“Đại tiệc Bách niên trường thọ” mừng Ngày Gia đình Việt Nam

Tối 28/6, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Viện Kỷ lục Việt Nam và Công ty Cổ phần thức ăn Bay (Flyfood) tổ chức chương trình “Đại tiệc Bách niên trường thọ” tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.
Trao các kỷ lục Việt Nam tại chương trình “Đại tiệc Bách niên trường thọ”.
Trao các kỷ lục Việt Nam tại chương trình “Đại tiệc Bách niên trường thọ”.

Sự kiện thu hút hơn 1.350 khách tham gia gồm các gia đình kỷ lục gia, các gia đình cống hiến cho xã hội cùng nhiều gia đình Tam đại-Tứ đại-Ngũ đại đồng đường…

Chương trình Bách niên trường thọ 2023 đã diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng nhân Ngày Gia đình Việt Nam từ ngày 19-28/6, trên địa bàn gần 20 tỉnh, thành phố trải dài từ bắc đến nam, qua online và offline, thu hút 170 nhà hàng cùng tham gia đồng hành.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, bà Trần Thị Phương Diễm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Flyfood cho biết: “Chúng tôi tổ chức chương trình này với mong muốn góp phần tạo nên tinh thần gắn kết yêu thương, gắn kết các thế hệ trong gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc. Mỗi người con sẽ thấy được sức mạnh trường tồn luôn ở trong gia đình, đó thực sự là bệ phóng vững chắc cho mỗi cá nhân trên đường đời cũng như trong thương trường đầy biến động, để không ai còn giật mình vì đã bỏ quên gia đình mình và hối tiếc về sau”.

Ban tổ chức hy vọng Ngày Gia đình Việt Nam thực sự là dịp để nâng cao nhận thức của các thế hệ, đặc biệt là các bạn trẻ về sự thiêng liêng của tình cảm gia đình, là nơi mọi thành viên đón nhận, trao gửi lòng trân trọng yêu thương.

“Chúng tôi mong muốn có thể tổ chức Đại tiệc Bách niên Trường thọ nhân Ngày Gia đình như một hoạt động thường niên và hy vọng người dân trong nước cũng như kiều bào Việt Nam trên khắp thế giới cũng sẽ coi đây là Ngày sum họp và đoàn viên” - bà Trần Thị Phương Diễm chia sẻ thêm.

Khách tham gia chương trình thích thú khi được thưởng thức các món ăn dân dã.

Khách tham gia chương trình thích thú khi được thưởng thức các món ăn dân dã.

Sự kiện năm nay được đánh giá có sự lan tỏa mạnh mẽ, thu hút hơn 1.000 gia đình đăng ảnh bữa cơm đoàn viên cùng những thông điệp yêu thương trên “Bản đồ Kỷ lục số” lần đầu tiên được khởi tạo.

Trong khuôn khổ sự kiện, các thành viên đã cùng tham gia nghi thức “Cung chúc trường thọ” đến ông, bà, cha, mẹ, của mình; lắng nghe những câu chuyện, những thông điệp xúc động và ý nghĩa của các vị khách mời và nhân vật truyền cảm hứng cho cộng đồng trong nhiều lĩnh vực.

Đặc biệt, chương trình khách mời còn gặp gỡ nhà nghiên cứu, Kỷ lục gia Nguyễn Đình Tư 103 tuổi cùng gia đình Ngũ đại đồng đường của cụ và lắng nghe về hành trình miệt mài nghiên cứu để hoàn thiện 3 bộ sách tâm huyết để đời dù đã ở độ tuổi bách niên.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao tặng kỷ lục: Chương trình Đại tiệc Bách niên trường thọ lần đầu tiên triển khai kiến tạo cộng đồng trên Bản đồ số…

Có thể bạn quan tâm

Nghệ nhân Ưu tú Ngô Trí Minh truyền dạy dân ca ví, giặm cho các em nhỏ.

Gìn giữ, trao truyền tình yêu với âm nhạc dân tộc

Giữa dòng chảy của đời sống hiện đại khi người trẻ có nhiều lựa chọn về hình thức giải trí, việc gìn giữ và trao truyền giá trị của các loại hình âm nhạc truyền thống ngày càng trở thành một vấn đề cấp thiết. Từ đó, nhiều mô hình được triển khai để người trẻ tiếp cận và nuôi dưỡng tình yêu với thanh âm truyền thống.

Quang cảnh lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI năm 2026 tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI năm 2026 tại Khánh Hòa

Tối 26/6, tại sân khấu ở Quảng trường 16 tháng 4 (phường Đông Hải), Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI năm 2026 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức, đã chính thức khai mạc. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự và phát biểu chỉ đạo.

Chương trình đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2026.

Hơn 250 người tham gia chương trình đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2026

Tối 26/6, tại thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Đà Nẵng phối hợp Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức chương trình đồng diễn Yoga quốc tế - Đà Nẵng 2026, với chủ đề “Yoga - Sống khỏe theo năm tháng”.

Quang cảnh lễ khai mạc triển lãm gốm "Sắc hạ 2026".

Tôn vinh sáng tạo trong triển lãm gốm "Sắc hạ 2026"

Triển lãm gốm "Sắc hạ 2026" diễn ra từ ngày 25/6-19/7 tại Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt (Bát Tràng, Hà Nội) giới thiệu tới công chúng gần 80 tác phẩm của hơn 30 nghệ sĩ đến từ Câu lạc bộ Gốm Nghệ thuật với nét sáng tạo, độc đáo đầy lôi cuốn.

Quang cảnh buổi họp báo. (Ảnh: LONG TRÌ)

Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn-Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra vào sáng 2/7

Chiều 25/6, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế-xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh thông tin về một số hoạt động trọng tâm nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành phố Sài Gòn-Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976-2/7/2026).

Đêm nghệ thuật “Cảm hứng Chiềng Đi 2 - Mận hay là Mơ, Mơ hay là Mận, thì ra là Mơ”.

Đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với công chúng vùng cao

Tuần qua, tại Thính phòng Chiềng Đi (bản Chiềng Đi 1, xã Vân Hồ, tỉnh Sơn La), bộ ba nghệ sĩ Phó An My (piano), Quyền Thiện Đắc (saxophone) và nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên đã trình diễn đêm nghệ thuật “Cảm hứng Chiềng Đi 2 - Mận hay là Mơ, Mơ hay là Mận, thì ra là Mơ”.