Công an thành phố Huế bắt giam đối tượng hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân

Ngày 28/3, Thượng tá Dương Văn Thoan, Phó Giám đốc Công an thành phố Huế cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Xuân Bình về hành vi "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân".
Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Xuân Bình.
Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Xuân Bình.

Khám xét nơi ở của Nguyễn Xuân Bình (sinh năm 1976, trú tại phường An Cựu, quận Thuận Hóa, thành phố Huế), Cơ quan Công an thu giữ nhiều thiết bị điện tử để hoạt động cùng tang chứng, vật chứng liên quan hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng.

Qua điều tra, Cơ quan Công an xác định, Nguyễn Xuân Bình thông qua Internet, các ứng dụng công nghệ để tìm hiểu và liên lạc với một số đối tượng là thành viên của tổ chức khủng bố "Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời" để được hướng dẫn, viết đơn tham gia và được chấp nhận; được cấp bí danh, bí số để liên lạc, hoạt động.

Nguyễn Xuân Bình thường xuyên tham gia các buổi huấn luyện trực tuyến do “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” tổ chức, tham gia thực hiện cách thức rải truyền đơn, cách đối phó nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan Công an; tiến hành thu thập thông tin trái phép của gần 50 người dân để tiến hành “Trưng cầu dân ý bầu Đào Minh Quân làm Tổng thống Nhà nước Đệ tam Việt Nam cộng hòa”; thực hiện sự hướng dẫn và chỉ đạo của tổ chức, Nguyễn Xuân Bình đã thu thập thông tin để cung cấp cho tổ chức phục vụ “trưng cầu dân ý” lập nên cái gọi là nhà nước “Đệ tam Việt Nam cộng hòa” do Đào Minh Quân cầm đầu.

Ngoài ra, để khuếch trương thanh thế, thực hiện chỉ đạo của tổ chức đối tượng Bình đã chuẩn bị truyền đơn, với ý đồ sẽ rải vào các dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Huế (26/3) và 50 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4).

Hiện Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Huế đang điều tra, làm rõ, và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an đã xác định “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” là tổ chức khủng bố. Phương thức hoạt động của tổ chức này là thường thu thập thông tin cá nhân, hứa hẹn nhận tiền từ nước ngoài để lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia tổ chức.

Cơ quan Công an đề nghị, người dân nâng cao cảnh giác, không tin, không nghe theo lời dụ dỗ, hứa hẹn, lôi kéo của các đối tượng trong tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”; khi phát hiện thông tin cá nhân, tổ chức có liên quan đến tổ chức này, đề nghị báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để ngăn chặn, xử lý.

Có thể bạn quan tâm

99,996% cử tri ở Huế tham gia bỏ phiếu bầu.

Huế: 99,996% cử tri tham gia bầu cử

Tại thành phố Huế, ba đơn vị chưa đạt tỷ lệ tuyệt đối gồm phường Thuận Hóa còn 2 cử tri chưa tham gia bỏ phiếu, phường Phú Xuân còn 3 cử tri và xã A Lưới 5 còn 29 cử tri.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Đại tá Phạm Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, thực hiện quyền bầu cử tại điểm bỏ phiếu của đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân nô nức tham gia Ngày hội non sông

Trong không khí trang nghiêm, phấn khởi của Ngày hội non sông, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, thể hiện rõ trách nhiệm công dân, niềm tin và tinh thần chính trị của người lính biển trước sự kiện trọng đại của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại phường Hòa Khánh.

Đà Nẵng: Kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương

Sáng 15/3, sau khi dự khai mạc và thực hiện nghĩa vụ công dân bỏ phiếu bầu theo quy định tại phường Hải Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại một số phường trên địa bàn thành phố.

Cử tri người Rục bỏ phiếu tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị.

Bà con người Rục ở tỉnh Quảng Trị đi bỏ phiếu sớm

Xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị là nơi có đông đồng bào Rục (dân tộc Chứt) sinh sống. Do vậy, công tác tuyên truyền và các khâu chuẩn bị bầu cử được Ủy ban bầu cử xã Kim Phú đặc biệt chú trọng. Sáng 15/3, bà con không lên rẫy, ra ruộng sớm mà đến nhà văn hóa để tham gia bầu cử, thể hiện quyền làm chủ của công dân.