Đà Nẵng tăng mức hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, hộ chính sách lên 66.000 đồng/tháng

Ngày 4/6, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cho biết đã ban hành văn bản 3313/UBND-SNNMT về tăng mức hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo theo chuẩn thành phố và hộ chính sách xã hội trên địa bàn thành phố.

Việc hỗ trợ tiền điện giúp cho hộ nghèo giảm bớt khó khăn trong chi phí sinh hoạt. (Ảnh: CTV)
Việc hỗ trợ tiền điện giúp cho hộ nghèo giảm bớt khó khăn trong chi phí sinh hoạt. (Ảnh: CTV)

Theo đó, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ các quy định tại Quyết định số 1279/QĐ-BCT ngày 9/5/2025 của Bộ trưởng Bộ Công thương quy định về giá bán điện để triển khai hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo theo chuẩn thành phố và hộ chính sách xã hội với mức hỗ trợ 66.000 đồng/hộ/tháng. Thời gian áp dụng từ tháng 5/2025.

Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai hướng dẫn các địa phương kịp thời chi hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo theo chuẩn thành phố và hộ chính sách xã hội trong tháng 5/2025.

Ủy ban nhân dân các quận, huyện chủ động cân đối từ nguồn dự toán ngân sách Nhà nước để hỗ trợ tiền điện đối với phần chênh lệch tăng thêm từ mức 63.000 đồng/hộ/tháng lên mức 66.000 đồng/hộ/tháng, từ tháng 5/2025 cho đến thời điểm Đề án sắp xếp được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thực hiện.

Được biết, giai đoạn 2021-2025, thành phố Đà Nẵng mở rộng chính sách hỗ trợ tiền điện theo mức quy định của Trung ương cho hộ nghèo theo chuẩn của thành phố (mức hỗ trợ 63.000 đồng/hộ/tháng).

Theo đó, đã có 45.337 lượt hộ nghèo được hỗ trợ, với kinh phí hơn 27,6 tỷ đồng. Qua đánh giá thực hiện cho thấy 100% hộ nghèo đã tiếp cận được với chính sách hỗ trợ, qua đó đã giúp cho hộ nghèo giảm bớt khó khăn trong chi phí sinh hoạt, ổn định trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Ủy ban nhân dân xã Cà Ná (Khánh Hòa) dựng pa-nô tuyên truyền về quy hoạch các dự án trọng điểm để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong tương lai. (Ảnh: NGUYỄN TRUNG)

Khánh Hòa phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án nhà máy nhiệt điện LNG Cà Ná

Ngày 28/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 399/QĐ-UBND phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án nhà máy nhiệt điện LNG Cà Ná - dự án trọng điểm có ý nghĩa chiến lược trong bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi Thái Văn Tưởng và đoàn công tác trao đổi với người dân phường Đức Phổ.

Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi tăng cường kiểm tra, giám sát cơ sở

Trong hai ngày 26 và 27/1, Đoàn công tác của Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác minh, kiểm tra thực tế các vụ việc khiếu nại của người dân ở các xã phường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đây là những vụ việc phức tạp, kéo dài nhiều năm cần có những biện pháp giải quyết, tháo gỡ để tránh khiếu nại kéo dài, gây lãng phí nguồn lực xã hội.

Gói và nấu bánh chưng tặng cho nhân dân trên địa bàn biên giới vui Xuân đón Tết.

Mùa xuân về cùng người lính biên phòng

Chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng bằng những hành động thiết thực và nhân văn, Đồn Biên phòng Hướng Lập, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vừa phối hợp xã Hướng Lập tổ chức chương trình "Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản" cho nhân dân trên địa bàn 2 xã biên giới Hướng Lập (Việt Nam) và Sê Pôn (Lào).

Lễ động thổ xây dựng Nhà máy sản xuất pin BYD.

Động thổ Nhà máy sản xuất pin tại thành phố Huế

Ngày 27/1, tại Khu công nghiệp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motor Huế, Kim Long Motor long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược với BYD Battery - doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực pin và phương tiện sử dụng năng lượng mới; đồng thời động thổ xây dựng Nhà máy sản xuất pin BYD.

Đại biểu trao quà Tết cho các hộ đồng bào ở xã Kim Ngân, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: NH)

Trao 1.000 suất quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng thiên tai ở phía bắc tỉnh Quảng Trị

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 27/1, tại xã Kim Ngân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp Quân đội, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng), Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức chương trình trao quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng thiên tai. 

Anh Trịnh Văn Hiệu, thôn 8, xã Xuân Du trong vườn đào của gia đình.

Những vườn đào xứ Thanh ngày giáp Tết

Những tuần cuối cùng của năm, khi nhiều nơi đã rộn ràng sắc xuân, thì ở một số vùng trồng đào cảnh tại Thanh Hóa, không khí không được náo nhiệt như mọi năm. Năm nay, thời tiết bất thường cộng với đợt mưa lũ xảy ra vài tháng trước đã ảnh hưởng lớn đến các nhà vườn.

Chăm sóc bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Tháo gỡ bất cập trong chi trả phụ cấp ưu đãi nghề cho cán bộ, viên chức y tế

Chính phủ đã ban hành quy định về chế độ phụ cấp ưu đãi nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các đơn vị, cơ sở y tế công lập gần 3 năm nay. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, hàng trăm cán bộ, viên chức y tế ở Hà Tĩnh vẫn chưa nhận được quyền lợi của mình, gây ra những khó khăn, trăn trở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị.

Quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai khám sức khoẻ cho người dân xã Phù Mỹ Đông.

Ấm lòng Xuân đoàn kết, sẻ chia

Cùng với nhiệm vụ canh giữ biên cương, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai luôn quan tâm, giúp đỡ đồng bào dân tộc các địa phương.

Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội, nông dân tỉnh Quảng Trị có điều kiện để đầu tư xây dựng trang trại.

Hiệu quả thiết thực của nguồn tín dụng chính sách

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước được tỉnh Quảng Trị luôn quan tâm thực hiện. Đồng hành cùng địa phương, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Trị đã triển khai hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách, giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế.

Toàn cảnh khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng nhìn từ sông Hàn.

Khai thác hiệu quả các khu, cụm công nghiệp

Theo quy hoạch được phê duyệt, đến năm 2030, thành phố Đà Nẵng có 126 cụm công nghiệp, với tổng diện tích 3.713,83 ha; đến năm 2050 phát triển 129 cụm công nghiệp, quy mô gần 3.939 ha.