Gần 70 người ở Đồng Nai nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì

Tối 1/5, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đã tiếp nhận, điều trị cho khoảng 70 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở thành phố Long Khánh.
Người dân nhập viện nghi bị ngộ độc do ăn bánh mì ở thành phố Long Khánh.
Người dân nhập viện nghi bị ngộ độc do ăn bánh mì ở thành phố Long Khánh.

Theo thông tin ban đầu, những người nhập viện đều ăn bánh mì có nhân thịt tại một cơ sở ở phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh trong khoảng thời gian từ 15 giờ đến 19 giờ ngày 30/4.

Sau khi ăn, nhiều người có biểu hiện nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng...Trong đó, một số trường hợp tự mua thuốc về nhà uống nhưng không khỏi nên nhập viện chữa trị vào sáng 1/5.

Đến tối 1/5, Bệnh viện đa khoa Long Khánh cho biết, đã có gần 70 người nhập viện với các biểu hiện nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Sau khi nhập viện, y bác sĩ chẩn đoán, các bệnh nhận bị nhiễm trùng đường ruột và được xử trí kịp thời. Một số trường hợp sau khi sức khỏe ổn định trở lại đã được xuất viện về nhà và không có các ca diễn tiến nặng thêm.

Các đơn vị liên quan thành phố Long Khánh đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì ở phường Xuân Bình và lấy mẫu để kiểm nghiệm.

Qua kiểm tra, cơ sở này có giấy chứng chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Tuy nhiên, không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra thành phố Long Khánh đã yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động kinh doanh bánh mì cho đến khi có kết luận chính thức.

Có thể bạn quan tâm

Miễn viện phí sẽ thúc đẩy hoàn thiện hệ thống y tế theo hướng bền vững, giảm nguy cơ người dân trì hoãn hoặc bỏ điều trị do chi phí. (Ảnh minh họa)

Lộ trình thực hiện chính sách miễn viện phí: Tăng công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế

Mặc dù tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế ở nước ta đã đạt 94,2% vào năm 2024 và mạng lưới khám, chữa bệnh được mở rộng tới tận tuyến xã, song chi từ tiền túi của người dân vẫn chiếm hơn 40% tổng chi y tế. Do vậy, chủ trương miễn viện phí là yêu cầu khách quan và cần thiết để bảo đảm quyền được chăm sóc sức khỏe của người dân.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan tặng quà cho người khuyết tật tại lễ kỷ niệm.

Thúc đẩy hòa nhập xã hội đối với người khuyết tật vì sự tiến bộ của cộng đồng

Ngày 2/12, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình chào mừng Ngày quốc tế về người khuyết tật (3/12) và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật với chủ đề “Thúc đẩy hòa nhập xã hội đối với người khuyết tật vì sự tiến bộ của cộng đồng”.