Đưa cán bộ coi thi và bộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ra đảo Phú Quý

Đây là năm đầu tiên, học sinh lớp 12 ở đảo Phú Quý được thi tốt nghiệp THPT tại chỗ. Do vậy, đây cũng là lần đầu tiên bộ đề thi tốt nghiệp THPT được vận chuyển bằng tàu khách ra đảo Phú Quý.

Đoàn cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021 làm thủ tục lên tàu ra đảo Phú Quý (Bình Thuận).
Đoàn cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021 làm thủ tục lên tàu ra đảo Phú Quý (Bình Thuận).

Trưa 4/7, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Bình Thuận cho biết, sau khoảng 3 giờ hành trình từ Phan Thiết ra đảo Phú Quý, vào lúc 10 giờ 30 phút cùng ngày, tàu khách cao tốc Phú Quý Express do Sở GD-ĐT thuê vận chuyển những người tham gia thực hiện nhiệm vụ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên đảo Phú Quý (Bình Thuận) và bộ đề thi đã cập cảng Phú Quý an toàn trong điều kiện thời tiết thuận lợi.

Đây là năm đầu tiên, học sinh lớp 12 ở đảo Phú Quý được thi tốt nghiệp THPT tại chỗ. Do vậy, đây cũng là lần đầu tiên bộ đề thi tốt nghiệp THPT được vận chuyển bằng tàu khách ra đảo Phú Quý.

Ông Phan Đoàn Thái cho biết, gần 40 cán bộ coi thi bao gồm cán bộ Sở GD-ĐT, công an giám sát đề thi, giám thị và thanh tra thi do Bộ GD-ĐT cử đến Bình Thuận tham gia coi thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT Ngô Quyền, huyện đảo Phú Quý.

Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh đã quyết định cho tàu xuất bến sớm trước một ngày để bảo đảm phục hồi sức khỏe cho những người tham gia coi thi sau chuyến đi biển tương đối dài.

Trước đó, tất cả những cán bộ tham gia coi thi được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính trong vòng 48 giờ mới được lên tàu ra đảo.

Ngay sau khi lên đảo, Công an huyện đảo Phú Quý và chính quyền địa phương đã đưa xe đón đoàn cán bộ coi thi về nơi nghỉ đã được bố trí sẵn; đồng thời vận chuyển bộ đề thi về nơi niêm cất theo đúng quy định đã được duyệt.

Ngay sau khi hoàn thành kỳ thi, chiếc tàu này sẽ vận chuyển toàn bộ bài thi và đoàn cán bộ coi thi về lại đất liền.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bình Thuận có gần 13 nghìn thí sinh dự thi tại 27 điểm thi với 543 phòng thi. Trong đó huyện đảo Phú Quý có 262 thí sinh dự thi tại Điểm thi trường THPT Ngô Quyền với 11 phòng thi.

Đảo Phú Quý cách Phan Thiết khoảng 56 hải lý. Những năm trước đây, học sinh lớp 12 ở đảo Phú Quý tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đều phải đi tàu vào đất liền.

Do kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức vào đầu tháng 7 là mùa biển động, nên các em phải vào đất liền trước một tuần để ổn định sức khỏe và tinh thần trước kỳ thi, nhiều phụ huynh cũng phải đi cùng để chăm lo cho con.

Vì vậy, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, việc UBND tỉnh Bình Thuận quyết định cho thuê tàu cao tốc để vận chuyển đề thi, bài thi và cán bộ coi thi ra đảo Phú Quý và ngược lại để các em học sinh 12 ở đảo Phú Quý được thi tại chỗ đáp ứng được nguyện vọng lâu nay của nhân dân và phụ huynh học sinh trên đảo.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Có thể bạn quan tâm

Hội thảo “Giao lưu, chia sẻ, tôn vinh điển hình tiên tiến trong công tác xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Tôn vinh điển hình tiên tiến trong công tác xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số

Sáng 6/12 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo “Giao lưu, chia sẻ, tôn vinh điển hình tiên tiến trong công tác xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc thiểu số”. Đây là nhiệm vụ mang ý nghĩa chiến lược trong xây dựng xã hội học tập, thu hẹp chênh lệch vùng miền và phát triển con người Việt Nam trong giai đoạn mới.

Giờ học tại Trường THCS Yên Sơn, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ). (Ảnh: MẠNH XUÂN)

Dành nguồn lực cho giáo dục ở địa bàn khó khăn

Nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, thời gian qua, các cấp ủy đảng và hệ thống chính trị đã tập trung triển khai với quyết tâm cao, hành động cụ thể; trong đó, ưu tiên các vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo và các đối tượng chính sách.

Bộ đội Biên phòng ươm mầm tương lai nơi biên cương

Bộ đội Biên phòng ươm mầm tương lai nơi biên cương

Những năm qua, Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng” đã trở thành điểm tựa vững chắc cho hàng nghìn học sinh vùng cao, biên giới, mở ra cơ hội học tập cho những mảnh đời còn nhiều thiếu thốn.

Học sinh trung học phổ thông (Ảnh minh họa: ĐẠI THẮNG)

Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành sửa quy định về dạy thêm, học thêm

Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra những nội dung dự kiến điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung trong quy định của Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm để lấy ý kiến đóng góp. Những điều chỉnh nhằm bảo đảm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong quản lý về dạy thêm, học thêm và nhất quán với các quy định liên quan.

Ban tổ chức trao giải phụ cho thí sinh tham gia Cuộc thi.

Trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III

Lễ trao giải cuộc thi Olympic Quốc tế tiếng Nga lần thứ III không chỉ tôn vinh những thành tích xuất sắc của học sinh, sinh viên và đội ngũ giáo viên, mà còn là minh chứng sống động cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga, quan hệ được nuôi dưỡng bền vững trên nền tảng hợp tác giáo dục sâu sắc.

(Ảnh: ĐẠI THẮNG)

Biên soạn sách giáo khoa điện tử góp phần tạo nguồn học liệu số phong phú

Việc biên soạn sách giáo khoa điện tử góp phần tạo ra nguồn học liệu số phong phú gắn với điều kiện cụ thể của Việt Nam và phù hợp xu thế giáo dục tiên tiến trên thế giới, bảo đảm tốt nhất lợi ích của người học, đồng thời bảo đảm mục tiêu thúc đẩy về chuyển đổi số quốc gia và phát triển công dân số.

Những nhân chứng lịch sử trong suốt những năm tháng sơ tán của Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ tại phần giao lưu “Ký ức về một thời sơ tán”.

Từ ký ức sơ tán đến hợp tác phát triển: Đại học Kinh tế Quốc dân mở rộng gắn kết với các địa phương

Chương trình Lễ kỷ niệm 60 năm Đại học Kinh tế Quốc dân về nơi sơ tán (1965-2025) không chỉ là dịp nhìn lại chặng đường đầy ý nghĩa đã qua, mà còn mở ra hành trình hợp tác sâu rộng, đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của các địa phương đã gắn bó với nhà trường trong suốt sáu thập kỷ.