Đoàn công tác Đại sứ quán Australia tại Việt Nam thăm và làm việc tại Sơn La

Ngày 23/2, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại mỏ niken bản Phúc, xã Mường Khoa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.
Lãnh đạo tỉnh Sơn La tặng quà Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski và đoàn công tác.
Lãnh đạo tỉnh Sơn La tặng quà Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski và đoàn công tác.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski cùng đoàn công tác đã đi thực tế, tham quan mỏ niken bản Phúc, xã Mường Khoa và khu vực Nhà máy chế biến niken Tạ Khoa, huyện Bắc Yên.

Chuyến thăm của đoàn công tác Đại sứ quán Australia tại Việt Nam khẳng định sự ủng hộ của Chính phủ Australia đối với các doanh nghiệp của Australia ở Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp đang có những đóng góp đáng kể cho phát triển kinh tế và xã hội của khu vực, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Australia và Việt Nam.

Nhân dịp này, mỏ niken bản Phúc, huyện Bắc Yên đã khánh thành Trung tâm thông tin để cung cấp thông tin về 2 dự án cũng như các tư liệu quá trình hoạt động của mỏ niken bản Phúc.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Sơn La cắt băng khánh thành Trung tâm thông tin mỏ niken bản Phúc.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Sơn La cắt băng khánh thành Trung tâm thông tin mỏ niken bản Phúc.

Tại tỉnh Sơn La hiện đang có công ty Blackstone Minerals là đơn vị thăm dò và khai thác khoáng sản của Australia. Công ty hiện có 2 dự án lớn tại tỉnh Sơn La, gồm: dự án khai thác mỏ niken bản Phúc, xã Mường Khoa (mở rộng) tại huyện Bắc Yên; dự án Nhà máy chế biến sâu tinh quặng niken tại huyện Phù Yên.

Mô hình tích hợp khai thác và chế biến sâu theo chiều dọc này đang được phát triển với các yếu tố về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) được lồng ghép trong chiến lược niken xanh tổng thể của công ty.

Các dự án của Blackstone Minerals sẽ tạo ra nhiều việc làm mới cho người lao động địa phương, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội của cộng đồng địa phương, cũng như đóng góp vào nguồn thu ngân sách nhà nước của tỉnh.

Trước đó, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski đã chào xã giao lãnh đạo tỉnh Sơn La. Tiếp Đại sứ và đoàn công tác, tỉnh Sơn La có đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski và đoàn công tác tham quan mỏ niken bản Phúc.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski và đoàn công tác tham quan mỏ niken bản Phúc.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La nồng nhiệt chào đón ngài Đại sứ cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại Sơn La; thông tin nhanh một số thành tựu nổi bật về chính trị, kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh Sơn La, những vấn đề đoàn công tác quan tâm.

Thay mặt đoàn công tác, ông Andrew Goledzinowski, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam cảm ơn đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã tiếp đón chu đáo, trọng thị và mong muốn được tham quan, tìm hiểu, thắt chặt mối quan hệ, là cầu nối hợp tác đầu tư tại tỉnh Sơn La, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, khai thác khoáng sản…, góp phần đưa quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam-Australia ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) tiếp tục được điều chỉnh để phù hợp hơn với mức độ sống của người dân hiện nay. (Ảnh: minh họa)

Đề xuất những điểm đột phá về ngưỡng chịu thuế và biểu thuế tại Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, nhà khoa học, Bộ Tài chính đã phối hợp với các cơ quan có liên quan hoàn thiện quy định về thuế thu nhập cá nhân, theo đó đề xuất sửa đổi về ngưỡng chịu thuế, biểu thuế suất tại Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).

Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết biên bản hợp tác giai đoạn 2026-2030.

Phát triển mô hình kinh tế nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn liên kết chuỗi giá trị tại Hà Tĩnh

Sáng 5/12, Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Quế Lâm tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả giai đoạn I và triển khai hợp tác giai đoạn II về phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn tại Hà Tĩnh giai đoạn 2026–2030.

Ảnh minh họa.

Bất động sản dẫn nhịp kéo thị trường, VN-Index giữ được sắc xanh dù áp lực bán lan rộng

Phiên giao dịch ngày 5/12, thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch trong sắc đỏ, thanh khoản toàn thị trường giảm, nhưng VN‑Index vẫn duy trì đà tăng với 1.741,32 điểm. Bất động sản là tâm điểm kéo thị trường, tuy nhiên sắc đỏ lan rộng tại các ngành khác, cho thấy áp lực điều chỉnh ở các nhóm vốn hóa lớn vẫn hiện hữu.

Bà Nghiêm Thị Hoàng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội phát biểu khai mạc. (Ảnh: ANH MINH).

Thuế doanh nghiệp trong giai đoạn mới: Gỡ nút thắt, tạo dư địa phát triển bền vững cho doanh nghiệp Hà Nội

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng với những biến động trong cải cách thuế và môi trường đầu tư, ngày 5/12/2025 Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội phối hợp Sở Tài chính Hà Nội tổ chức tọa đàm “Thuế doanh nghiệp trong giai đoạn mới: Tìm nút thắt và thúc đẩy phát triển bền vững cho doanh nghiệp Hà Nội”.

Sẽ tiếp tục rà soát, cân đối để xác định mức vốn đối ứng địa phương cho phù hợp nhất

Sẽ tiếp tục rà soát, cân đối để xác định mức vốn đối ứng địa phương cho phù hợp nhất

Sáng 5/12, sau phần thảo luận về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035, Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có phát biểu giải trình, làm rõ các nội dung đại biểu Quốc hội nêu.

Từ ngày 4 đến 6/12/2025, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức chạy thử các chuyến bay giả định, có sự tham gia của 80 cán bộ, công nhân viên các bộ phận liên quan.

Diện mạo, vị thế “công nghệ xanh, thông minh” của Nhà ga T2 Nội Bài mở rộng

Dự án trọng điểm mở rộng Nhà ga hành khách T2 (Cảng hàng không quốc tế Nội Bài) được khởi công ngày 19/5/2024, tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, thực hiện hoàn toàn bằng nguồn vốn của chủ đầu tư Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV); trong đó, gói thầu chính thi công xây lắp có giá trị 4.600 tỷ đồng.

Cần xác định lại tỷ lệ vốn đối ứng cho phù hợp với các địa phương nghèo

Cần xác định lại tỷ lệ vốn đối ứng cho phù hợp với các địa phương nghèo

Sáng 5/12, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, dưới sự điều hành của Phó chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.

Một phiên tọa đàm chính tập trung vào giải pháp tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu tại diễn đàn.

Thành phố Hồ Chí Minh tạo thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phát triển

Với chủ đề “Nâng tầm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu: Liên kết-Đổi mới-Phát triển bền vững”, Diễn đàn “Thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu” đã được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC Expo, phường Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 4/12.