Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp Chủ tịch vùng Tuscana Eugenio Giani và Thị trưởng thành phố Firenze Dario Nardella

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Italia, sáng 28/7 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm thành phố Firenze và có cuộc gặp làm việc với Chủ tịch vùng Tuscana Eugenio Giani và Thị trưởng thành phố Firenze Dario Nardella.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp Chủ tịch vùng Tuscana, ông Eugenio Giani. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp Chủ tịch vùng Tuscana, ông Eugenio Giani. (Ảnh: TTXVN)

Thay mặt nhân dân vùng Tuscana và thành phố Firenze, Chủ tịch vùng Eugenio Giani và Thị trưởng Dario Nardella nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm.

Bày tỏ vui mừng đến thăm thành phố Firenze, thủ phủ của vùng Tuscana, nơi được coi là cái nôi của nghệ thuật Phục hưng với nhiều công trình kiến trúc cổ kính, các bảo tàng trưng bày các tuyệt tác nghệ thuật của các danh họa châu Âu và thế giới, Chủ tịch nước đánh giá cao sự phát triển năng động của vùng Tuscana và thành phố Firenze trong lĩnh vực: nghệ thuật, bảo tồn di sản, du lịch bền vững.

Chủ tịch nước cùng Chủ tịch vùng Tuscana cùng ôn lại kỷ niệm Thị trưởng Firenze Giorgio La Pira đã thăm Việt Nam và gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1965 để bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc chiến đấu giành độc lập của nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch vùng Tuscana chúc mừng thành công của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Italia của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, cho rằng chuyến thăm thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc và sự tin tưởng cho những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hai nước thời gian tới.

Chủ tịch vùng Tuscana bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam và ấn tượng về sự năng động và tốc độ phát triển của Việt Nam trong những năm qua; chúc mừng vị thế, vai trò của Việt Nam ngày càng nâng cao trên trường quốc tế. Chủ tịch vùng Tuscana cho biết mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với tỉnh Vĩnh Phúc và mở rộng hợp tác với các địa phương khác của Việt Nam.

Thị trưởng Firenze đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của Chủ tịch nước, đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; khẳng định mong muốn thu hút nhiều sinh viên của Việt Nam đến thành phố học tập và nghiên cứu và thúc đẩy hợp tác với các địa phương Việt Nam về: giáo dục-đào tạo, bảo tồn di sản văn hóa và năng lượng. Thị trưởng Firenze cũng mong muốn Firenze kết nghĩa với một thành phố của Việt Nam.

Việt Nam chú trọng đẩy mạnh quan hệ Đối tác chiến lược với Italia nói chung và giữa các địa phương hai nước nói riêng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ Việt Nam-Italia trong 50 năm qua và khẳng định, Việt Nam chú trọng đẩy mạnh quan hệ Đối tác chiến lược với Italia nói chung và giữa các địa phương hai nước nói riêng; hoan nghênh vùng Tuscana thiết lập quan hệ hợp tác với tỉnh Vĩnh Phúc, một mô hình hợp tác mẫu mực giữa các địa phương và khuyến khích các thành phố, địa phương hai nước phối hợp tổ chức các hoạt giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân, mở rộng, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh của thành phố và vùng như du lịch, công nghiệp.

Kết thúc cuộc gặp với Chủ tịch vùng Tuscana, Chủ tịch nước đã chứng kiến lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và vùng Tuscana ký Bản Ghi nhớ hợp tác và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc trao Giấy chứng nhận đầu tư (mở rộng dự án) cho tập đoàn Piaggio.

Nhân chuyến thăm làm việc tại thành phố Firenze, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân đã thăm một số cơ sở văn hóa đặc trưng của thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, tại Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, những "chiến sĩ đặc biệt"cùng với cán bộ huấn luyện ngày đêm, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phức tạp nhất.