Chín cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thái Nguyên bị thương khi hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân

Tính đến thời điểm này, Công an tỉnh Thái Nguyên có chín cán bộ, chiến sĩ bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ, giúp đỡ nhân dân trong khu vực ngập lụt.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên thăm hỏi, động viên Đại úy Dương Quang Huy.
Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên thăm hỏi, động viên Đại úy Dương Quang Huy.

Sáng 9/10, thay mặt Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Hà Trọng Trung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên đã thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân bị thương khi làm nhiệm vụ. Trong đó, hai đồng chí đang điều trị tại Bệnh xá Công an tỉnh.

Đại úy Dương Quang Huy, Công an phường Linh Sơn bị thương trong quá trình hỗ trợ nhân dân tại khu vực ngập lụt, ca-nô của lực lượng cứu nạn gặp nước siết, va đập mạnh vào cột điện, khiến đồng chí Huy bị ngã, hai chân bị kẹp vào khu vực động cơ chân vịt và bị thương.

z7098185378473-42dafdef881c42b09bc33734a170cc43-6374-9771.jpg
Thăm hỏi, động viên đồng chí Trung sĩ Nguyễn Văn Tiến.

Trung sĩ Nguyễn Văn Tiến, cán bộ phòng Cảnh sát cơ động bị mảnh kính cứa vào chân khi hỗ trợ, giúp đỡ gia đình một cụ già tại khu vực ngập lụt. Sau khi bị thương, các đồng chí đã được đưa đến Bệnh xá Công an tỉnh để xử lý, điều trị vết thương.

Thay mặt Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Hà Trọng Trung biểu dương tinh thần, trách nhiệm vì nhân dân của các cán bộ, chiến sĩ, động viên các đồng chí khắc phục khó khăn, sớm bình phục sức khỏe để trở lại công tác.

Trong quá trình giúp đỡ nhân dân, các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thái Nguyên không quản hiểm nguy tính mạng, lao vào dòng nước lũ đã bị thương. Đến nay, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ và phương tiện đã được huy động trắng đêm, triển khai phương án ứng phó, giải cứu, hỗ trợ, giúp đỡ người dân di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn...

Trong số đó, có nhiều gia đình của chính cán bộ, chiến sĩ cũng bị ngập lụt. Trường hợp cô giáo Lý Thị Thanh Xuân, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Cam Giá (tỉnh Thái Nguyên) bị đuối nước sáng 8/10 không khỏi khiến các thầy cô, học sinh bàng hoàng, xót xa.

Xót xa hơn, khi người con gái của cô Xuân là cán bộ Công an xã Văn Hán, đồng thời con rể cũng là cán bộ Công an phường Tích Lương, tỉnh Thái Nguyên. Thời điểm khi nhà bị ngập, cô Xuân gặp nạn, cả hai người con vẫn đang cùng đơn vị tham gia phòng, chống lụt bão, giúp đỡ nhân dân tại những địa bàn bị ngập lụt.

Biết tin mẹ mất nhưng cả người hai con của cô Xuân chưa thể trở về nhà do nước ngập. Hiện tại, việc tổ chức tang lễ cho cô Xuân vẫn chưa thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.

[Infographic] Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào khai thác

[Infographic] Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào khai thác

Từ ngày 30/4, thành phố Hà Nội tiếp tục đưa thêm 52 xe buýt điện vào hoạt động trên 4 tuyến, nâng tổng số phương tiện xanh lên 797 xe. Kết quả này không chỉ vượt kế hoạch đề ra mà còn khẳng định quyết tâm xây dựng hệ thống giao thông công cộng xanh, hiện đại, bền vững.

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, toàn tuyến từ Hà Nội đến Cà Mau hiện có 21 trạm dừng nghỉ và điểm dừng xe đã đưa vào phục vụ, với khoảng cách trung bình khoảng 100km mỗi điểm.

Lãnh đạo xã Phú Riềng thăm thương binh 1/4 Nguyễn Khắc Hoành, tỷ lệ tổn thương cơ thể 81%.

Đồng Nai: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Là địa phương giàu truyền thống cách mạng, tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thời gian qua, các cấp, ngành ở Đồng Nai đặc biệt quan tâm đến công tác chăm lo người có công và chăm sóc di tích lịch sử. Những công tác này luôn được địa phương ưu tiên, khẳng định là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.