EVNGENCO3 tham gia hội nghị hiện trạng chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam

Tại Hội nghị Hiện trạng chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam (VSET) do Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức mới đây tại Hà Nội, ông Trần Đình Ân, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 3 đã có các phần tham luận, chia sẻ các nội dung liên quan về chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.
Ông Trần Đình Ân, Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO3 (thứ 2 từ phải qua) tham gia thảo luận tại Hội nghị.
Ông Trần Đình Ân, Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO3 (thứ 2 từ phải qua) tham gia thảo luận tại Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức cũng nhằm tổng kết giai đoạn 2 của Sáng kiến tương lai ngành điện Việt Nam (FE-V), được triển khai từ năm 2022.

Tham dự hội nghị có Ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam cùng các Đại diện từ Cơ quan Điều hành thị trường Năng lượng Australia (AEMO), Bộ Biến đổi Khí hậu, Năng lượng, Môi trường, và Nước (DCCEEW), Cơ quan Quản lý Năng lượng Australia (AER) và đại diện các Quỹ, tổ chức, chương trình của chính phủ Australia về lưới, nguồn, thị trường, nhiên liệu và chuyển dịch năng lượng.

Ông Nguyễn Hoàng Long, Thứ trưởng Bộ Công thương, đại diện các cơ quan ban ngành và đơn vị hoạt động trong lĩnh vực năng lượng cùng tham dự hội nghị này.

Hội nghị đã chia sẻ thực trạng chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam và kinh nghiệm, đề xuất chuyên môn của Australia. Các nội dung này được xem là tài liệu tham khảo hữu ích cho quá trình chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam.

Qua 3 phiên làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về 7 nội dung chính: nguồn điện, nhiên liệu, tiêu thụ, lưới điện, thị trường, nhu cầu, quy hoạch và khả năng hấp thụ của hệ thống điện.

Ông Trần Đình Ân, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 3 đã tham gia thảo luận, chia sẻ về những thách thức trong việc bảo đảm tính ổn định của hệ thống điện khi có sự tham gia của năng lượng tái tạo; vai trò của các nhà máy điện truyền thống và kiến nghị cần có một cơ chế phù hợp để duy trì vận hành các nhà máy điện này nhằm bảo đảm an ninh năng lượng.

Theo ông Ân, các đơn vị cần đẩy mạnh thực hiện theo các chính sách của Nhà nước để định hướng trong việc chuẩn bị lực lượng lao động lành nghề, chuyên môn cao, đáp ứng và theo kịp sự phát triển của năng lượng tái tạo đặc biệt là điện gió ngoài khơi trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị giao ban tháng 5 của EVNGENCO1 tập trung đánh giá kết quả vận hành cao điểm mùa khô và triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

EVNGENCO1 giữ vững vận hành, bảo đảm cung ứng điện trong giai đoạn cao điểm mùa khô

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) vừa tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong cao điểm mùa khô, đơn vị duy trì vận hành an toàn, ổn định và bước sang tháng 5 với yêu cầu tiếp tục bảo đảm cung ứng điện bằng các giải pháp điều hành đồng bộ.

Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển cho biết trụ sở chính của SHB sẽ trở thành điểm nhấn kiến trúc của Thủ đô

SHB và dấu ấn mới tại trung tâm Thủ đô: Từ vị thế top 5 đến ngân hàng tầm vóc quốc gia thế hệ mới

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, bên cạnh những nội dung trọng yếu về kế hoạch kinh doanh, tăng vốn, cổ tức và chiến lược phát triển dài hạn, thông tin về dự án trụ sở mới của hội sở chính Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB) tại số 31-33 Lý Thường Kiệt, Hà Nội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cổ đông.

Một góc cảng quốc tế Cà Ná.

Khánh Hòa: Trung tâm năng lượng đã thành hình

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng cao nhằm phục vụ mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững, việc phát triển các trung tâm năng lượng quy mô lớn, đồng bộ hạ tầng đang trở thành ưu tiên hàng đầu. 

Trụ sở Habeco tại địa chỉ số 183 Hoàng Hoa Thám (Hà Nội).

Đại hội đồng cổ đông Habeco 2026: Linh hoạt trước biến động thị trường

Trong bối cảnh ngành đồ uống chịu nhiều sức ép từ chi phí đầu vào gia tăng, chính sách thuế thay đổi và sức mua suy giảm, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026, Tổng Công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội đã chủ động điều chỉnh chiến lược nhằm thích ứng với môi trường kinh doanh ngày càng khắt khe.

PV GAS đặt mục tiêu tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, hướng tới Top 30 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á trong giai đoạn 2026-2030.

PV GAS đóng góp 1,1% cho GDP Việt Nam

Với doanh thu kỷ lục hơn 135 nghìn tỷ đồng trong năm 2025, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) chính thức gia nhập nhóm "đầu tàu" kinh tế khi đóng góp tới 1,1% tổng GDP cả nước.

Sản xuất thiết bị di động tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Thái Nguyên xuất siêu dẫn đầu cả nước

Quý I/2026, xuất-nhập khẩu của Thái Nguyên bứt phá ấn tượng với tổng kim ngạch đạt gần 16 tỷ USD, đặc biệt là xuất siêu đạt 3,6 tỷ USD, đưa tỉnh trở thành địa phương xuất siêu lớn nhất cả nước.

Người tiêu dùng ưu tiên chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín.

Mì 3 Miền Gold - Lựa chọn tiêu dùng thông minh thời “bão giá”

Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng gia tăng, việc lựa chọn những sản phẩm vừa tiện lợi vừa kinh tế đang trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Tại “Chương trình Tiêu Dùng Xanh”, các sản phẩm như Mì 3 Miền Gold và Trà Mật Ong BONCHA đã thu hút sự quan tâm lớn nhờ đáp ứng tốt tiêu chí “ngon - tiện - giá hợp lý”.

Nhạc trưởng Franz Schottky - là người sáng lập và chỉ huy dàn nhạc Münchner Kammerphilharmonie dacapo - hứa hẹn mang đến một góc nhìn mới mẻ về giao hưởng tại Hà Nội.

Bản đối thoại đa thanh trong giao hưởng “Melodies of Triumph”

Từ violin, oboe đến song tấu piano, “Melodies of Triumph” sẽ mở ra một không gian âm nhạc đa thanh, giàu cảm xúc. Bốn nghệ sĩ độc tấu sẽ cùng Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội tái hiện các kiệt tác của Bach, Poulenc, Tchaikovsky dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Franz Schottky.

Các đại biểu tham quan phòng mô phỏng điều khiển và khai thác đường sắt tốc độ cao.

UTH tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng và Chính phủ trong đào tạo nhân lực đường sắt tốc độ cao

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, hiện đại và xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao, Trường đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (UTH) đã và đang chủ động khẳng định vai trò nòng cốt trong đào tạo nhân lực cho lĩnh vực đường sắt, nhất là đường sắt tốc độ cao.