Đồng chí Nguyễn Hòa Bình dự Chương trình “Tết sum vầy xuân chia sẻ” và tặng quà Tết tại Phú Yên

Ngày 19/1, tại thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao tham dự chương trình "Tết sum vầy xuân chia sẻ" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tỉnh ủy Phú Yên phối hợp tổ chức; dịp này đồng chí cũng thăm hỏi và tặng quà một số gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024. 
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Phưởng ở thành phố Tuy Hòa.
Đồng chí Nguyễn Hòa Bình thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Phưởng ở thành phố Tuy Hòa.

Phát biểu tại chương trình "Tết sum vầy xuân chia sẻ" tại Phú Yên, đồng chí Nguyễn Hòa Bình thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chúc Tết an lành, hạnh phúc đến lực lượng công nhân, người lao động và gia đình trên địa bàn tỉnh Phú Yên; đồng chí mong muốn mỗi công nhân lao động càng thêm gắn bó với nhà máy, xí nghiệp, hăng say sản xuất để góp phần phát triển kinh tế cho xã hội, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước.

Đồng chí Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao Tổng Liên đoàn Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức chương trình Tết Sum vầy trong nhiều năm qua với các hoạt động phong phú, thiết thực; các cấp công đoàn tỉnh Phú Yên dành nhiều nguồn lực chăm lo cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình và lãnh đạo tỉnh Phú Yên tặng quà Tết cho người nghèo tại Chương trình "Tết sum vầy xuân chia sẻ".

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình và lãnh đạo tỉnh Phú Yên tặng quà Tết cho người nghèo tại Chương trình "Tết sum vầy xuân chia sẻ".

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình yêu cầu các cấp chính quyền địa phương tỉnh Phú Yên tiếp tục chăm lo Tết đủ đầy, đầm ấm cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân lao động. Bên cạnh đó, tỉnh Phú Yên cần thu hút đầu tư, tạo nhiều việc làm có thu nhập cao hơn nữa để công nhân, người lao động yên tâm làm việc.

Tại chương trình "Tết sum vầy xuân chia sẻ", Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cùng lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Phú Yên đã trao 220 suất quà, với tổng trị giá 284 triệu đồng cho 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và 20 hộ nghèo của tỉnh Phú Yên.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hòa Bình cũng đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Hồ Đắc Thạnh; Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Phưởng và thương binh Đỗ Văn Minh đang sinh sống tại thành phố Tuy Hòa.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình chúc Tết và tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Hồ Đắc Thạnh.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình chúc Tết và tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Hồ Đắc Thạnh.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc tốt đẹp đến với các đối tượng chính sách; đồng chí bày tỏ niềm xúc động, tự hào khi gặp những nhân chứng lịch sử đã hy sinh máu xương để đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các Anh hùng Lực lượng vũ trang, Mẹ Việt Nam Anh hùng, những người có công với cách mạng tiếp tục lan tỏa tình yêu nước, niềm tự hào dân tộc đến thế hệ trẻ.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách một cách tốt nhất. Riêng trong năm 2024, tỉnh Phú Yên có sự kiện rất ý nghĩa là kỷ niệm 60 năm bến Vũng Rô (1964-2024) gắn liền với huyền thoại tàu không số và đường Hồ Chí Minh trên biển. Sự kiện này nên cần được tổ chức trang trọng, chu đáo, ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

[Ảnh] Tăng tốc giải phóng mặt bằng khu vực Hồng Hà phục vụ xây dựng cầu Trần Hưng Đạo

[Ảnh] Tăng tốc giải phóng mặt bằng khu vực Hồng Hà phục vụ xây dựng cầu Trần Hưng Đạo

Những ngày đầu tháng 5, công tác giải phóng mặt bằng phục vụ dự án cầu Trần Hưng Đạo tại khu vực phường Hồng Hà (Hà Nội) đang được triển khai khẩn trương, quyết liệt. Đây là một trong những khâu then chốt, có ý nghĩa quyết định đối với tiến độ thi công công trình hạ tầng trọng điểm của Thủ đô.

Coastal Quảng Ngãi là dự án đô thị lớn nhất Quảng Ngãi đang được triển khai.

Nơi chuẩn sống toàn cầu được bản địa hóa tại Coastal Quảng Ngãi

Quảng Ngãi sở hữu lợi thế phát triển công nghiệp, du lịch biển cùng bề dày văn hóa và vị trí chiến lược tại khu vực Duyên hải miền trung. Sự tăng trưởng kinh tế trong thời gian qua đã thúc đẩy nhu cầu về không gian sống hiện đại, bền vững và tối ưu trải nghiệm của người dân.

Quang cảnh quảng trường chính (phường Sapa). (Ảnh: HOÀNG HIẾU/TTXVN)

Nguy cơ lệch chuẩn nhận thức và lạm dụng lao động trẻ em

Gần đây, vào các tối cuối tuần, thường xuất hiện nhiều nhóm trẻ em tụ tập nhảy múa trước du khách để nhận tiền tại khu vực sân vận động trước Nhà thờ đá Sa Pa (Lào Cai). Dù chính quyền địa phương đã đưa ra biện pháp hạn chế, song việc kiểm soát chưa thật sự chặt chẽ, trong khi quy mô có dấu hiệu lan rộng.

Tin nổi bật ngày 3/5: Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm Việt Nam; 41,6 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động

Tin nổi bật ngày 3/5: Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm Việt Nam; 41,6 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam; 41,6 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong 4 tháng đầu năm; tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí so với kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2025... là một số tin tức đáng chú ý trong ngày 3/5.

[Ảnh] Người dân trở lại Hà Nội, giao thông thuận lợi sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

[Ảnh] Người dân trở lại Hà Nội, giao thông thuận lợi sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5

Chiều 3/5, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, người dân từ nhiều tỉnh, thành phố bắt đầu trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho tuần làm việc mới. Tại các tuyến cửa ngõ ra vào Thủ đô, lưu lượng phương tiện tăng dần theo khung giờ, song tình hình giao thông nhìn chung ổn định, việc di chuyển diễn ra thuận lợi.

[Video] Cháy tàu ở Cảng cá Mỹ Tân (Khánh Hòa)

[Video] Cháy tàu ở Cảng cá Mỹ Tân (Khánh Hòa)

Ngày 3/5, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phối hợp các lực lượng liên quan dập tắt đám cháy xảy ra trên 2 tàu cá neo đậu tại cảng Mỹ Tân, xã Vĩnh Hải.

[Video] Mô hình trại hè quân đội: Xu hướng giáo dục mới cho trẻ

[Video] Mô hình trại hè quân đội: Xu hướng giáo dục mới cho trẻ

Mô hình trải nghiệm trong môi trường quân đội dành cho trẻ em đang trở thành xu hướng được nhiều phụ huynh quan tâm, đặc biệt trong dịp hè. Không chỉ dừng lại ở các hoạt động vui chơi, những chương trình này hướng tới mục tiêu rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự lập, khả năng thích nghi và ý thức trách nhiệm cho trẻ.

Công trường thi công cầu Ngọc Hồi. (Ảnh: HÙNG THÁI)

Thi công các dự án trọng điểm trong kỳ nghỉ lễ

Dù đang trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhưng tại nhiều xã, phường của Hà Nội, không khí làm việc vẫn rất khẩn trương để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng những dự án trọng điểm. Trên các công trường, nhịp độ thi công cũng được duy trì liên tục nhằm bảo đảm hoàn thành mục tiêu năm 2026.