Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở xã hội cho lực lượng vũ trang

Ngày 23/10, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Chính sách và nhà ở xã hội Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hà Như Lợi, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật, Phó trưởng ban Chính sách và nhà ở xã hội Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai.

Thiếu tướng Hà Như Lợi, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật, Phó Trưởng ban Chỉ đạo chính sách và nhà ở xã hội Bộ Quốc phòng phát biểu trong buổi làm việc.
Thiếu tướng Hà Như Lợi, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật, Phó Trưởng ban Chỉ đạo chính sách và nhà ở xã hội Bộ Quốc phòng phát biểu trong buổi làm việc.

Hiện trên địa bàn Đồng Nai có 10 vị trí được đề xuất xây dựng nhà ở xã hội cho lực lượng vũ trang. Trong đó có chín vị trí được đề xuất, đã tham mưu và cơ bản được Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất.

Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật đang tổng hợp thông tin để trình Bộ Quốc phòng gửi Ủy ban nhân dân tỉnh thống nhất thông tin một số dự án. Song quá trình thực hiện còn gặp một số vướng mắc, khó khăn phải tiếp tục phối hợp để thực hiện.

anh-2.jpg
Đại diện các cơ quan Bộ Quốc phòng nêu các nội dung trong buổi làm việc.

Việc bố trí nguồn đất xây dựng nhà ở xã hội cho lực lượng vũ trang được thực hiện theo ba nguồn: Thứ nhất, vị trí do Bộ Quốc phòng đề xuất để địa phương nghiên cứu, thống nhất phù hợp quy hoạch. Thứ hai là địa phương giới thiệu đề xuất vị trí để Bộ Quốc phòng nghiên cứu trả lời và 20% từ nguồn nhà ở thương mại. Còn lại là việc phối hợp giữa cơ quan quân sự địa phương với các sở, ban ngành trong việc tham mưu cho tỉnh để có nguồn đất sạch thực hiện xây dựng nhà ở xã hội nói chung, trong đó có xây dựng nhà ở xã hội cho lực lượng vũ trang.

anh-3.jpg
Đại tá Nguyễn Tấn Linh, Phó Tư lệnh Quân khu 7 trao đổi tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các ý kiến phát biểu đã làm rõ nguyên nhân một số khó khăn đang gặp phải, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ.

Phát biểu kết luận, Thiếu Tướng Hà Như Lợi ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Đồng Nai trong thực hiện nhiệm vụ phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang đồng thời nhấn mạnh, phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang là nhiệm vụ chính trị quan trọng cần được ưu tiên triển khai thực hiện, nhất là sau khi thực hiện chính quyền địa phương hai cấp.

Đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan phát huy tinh thần chủ động, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc theo hướng tốt nhất, đúng quy định, phù hợp quy hoạch của tỉnh. Nhiệm vụ xây dựng nhà ở xã hội cho lực lượng vũ trang được Chính phủ giao Bộ Quốc phòng, vì vậy, các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện tạo thuận lợi tốt nhất để cán bộ, chiến sĩ trong diện được mua, thuê nhà ở xã hội có điều kiện an cư, lạc nghiệp, yên tâm công tác.

Có thể bạn quan tâm

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, tại Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, những "chiến sĩ đặc biệt"cùng với cán bộ huấn luyện ngày đêm, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phức tạp nhất.