Đà Nẵng: 1 người chết do mưa lũ

Sáng 15/10, theo Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng, tính đến 7 giờ, đã có 1 người chết do bị đuối nước tại phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu).
Một số tuyến phố tại Đà Nẵng còn ngập.
Một số tuyến phố tại Đà Nẵng còn ngập.

Thành phố đã nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 5.

Trong đêm, toàn thành phố đều có khu vực bị ngập, trong đó, nặng nhất là quận Cẩm Lệ với 6/6 phường ngập sâu từ 0,6 đến 1,5m, có nơi hơn 2m; Liên Chiểu gần như ngập toàn bộ, có chỗ ngập cao gần 2m; huyện Hòa Vang ngập tất cả các tuyến đường trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, đất đá, bùn trên bán đảo Sơn Trà tràn xuống mặt đường Lê Văn Lương trên diện rộng gây khó khăn trong việc tham gia giao thông.

Nước ngập đường tàu.

Nước ngập đường tàu.

Quận Liên Chiểu đã chỉ đạo Quân đội huy động xe đặc chủng và xe múc chuyên dụng để tiếp cận, hỗ trợ các phường ứng cứu những khu vực ngập sâu, đã sơ tán khoảng 100 hộ dân đến nơi an toàn. Cẩm Lệ đã sơ tán 345 người tới nơi an toàn, 8 trường hợp người dân đi đường bị nước cuốn trôi đã được cứu hộ kịp thời. Huyện Hòa Vang đã sơ tán 382 hộ/1.440 nhân khẩu; đã đưa khoảng 58 người làm rừng xuống nơi an toàn.

Người dân dọn dẹp bùn đất khi nước rút.

Người dân dọn dẹp bùn đất khi nước rút.

Từ sáng sớm, nước trên các tuyến phố đã rút, người dân dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa và khu vực chung quanh nơi ở, kiểm tra tình hình thiệt hại tài sản của gia đình.

Tiệm sửa xe đông người chờ đến lượt.

Tiệm sửa xe đông người chờ đến lượt.

Các cửa hàng sửa xe máy đông nghịt người đến sửa vì xe bị ngập nước, chết máy. Nhiều tuyến đường ngổn ngang do rác thải, bùn đất đọng lại, gạch đá bong tróc.

Chăng dây cấm lưu thông qua hầm chui.

Chăng dây cấm lưu thông qua hầm chui.

Đến nay, nhiều xã khu vực huyện Hòa Vang vẫn còn đang ngập như Hòa Phong, Hòa Tiến, Hòa Liên, Hòa Nhơn… Một số khu vực kiệt, hẻm trong phố vẫn còn tình trạng ngập như Huỳnh Ngọc Huệ, Điện Biên Phủ, Cống Quỳnh… Hầm chui Điện Biên Phủ (đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê), hầm chui cầu Trần Thị Lý vẫn đang ngập trong nước. Lực lượng chức năng đang tiến hành khắc phục để nhanh chóng ổn định lưu thông.

Nhiều con đường còn ngổn ngang bùn đất.

Nhiều con đường còn ngổn ngang bùn đất.

Hệ thống điện đã khôi phục được 1032/2524 trạm biến áp bị mất điện, vẫn còn 134.385 khách hàng bị mất điện.

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tin nổi bật ngày 28/1:Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ APEC 2027; Chủ tịch nước Lương Cường thăm, chúc Tết, tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước… là một số tin tức nổi bật trong ngày 28/1/2026.

Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức để mang thêm không khí Xuân cho ngày hội.

"Mỹ tục" mới của quân và dân nơi biên cương, hải đảo

Chiều 27/1, tại xã Chân Mây-Lăng Cô, Bộ đội Biên phòng thành phố Huế tổ chức chương trình “Xuân biên cương, hải đảo-Tết thắm tình quân dân”, mang không khí Tết sớm đến với người dân khu vực biên giới biển, đồng thời khẳng định rõ mục tiêu chăm lo an sinh xã hội gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tin nổi bật ngày 27/1: Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; Chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm và làm việc tại Quảng Ninh; chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ; chương trình Hòa nhạc Ánh Sáng chào năm mới sẽ có nhiều trải nghiệm chưa từng có… là một số tin tức nổi bật trong ngày 27/1/2026.