Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đối thoại với thanh niên

Ngày 5/10, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng trực tiếp đối thoại với thanh niên trong tỉnh về chủ đề: "Thanh niên Hải Dương với khởi nghiệp, lập nghiệp trong thời kỳ công nghiệp 4.0”.
Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương với thanh niên.
Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương với thanh niên.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh và 270 thanh niên đang hoạt động trên các lĩnh vực của đời sống, xã hội.

Tại buổi đối thoại, nhiều ý kiến, kiến nghị của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, tập trung vào các nhóm vấn đề: về chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên; về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao…

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng chủ trì buổi đối thoại với thanh niên.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng chủ trì buổi đối thoại với thanh niên.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương và lãnh đạo các sở, ngành đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của các cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Còn một số ý kiến, kiến nghị chưa được giải đáp tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị, Sở Nội vụ phối hợp Tỉnh đoàn thanh niên tiếp tục tổng hợp đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên (bao gồm các ý kiến đã phát biểu và chưa phát biểu tại Hội nghị) gửi các sở, ngành, địa phương liên quan xem xét, xử lý và trả lời bằng văn bản. Trường hợp vượt thẩm quyền thì báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Đức Thực, Bí thư Đoàn phường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh nêu ý kiến về thanh niên khởi nghiệp tại buổi đối thoại.
  • Đồng chí Nguyễn Đức Thực, Bí thư Đoàn phường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh nêu ý kiến về thanh niên khởi nghiệp tại buổi đối thoại.
  • Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Triệu Thế Hùng yêu cầu các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tiếp thu đầy đủ những vấn đề đã được trao đổi, giải đáp tại hội nghị; chủ động nghiên cứu, đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời, hiệu quả những ý kiến, kiến nghị chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

    Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang (huyện Tứ Kỳ) nêu ý kiến về giải pháp, cơ chế hỗ trợ tập tích tụ ruộng đất để phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.
  • Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang (huyện Tứ Kỳ) nêu ý kiến về giải pháp, cơ chế hỗ trợ tập tích tụ ruộng đất để phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.
  • Đồng thời, bám sát chủ trương của Đảng và Nhà nước, định hướng của tỉnh về công tác thanh niên để cụ thể hóa chủ trương bằng kế hoạch hoạt động, chương trình cụ thể dành cho thanh, thiếu niên gắn với từng nhiệm vụ của sở, ban, ngành, địa phương và cơ quan, đơn vị.

    Cùng với đó, phải thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo hỗ trợ các tổ chức Đoàn Thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; khuyến khích, hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và có nhiều cơ hội để tham gia, đóng góp vào các phong trào, hoạt động chung của cơ quan, đơn vị, địa phương.

    Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời những ý kiến của thanh niên về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

    Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời những ý kiến của thanh niên về lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

    Đối với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên tham gia vào các tổ chức của Đoàn, của Hội. Qua đó, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng đoàn viên, thanh niên, xây dựng hình mẫu thanh niên Hải Dương: giàu lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí, khát vọng vươn lên, có tri thức, tự tin, năng động, sáng tạo, đoàn kết, nhân ái, sống có lý tưởng, có hoài bão, khát khao cống hiến vì quê hương, đất nước.

    Có thể bạn quan tâm

    Hai người em trai liệt sĩ Lương Bá Nho trực tiếp tham gia lấy mẫu máu với niềm hy vọng mong manh sau nhiều thập kỷ chờ đợi.

    Hơn 50 năm mòn mỏi tìm liệt sĩ, vỡ òa hạnh phúc khi ADN xác nhận danh tính

    Từ một tấm ảnh đã úa màu và những ký ức ngày chia tay, gia đình liệt sĩ Lương Bá Nho chưa bao giờ từ bỏ hy vọng tìm người thân. Sau hơn nửa thế kỷ, kết quả giám định ADN không chỉ giúp xác định đúng danh tính liệt sĩ mà còn khép lại hành trình tìm kiếm của nhiều gia đình từng chịu nỗi đau chiến tranh.

