gian về xây nhà, đã chính thức ra mắt trailer và dự kiến ra rạp vào ngày 26/12 tới.

Tượng voi đá được phụng thờ trong Đền A Sào.

Theo dấu voi chiến về “Đệ nhị sinh từ A Sào”

Lưu giữ dấu tích về thân thế và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, khu di tích lịch sử-văn hóa quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào còn gắn với câu chuyện cảm động về chú voi chiến trung nghĩa và câu ca truyền tụng “Đệ nhất sinh từ Kiếp Bạc-Đệ nhị sinh từ A Sào”.

Rie Qudan ký tặng sách cho độc giả Hà Nội.

Tác giả Nhật Bản Rie Qudan: AI và hành trình sáng tác văn học

Rie Qudan là một trong những tác giả trẻ của Nhật Bản sử dụng AI trong công việc sáng tác của mình. Với cô, AI có nhiều tác dụng hữu ích trong nhiều công đoạn của người viết văn, nhưng không thể nào thay thế được khát vọng viết, cảm xúc và những rung động từ trái tim con người.

Hà Trịnh tổ chức liveshow cá nhân vào ngày 15/12.

Hà Trịnh và liveshow đầu tiên trong sự nghiệp

Hà Trịnh từng gây ấn tượng với MV "Tình ca" và album "Nghìn trùng xa cách" gồm 9 sáng tác của Phạm Duy với phần phối của Nguyễn Hữu Vượng. Tuy nhiên phải đến thời điểm này cô mới có điều kiện tổ chức đêm nhạc riêng cùng ban nhạc Màu Nước.

Quang cảnh hội thảo. (Ảnh:LINH BẢO).

Tiếp tục phát huy tính sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sĩ

Văn học-nghệ thuật có vai trò quan trọng trong công tác tư tưởng, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa, công nghệ số phát triển nhanh như hiện nay. Trước tình hình đó, các hội văn học, nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình để tổ chức hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Ra mắt bộ sách “Người hùng không cầm súng”

Ra mắt bộ sách “Người hùng không cầm súng”

Bộ sách “Người hùng không cầm súng” của tác giả 82 tuổi Tất Thọ, do Nhà xuất bản Văn học ấn hành kể về những con người hết sức bình dị ở nhiều ngành nghề, nhiều lứa tuổi, chiến đấu với những hoàn cảnh khắc nghiệt để cống hiến cho sự tiến bộ.

Lễ khai mạc triển lãm “Tỏa V-Điểm chạm khoa học”.

Chín nghệ sĩ tiêu biểu của nghệ thuật đương đại Việt Nam trưng bày tác phẩm tại triển lãm "Tỏa V-Điểm chạm khoa học"

Triển lãm “Tỏa V-Điểm chạm khoa học” tôn vinh những thành tựu khoa học và ứng dụng sáng tạo vì sự phát triển bền vững và tương lai của nhân loại. Sự kiện nghệ thuật đặc biệt đánh dấu cột mốc kỷ niệm 5 năm Giải thưởng VinFuture cũng như 5 mùa triển lãm "Tỏa" của VCCA.

Công chiếu miễn phí 7 bộ phim Ba Lan tại Việt Nam

Công chiếu miễn phí 7 bộ phim Ba Lan tại Việt Nam

Từ ngày 5 đến 14/12, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Điện ảnh phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan tổ chức “Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam năm 2025”, chiếu miễn phí cho người xem.

72 thí sinh tham gia cuộc thi sắc đẹp Miss Cosmo 2025 chiều nay đã sải bước trước Ngọ Môn Đại Nội Huế.

Dàn thí sinh Miss Cosmo 2025 trình diễn tại Ngọ Môn, mở đầu chuỗi hoạt động tại Huế

Cổng Ngọ Môn (Đại Nội Huế) chiều 2/12 được sử dụng làm không gian trình diễn của Chương trình “Hello Cosmo From Vietnam” mùa 2 với sự tham gia của hơn 70 thí sinh Miss Cosmo 2025 trình diễn bộ sưu tập mới của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa. Đây là hoạt động mở đầu cho những phần thi được tổ chức tại Huế.