Đường bay thẳng đầu tiên từ Mumbai (Ấn Độ) đến Phú Quốc

Đường bay thẳng từ thành phố Mumbai (Ấn Độ) đến thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (Việt Nam) được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần và đường bay thành phố Phú Quốc đến thủ đô New Delhi (Ấn Độ) với 3 chuyến khứ hồi/tuần tạo ra cơ hội phát triển du lịch và thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa 2 nước Việt Nam-Ấn Độ.
Phi hành đoàn chuyến bay VJ956 của hãng hàng không Vietjet Air chụp ảnh cùng đại diện Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc.
Phi hành đoàn chuyến bay VJ956 của hãng hàng không Vietjet Air chụp ảnh cùng đại diện Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc.

Sáng 9/9, Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc đón chuyến bay thẳng đầu tiên từ thành phố Mumbai đến thành phố Phú Quốc. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang Lê Quốc Anh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Kiên Giang đến đón và tặng hoa chào mừng đoàn du khách đến từ Ấn Độ.

Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết chuyến bay VJ956 do hãng hàng không Vietjet Air chở 66 hành khách từ thành phố Mumbai đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc lúc 8 giờ 5 phút ngày 9/9.

Đường bay Phú Quốc-Mumbai được khai thác với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần và đường bay Phú Quốc-New Delhi với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Cả 2 đường bay này bắt đầu khai thác lần lượt từ ngày 9/9 và 10/9/2022.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tặng hoa cho vị khách đầu tiên từ Ấn Độ đến Phú Quốc.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tặng hoa cho vị khách đầu tiên từ Ấn Độ đến Phú Quốc.

“Chúng tôi rất phấn khởi khi tiếp tục kết nối đường bay thẳng giữa Phú Quốc với đất nước Ấn Độ ngay sau đại dịch Covid-19. Việc mở các đường bay thẳng giữa Phú Quốc đến các thành phố của Ấn Độ sẽ tiếp tục mở ra nhiều cơ hội du lịch, giao thương và thúc đẩy kinh tế giữa giữa 2 quốc gia”, ông Đinh Việt Phương, Giám đốc điều hành Vietjet cho hay.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang Lê Quốc Anh cho biết, việc mở chuyến bay từ Phú Quốc đến Ấn Độ của hãng Vietjest Air tiếp tục đem đến nhiều cơ hội đi lại với chi phí và thời gian tiết kiệm, trên các tàu bay mới, hiện đại, trở thành cầu nối giúp hành khách dễ dàng nối chuyến đến các nước trong khu vực như: Thái Lan, Malaysia, Singapore…

Đồng thời, việc mở chuyến bay từ Phú Quốc đến Ấn Độ và ngược lại còn thúc đẩy hợp tác giữa Kiên Giang và Ấn Độ trong các lĩnh vực như: nông-lâm-ngư và du lịch...

Ngày mai, 10/9, thành phố Phú Quốc tiếp tục đón thêm 1 chuyến bay nữa đến từ thành phố New Delhi (Ấn Độ).

Có thể bạn quan tâm

Hoạt động trình diễn flyboard ánh sáng trên mặt nước Hồ Kỳ Lân.

Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Ninh Bình

Nhằm chào mừng dịp lễ 30/4-1/5, với mục tiêu tạo dựng không gian văn hóa-giải trí đặc sắc, kết hợp hài hòa giữa các giá trị truyền thống và hoạt động hiện đại, chuỗi sự kiện “Tự hào Hoa Lư” diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5 tại Phố cổ Hoa Lư đã thu hút đông đảo người dân và du khách, tạo nên không khí sôi động, hấp dẫn.

Nổi trống khai hội du lịch biển Hải Tiến 2026.

Hải Tiến-Khát vọng vươn xa

Tối 30/4, tại Quảng trường biển, xã Hoằng Tiến và xã Hoằng Thanh, tỉnh Thanh Hóa tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến năm 2026 có chủ đề “Hải Tiến - Khát vọng vươn xa”.

Chương trình nghệ thuật hoành tráng tại Carnaval Hạ Long 2026.

Sôi động Carnaval Hạ Long 2026

Tối 30/4, tại Quảng trường 30/10, phường Hạ Long (Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ hội Carnaval Hạ Long 2026 - “Kỳ quan bừng sáng kỷ nguyên mới” với sự tham gia của hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ, các đoàn nghệ thuật quốc tế, các nghệ nhân dân gian đã tạo nên một Carnaval độc đáo, hấp dẫn, riêng có của Quảng Ninh.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa 2026.

Khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2026

Tối 29/4, tại Khu du lịch quốc gia Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2026 chính thức khai mạc, đây là điểm nhấn trong chuỗi “Lễ hội 5 mùa” của phường Sa Pa, góp phần đẩy mạnh kích cầu, xúc tiến và quảng bá du lịch.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (bìa phải) trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ban lãnh đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn. (Ảnh: LINH BẢO)

Trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn

Sáng 29/4, tại Nhà hát Thành phố, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức sự kiện “Hành trình 50 năm vươn mình cùng đất nước” và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) nhân Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026).

Du khách lên đảo Cô Tô được hướng dẫn sử dụng túi đựng thân thiện với môi trường thay cho túi nilon và túi nhựa. (Ảnh: QUANG THỌ)

Giải pháp giảm rác thải nhựa trong du lịch

Tình trạng xả rác thải nhựa trong du lịch đang tạo sức ép ngày càng lớn đối với nhiều địa phương. Nếu không sớm khắc phục, áp lực bảo vệ môi trường tiếp tục gia tăng, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng điểm đến và tính bền vững của ngành du lịch.

Khu tưởng niệm cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, một trong những công trình biểu tượng trưng bày và lưu giữ về văn hóa phi vật thể tại Cà Mau.

Văn hóa Cà Mau níu giữ cội nguồn, mở đường du lịch

Cà Mau đâu chỉ có rừng mặn hiên ngang chắn sóng, hay những vuông tôm trù phú vươn mình đón nắng. Vùng cực nam Tổ quốc còn ôm ấp một kho tàng văn hóa đồ sộ, là kết tinh từ mồ hôi và khát vọng của bao thế hệ đi mở cõi. Thế nhưng, guồng quay hối hả của đô thị hóa đang lặng lẽ bào mòn không gian văn hóa ấy.

Màn trình diễn của buổi khai mạc.

Lâm Đồng khai mạc mùa du lịch hè

Tối 26/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khai mạc “Mùa du lịch hè năm 2026” và công bố Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mũi Né tại khu vực trước Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh (đường Nguyễn Tất Thành, phường Phan Thiết).

Một cơ sở lưu trú ở miền Nam Algeria.

Đưa sa mạc Sahara thành điểm đến quốc tế

Ngành du lịch miền nam Algeria đang ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng, đón được khoảng 470.000 lượt khách trong mùa du lịch kéo dài từ tháng 10/2025 đến tháng 4/2026. Kết quả này đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược đưa sa mạc Sahara thành điểm đến quốc tế.

Phố phường xứ ngàn hoa Đà Lạt thông thoáng trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ.

[Ảnh] Lâm Đồng ngàn hoa thông thoáng trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ

Ngày 26/4 (tức ngày 10/3 Âm lịch), ngày đầu của kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lượng du khách bắt đầu hành trình trải nghiệm xứ ngàn hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Với nắng lạnh đặc trưng, Đà Lạt đang là điểm đến lý tưởng. Ghi nhận trong chiều cùng ngày, các đường phố ở khu vực trung tâm Lâm Đồng ngàn hoa vẫn thông thoáng.