    Trong khi chờ người thân, bé bị bỏ rơi tạm thời được gia đình người dân phát hiện sự việc ban đầu tại xã Vĩnh Lộc chăm sóc, nuôi dưỡng. (Ảnh: Châu Pha)

    Cà Mau tìm thân nhân bé trai bị bỏ rơi trước nhà dân

    Chiều 6/7, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Lộc, tỉnh Cà Mau Trần Thành Hon cho biết, chính quyền xã vừa có thông báo đến toàn thể nhân dân, ai là cha, mẹ đẻ hoặc người thân của cháu bé bị bỏ rơi đến liên hệ với Ủy ban nhân dân xã để đón cháu bé về chăm sóc, nuôi dưỡng.

    Găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

    Học sinh chế tạo găng tay thông minh tặng mẹ

    Hai em học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh (xã Hàm Thuận, tỉnh Lâm Đồng) đã chế tạo thành công găng tay thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo, hỗ trợ tập vật lý trị liệu và trợ lực cho người suy nhược cơ ngón tay.

    Hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Điện lực Nghĩa Lộ (Lào Cai) được kiểm tra, vận hành nhằm khai thác hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo.

    Phát triển điện mặt trời mái nhà ở miền núi Lào Cai

    Từ một địa phương không được đánh giá cao về điều kiện bức xạ mặt trời, Lào Cai hiện đã có 542 khách hàng đầu tư điện mặt trời mái nhà với tổng công suất gần 20 MWp. Kết quả này phản ánh xu hướng chuyển dịch năng lượng đang từng bước lan tỏa.

    Nông dân trên cánh đồng cây nha đam. (Ảnh: PV)

    Ban hành nhiều chính sách ưu đãi về khuyến nông

    Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 268/2026/NĐ-CP quy định hình thức, phương thức, đối tượng, chính sách về khuyến nông và chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp theo quy định tại khoản 4 Điều 52 Luật Chuyển giao công nghệ, với nhiều chính sách ưu đãi trong đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng; xây dựng và nhân rộng mô hình...

    Trong khi đợi cầu Bắng Chộc hoàn thành thì người dân bản Bắng Chộc phải đi qua suối, tiềm ẩn nhiều hiểm nguy. (Ảnh: LÊ LAN)

    Những dự án chậm tiến độ

    Gần một năm trước (ngày 3/8/2025), kiểm tra việc khắc phục hậu quả lũ quét tại Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tỉnh khẩn trương đầu tư xây dựng các công trình bảo đảm ổn định dân cư trên địa bàn. Ngay sau đó, tỉnh Điện Biên đã ban hành Lệnh xây dựng các công trình khắc phục hậu quả thiên tai.

    Tin nổi bật ngày 5/7: Đoàn Việt Nam đã đưa được 54 nạn nhân động đất tại Venezuela ra khỏi đống đổ nát; khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 1

    Tin nổi bật ngày 5/7: Đoàn Việt Nam đã đưa được 54 nạn nhân động đất tại Venezuela ra khỏi đống đổ nát; khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 1

    Đoàn Việt Nam đã đưa được 54 nạn nhân động đất tại Venezuela ra khỏi đống đổ nát; khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 1; nổ súng trong lễ Quốc khánh Mỹ, ít nhất 8 người bị thương... là một số tin tức nổi bật trong ngày 5/7.

    Tập huấn, bồi dưỡng AI cho người lao động. (Ảnh: PV)

    Thị trường lao động Việt Nam trong nửa đầu năm 2026 tiếp tục vận động theo hướng tích cực

    Cục Thống kê (Bộ Tài chính) nhận định, trong quý II và sáu tháng đầu năm 2026, thị trường lao động Việt Nam tiếp tục duy trì xu hướng phục hồi và phát triển ổn định. Lực lượng lao động và số người có việc làm đều tăng so với cùng kỳ 2025, trong khi các chỉ tiêu về thất nghiệp và thiếu việc làm được duy trì ở mức thấp.