Đà Nẵng: Trồng 1.000 cây xanh tại khu công nghiệp

Sáng 17/2, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ ra quân trồng cây xanh tại Hồ Bầu Tràm, đường số 7, Khu Công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu).
Đoàn viên, công đoàn tham gia trồng cây xanh.
Đoàn viên, công đoàn tham gia trồng cây xanh.

Sau lễ phát động, gần 200 đoàn viên, người lao động ở các cấp Công đoàn thành phố đã tiến hành trồng 1.000 cây xanh tại vẹt đất trống Hồ Bầu Tràm, với 3 loại cây chủ lực là xà cừ, sấu và nhãn. Với số lượng cây lớn được trồng xuống sẽ giúp cho khu đất này xanh hơn, để Khu công nghiệp Hòa Khánh xanh hơn.

Hoạt động cũng góp phần thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhằm góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của thành phố, của đất nước.

Lì xì đầu năm mới cho các đoàn viên công đoàn.

Lì xì đầu năm mới cho các đoàn viên công đoàn.

Từ năm 2021 đến nay, Liên đoàn Lao động thành phố tích cực huy động các cấp công đoàn chung tay thực hiện. Đây là năm thứ 3 thực hiện lễ ra quân trồng cây nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu của UBND thành phố đến hết năm 2025 trồng hơn 5 triệu cây xanh trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, từng cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tích cực duy trì phong trào trồng cây xanh, không chỉ duy trì vào mùa xuân mà thực hiện trong cả năm với mục tiêu “Tỏa xanh công sở - Xanh góc làm việc”, đoàn viên khối công chức, văn phòng trồng và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh tại nơi làm việc; thực hiện tổ công nhân tự quản khu nhà trọ xanh - sạch - đẹp; doanh nghiệp Xanh - sạch - đẹp; phát động phong trào “Vườn trong phố, phố có vườn” đến đông đảo đoàn viên người lao động với phương châm tạo mảng xanh trong khu vực sinh sống nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường đô thị, bảo vệ môi trường.

Có thể bạn quan tâm

Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô thi công rà phá bom mìn, vật nổ trên tuyến biên giới Việt Nam-Trung Quốc.

Hồi sinh những vùng đất ô nhiễm bom mìn

Nửa thế kỷ sau chiến tranh, bom mìn và vật nổ vẫn nằm lại trong lòng đất là mối đe dọa thường trực cho hàng triệu người dân. Với nỗ lực của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia Việt Nam cùng sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, công cuộc làm sạch đất ô nhiễm đang từng bước mang lại những đổi thay rõ rệt.

“Màn sương” bụi mịn độc hại bao phủ Hà Nội những ngày qua. (Ảnh MAI MAI)

Xử lý nguồn gây ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Những tháng cuối năm, Thủ đô Hà Nội luôn ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Tại các thời điểm đo, chỉ số chất lượng không khí (AQI) luôn ở mức báo động đỏ. Theo thống kê hằng năm của Cổng thông tin quan trắc môi trường (CEM.ORG.VN), không khí Hà Nội nằm trong top 10 thành phố trên thế giới về mức độ ô nhiễm.

Nhân viên lấy dữ liệu tại Trạm Khí tượng thủy văn Sa Pa, tỉnh Lào Cai. (Ảnh TRỌNG TÙNG)

Ứng dụng công nghệ trong dự báo, cảnh báo sớm thiên tai

Năm 2025 được đánh giá là một năm hứng chịu nhiều đợt thiên tai kỷ lục của nước ta từ trước đến nay. Chính vì vậy, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật để xây dựng cụ thể các mô phỏng cảnh báo từ sớm, từ xa đang là vấn đề được quan tâm nhằm nâng cao năng lực dự báo thiên tai.

Hệ thống phòng thủ chống lũ của Hà Lan và bài học cho Việt Nam.

Hệ thống phòng thủ chống lũ của Hà Lan và bài học cho Việt Nam

Lũ lụt tháng 11/2025 chỉ là một phần của các nguy cơ từ biến đổi khí hậu cực đoan ở Việt Nam. Câu chuyện về hành trình chống chọi với lũ lụt của Hà Lan, từ những thảm họa lịch sử đến các giải pháp kỹ thuật cụ thể, đang trở thành mô hình tham khảo thiết thực cho Việt Nam trong việc quản lý rủi ro dài hạn.

Trụ sở Tập đoàn Viettel là một trong số ít toà nhà ở Việt Nam đăng ký để nhận được chứng chỉ xanh.

Bộ Xây dựng ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia

Thực hiện Nghị quyết 70-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 328/NQ-CP của Chính phủ, Bộ Xây dựng ban hành Kế hoạch hành động cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Kế hoạch tập trung tích hợp phát triển năng lượng vào quy hoạch đô thị-nông thôn, khuyến khích điện mặt trời, chuyển đổi năng lượng xanh.

(Ảnh minh họa)

Cảnh báo lũ quét, sạt lở tại các tỉnh, thành phố từ Huế đến Lâm Đồng do mưa lớn diện rộng

Dự báo, trưa và chiều nay (4/12), khu vực các tỉnh, thành phố từ Huế đến Lâm Đồng tiếp tục có mưa to đến rất to. Cơ quan khí tượng cảnh báo, người dân và chính quyền các địa phương trên cần chuẩn bị các phương án ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại nhiều xã, phường do mưa lớn diện rộng.