Chiến công của CSĐT tội phạm ma tuý: Một ngày phá ba chuyên án, thu 44 bánh heroin

Đối tượng Hoàng Thị Hải.
Đối tượng Hoàng Thị Hải.

Chiều 15-9, Thiếu tướng Phạm Quý Ngọ, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh Sát đã thay mặt Bộ Công an trao thưởng năm triệu đồng cho Cục CSĐT tội phạm về ma tuý, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an Hoà Bình, công an huyện Tân Lạc (Hoà Bình) mỗi đơn vị năm triệu đồng về thành tích xuất sắc trong ngày 9-9 khám phá ba vụ mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý; bắt giữ năm đối tượng, thu hơn 44 bánh heroin, hai ô tô, một xe máy, chín điện thoại di động; một bộ đàm, 50 triệu đồng.

Thứ trưởng Công an Lê Thế Tiệm cũng có điện khen về thành tích xuất sắc đấu tranh phòng chống tội phạm của các đơn vị tham gia phá án,

Chuyên án đầu tiên mang bí số 578H được triệt phá vào hồi 14 giờ 20 phút ngày 9-9. Lực lượng công an bắt hai đối tượng Đào Thị Hiền và Nguyễn Trọng Huy  đều trú tại Yên Bình (Yên Bái). Các đối tượng này bị bắt khi đang mua bán, vận chuyển trái phép một bánh và 133,25 gam heroin. Đến 20 giờ, tiếp tục phá chuyên án 608Đ, bắt Lê Trọng Đại (SN 1970) trú tại Xuân Lai, Gia Bình (Bắc Ninh) thu hai bánh heroin, một xe ô tô Toyota Zace BKS 29U-9720 cùng nhiều tài liệu liên quan.

Đặc biệt, 21 giờ 50 phút, các trinh sát bắt quả tang Nông Văn Quyết (ảnh bên ) ở Ba Bể (Bắc Kạn) và Hoàng Thị Hải ở Ngân Sơn (Bắc Kạn) đang trên đường vận chuyển một lượng ma tuý lớn từ Sơn La đi Lạng Sơn để tiêu thụ.

Ban chuyên án 708Q đã thu giữ một bao tải dứa đựng 41 bánh heroin; xe ô tô Toyota Lancruizer Prado BKS 30M- 9215, ba điện thoại di động, một bộ đàm, gần 50 triệu đồng và một số giấy tờ liên quan.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn- Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma tuý cho biết, Ban chuyên án đã triển khai ba mũi chặn bắt các đối tượng ở Loóng Luông, Mộc Châu (Sơn La). Khi phát hiện có động, bọn chúng định bỏ chạy, nhưng đã nhanh chóng bị bắt giữ. Bước đầu, Quyết và Hải khai nhận hùn vốn được 4,1 tỷ đồng và lên Mộc Châu (Sơn La) mua 41 bánh heroin giá 100 triệu đồng/bánh, nếu vận chuyển trót lọt lên Lạng Sơn sẽ kiếm lời 90 triệu đồng/bánh heroin.

Ngay sau khi hai đối tượng nói trên bị bắt, Công an tỉnh Bắc Kạn triển khai khám xét nơi ở của Quyết và Hải thu giữ xe Toyota Land Cruiser BKS 31A- 0192, một xe Deawoo 4 chỗ BKS 11K-0773, một két sắt và một máy tính sách tay.

Ngoài ra, tại nhà Quyết còn phát hiện 40 cây vàng được chôn dưới nền nhà bếp đối tượng này cùng một sơ đồ vẽ toàn bộ đường đi lối lại của Mộc Châu. Hoàng Thị Hải khai nhận, tại nhà riêng Hải có cất giấu một két sắt bên trong có vàng, tiền và một khẩu súng, tuy nhiên chiếc két sắt này đã bị người nhà đối tượng tẩu tán.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. (Ảnh: Thành Đạt)

Hoàn thiện hành lang pháp lý, tháo gỡ "nút thắt" trong công tác quy hoạch

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 70/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quy hoạch. Với nhiều điểm mới, Nghị định được kỳ vọng sẽ hoàn thiện cơ sở pháp lý, tháo gỡ các bất cập thực tiễn trong quy hoạch, nhằm thúc đẩy triển khai các dự án, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong giai đoạn mới.

Một vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận.

Phương tiện dừng, đỗ trái phép trên cao tốc sẽ rất nguy hiểm

Thời gian qua, nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận-Cần Thơ đã dừng, đỗ trái quy định. Mặc dù, lực lượng Cảnh sát giao thông liên tục xử lý và có nhiều hình thức tuyên truyền. Tuy nhiên, một số người điều khiển phương tiện vẫn cố tình dừng, đỗ và gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng.

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của Nhân dân. Tuy nhiên, trên không gian mạng, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị đang gia tăng hoạt động tung tin giả, xuyên tạc nhằm phá hoại cuộc bầu cử.

Ngày 12/3, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tham vấn hồ sơ chính sách dự án Luật Luật sư (sửa đổi). Trong ảnh: Thứ trưởng Tư pháp Mai Lương Khôi phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: TL)

Thiết kế chính sách cần phù hợp thực tiễn

Đổi mới quản lý nhà nước với đội ngũ luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư theo hướng hiệu lực, hiệu quả, phát triển thị trường dịch vụ pháp lý minh bạch, xây dựng đội ngũ luật sư có bản lĩnh chính trị đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế-xã hội… là những yêu cầu đang được đặt ra... 

Hiện trường tàu tông vào cầu Ghềnh.

Khởi tố vụ án điều tra tàu tông cầu Ghềnh

Liên quan vụ tàu tông vào cầu Ghềnh, khiến cầu hư hỏng, tuyến đường sắt bắc-nam gián đoạn những ngày qua, tối 10/3, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường thủy.