Cục Xe máy-Vận tải tổ chức thành công Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2025

Trong hai ngày 6-7/8, tại Hà Nội, Cục Xe máy-Vận tải, Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2025. Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nam, Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Xe máy-Vận tải chủ trì hội thi.

Lãnh đạo, chỉ huy Cục Xe máy-Vận tải trao Bằng khen cho các đồng chí đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại hội thi.
Lãnh đạo, chỉ huy Cục Xe máy-Vận tải trao Bằng khen cho các đồng chí đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại hội thi.

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp và đội ngũ cán bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị; qua đó đánh giá thực chất trình độ, năng lực, kỹ năng, động viên, khích lệ, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

z6884191667793-9128084e881e2c402418896d5a23dc37.jpg
Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nam, Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Xe máy–Vận tải phát biểu tại sự kiện.

Hội thi có 37 thí sinh tham gia, gồm ba phần thi: Chuẩn bị bài giảng, thi kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm và thực hành giảng bài.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đồng chí tham gia hội thi đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, các phần thi đều được chuẩn bị công phu, cụ thể là: Với phần thi chuẩn bị bài giảng, các đồng chí cán bộ đã lựa chọn các chuyên đề trong chương trình giáo dục chính trị quy định cho các đối tượng, đúng hướng dẫn; đề cương bài giảng được chuẩn bị và trình bày sạch đẹp, chi tiết; bố cục bài giảng rõ ràng, có mở đầu, nội dung và kết luận; liên hệ sát thực tiễn đơn vị và đối tượng người học, khai thác thông tin, số liệu cần thiết để dẫn chứng minh họa, làm phong phú, sinh động cho bài giảng, tránh bị khô cứng, nhàm chán.

Đối với phần thi trắc nghiệm, mặc dù phạm vi kiến thức trong hội thi năm nay tương đối rộng, song các đồng chí cán bộ dự thi đã đầu tư nhiều thời gian để ôn luyện, nghiên cứu tài liệu, nắm chắc nội dung để đạt kết quả tốt nhất. Phần thi thực hành giảng bài là phần thi hấp dẫn và quan trọng nhất, thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sĩ theo dõi.

Cán bộ thi thực hành giảng bài chấp hành đúng thời gian quy chế; nhiều đồng chí đã thoát ly giáo án, có phương pháp truyền đạt tốt, thu hút được sự quan tâm của người học; có định hướng tư tưởng rõ ràng, khơi gợi được quyết tâm, động cơ phấn đấu vươn lên cho người học.

Nhiều đồng chí có khả năng truyền đạt tốt, sử dụng và khai thác có hiệu quả phương tiện hỗ trợ, có sắc thái biểu cảm, tự tin, khả năng giao lưu và thu hút người học; trả lời câu hỏi phụ của Ban Giám khảo đúng và đủ nội dung, nhiều đồng chí phân tích sâu, liên hệ sát với tình hình cơ quan, đơn vị và chức trách, nhiệm vụ được giao.

z6884191452235-1c09f488efb1aa90183613c31a37a32e.jpg
Các đại biểu dự hội thi.

Phát biểu bế mạc tại hội thi, Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nam, Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Xe máy-Vận tải đánh giá cao kết quả của các thí sinh, đồng thời biểu dương Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, cơ quan chức năng đã hoàn thành tốt các nội dung hội thi.

Thông qua hội thi đánh giá thực chất ưu điểm, khuyết điểm của đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, nhất là về kiến thức lý luận, khả năng soạn giáo án bài giảng; kỹ năng giảng dạy, khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn, phương pháp sư phạm...

Để nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị thời gian tới, đồng chí Phó Cục trưởng Xe máy-Vận tải yêu cầu các các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ đảng và sự điều hành tập trung, thống nhất của chỉ huy các cấp; sự hướng dẫn cụ thể của cơ quan chính trị và cán bộ chính trị.

Chủ động xây dựng kế hoạch và duy trì học tập chính trị cấp mình phù hợp, chặt chẽ, nghiêm túc, nhằm không ngừng nâng cao trình độ lý luận, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ. Tiếp tục bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sư phạm, phương pháp truyền đạt, năng lực tổ chức; duy trì nền nếp hoạt động của tổ cán bộ giảng dạy chính trị ở tất cả các cấp.

Thường xuyên cập nhật thông tin, kiến thức lý luận, đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục. Sau từng nội dung học tập chính trị, các đơn vị tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả nhận thức chính trị của các đối tượng theo phân cấp bảo đảm khách quan, dân chủ, chính xác, công bằng, tạo nên sự tự tin của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

z6884191042508-78a0d8a8ccf0c9522c0f2dfe61d129cd.jpg
Các thí sinh tham gia phần thi kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính.
z6884190741123-6021e561c8b38989f06236a898273d48.jpg
Đại uý Nguyễn Quang Tú, Trợ lý tuyên huấn quần chúng, Lữ đoàn 971, Cục Xe máy-Vận tải tham gia phần thi thực hành bài giảng.

Kết thúc hội thi, Cục Xe máy-Vận tải đã trao 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 9 giải Ba tặng các đồng chí đạt thành tích cao trong hội thi.

z6884197466051-eeea962d5214614ea36f74b121c31880.jpg
z6884204673562-2952eb7c48a24e76882f7bc1f3179b12.jpg
z6884205372465-e6f8d3ab664b0e587d350bfbe7cbeaa4.jpg
Lãnh đạo, chỉ huy Cục Xe máy-Vận tải trao Bằng khen cho các đồng chí đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại hội thi.

Có thể bạn quan tâm

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, tại Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, những "chiến sĩ đặc biệt"cùng với cán bộ huấn luyện ngày đêm, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phức tạp nhất.