Đoàn công tác Bộ Công an hỗ trợ ổn định đời sống người dân Myanmar sau động đất

Trong ngày thứ 5 thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Myanmar, Đoàn công tác Bộ Công an tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm nạn nhân, đồng thời cắt cử các tổ công tác làm nhiệm vụ hỗ trợ ổn định cuộc sống của người dân tại các khu lán trại tạm.
Đoàn cứu hộ Bộ Công an đưa nạn nhân ra khỏi đống đổ nát ngày 2/4. Ảnh: Lê Hoàng từ Myanmar
Đoàn cứu hộ Bộ Công an đưa nạn nhân ra khỏi đống đổ nát ngày 2/4. Ảnh: Lê Hoàng từ Myanmar

Trận động đất đã diễn ra 5 ngày, tại thủ đô của Myanmar thời điểm hiện tại vẫn còn hàng chục nghìn người dân đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, không điện, thiếu nước sạch, thiếu thốn các nhu yếu phẩm thiết yếu và sự chăm sóc về y tế.

Sau trận động đất, sân trường học Taw Win Yadanar tại thị trấn Zabu Thiri, Thủ đô Naypyidaw trở thành khu lán trại tạm. Khoảng 200 người dân sinh hoạt tại đây trong điều kiện vô cùng thiếu thốn.

Ngay sáng 2/4, lực lượng cứu hộ Công an Việt Nam đã cử 1 nhóm đến dựng 2 lều bạt nhằm hỗ trợ người dân chỗ che nắng che sương.

Người dân được các cán bộ, chiến sĩ Bộ Công an Việt Nam cứu trợ thực phẩm.

Người dân được các cán bộ, chiến sĩ Bộ Công an Việt Nam cứu trợ thực phẩm.

Trưởng đoàn công tác cứu hộ, cứu nạn Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Minh Khương, chia sẻ: Chúng tôi mong muốn những lều bạt này góp phần chia sẻ yêu thương, bù đắp phần nào những mất mát của người dân trong trận động đất vừa qua.

Bên cạnh đó, đội ngũ y tế của đoàn cứu hộ của Bộ Công an cũng tổ chức thăm khám, phát thuốc cho những người dân bị thương do động đất gây ra. Những việc làm này đã nhận được tình cảm sâu sắc của người dân nơi đây dành cho đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam.

Sự quan tâm kịp thời của Đoàn đã giúp người dân Myanmar ảnh hưởng bởi động đất vơi đi khó khăn.

Sự quan tâm kịp thời của Đoàn đã giúp người dân Myanmar ảnh hưởng bởi động đất vơi đi khó khăn.

Bà Daw Maw Maw, 1 người dân tại thị trấn đã xúc động nói: Những ngày qua, tôi cảm nhận được tình cảm của đội cứu hộ của Công an Việt Nam dành cho chúng tôi, Các anh đã khám bệnh, cứu chữa, phát thuốc cho người bị thương, tặng chúng tôi đồ ăn, nước sạch...

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.